Gia Đình Hiện Đại

Bếp

Nhà bạn sẽ không còn 1 CON GIÁN nào nữa với mẹo đơn giản nhưng CỰC HAY này

Nếu bạn khó chịu vì trong nhà có quá nhiều gián nhưng lại không muốn sử dụng hóa chất để tiêu diệt chúng thì hãy tận dụng những lon bia uống dở nhé.

Một trong những con vật ở trong nhà gây cho bạn khó chịu, thậm chí sợ hãi đó chính là con gián. Gián gặm nhấm thức ăn, sách vở, đồ điện tử, thậm chí một số còn mang mầm bệnh cho con người như tiêu chảy, kiết lỵ, dịch tả, phong, dịch hạch, thương hàn, virus bại liệt… Không những thế mùi hôi của chúng nếu vô tình bám phải lên quần áo cũng gây ra mùi rất khó chịu.

Những protein phát ra từ bia sẽ là một chất hấp dẫn gián, khiến chúng tự “chui đầu vào rọ”.

Trước sự tấn công không ngừng của những chú gián trong nhà, các mẹ đã phải dùng đủ mọi cách, thậm chí sử dụng đến các loạt hóa chất độc hại nhưng vẫn không thể ngăn được sự sinh sôi nảy nở của chúng. Để giảm nỗi lo cho các mẹ, dưới đây là một mẹo loại bỏ gián vô cùng hiệu quả và đơn giản bằng cách dùng bia… bẫy gián. Những protein phát ra từ bia sẽ là một chất hấp dẫn gián, khiến chúng tự “chui đầu vào rọ”.
CÁCH 1

Vật liệu

– Lon bia cũ

Cách làm

Với những lon bia chưa uống hết, bạn chỉ cần để ở những nơi gián thường xuyên xuất hiện, đảm bảo chúng sẽ tự động mò vào đó và “bỏ mạng” nơi đây.

Để như vậy trong một hoặc hai đêm, sau đó bạn dùng kéo cắt bỏ quần đầu lon bia, bạn sẽ thu được kết quả không ngờ.

CÁCH 2

Vật liệu

– Bia hoặc rượu vang

– Dầu thực vật

– Miếng bánh mì

– Chai thủy tinh miệng nhỏ

Cách làm

Bước 1: Bạn thả miếng bánh mì vào trong lọ thủy tinh rồi đổ vào đó một ít bia hoặc rượu vang

Bước 2: Bôi mỡ hoặc dầu thực vật vào miệng lọ rồi để trong góc nhà. Gián sẽ chui vào đó mà không có đường để ra.
Bước 3: Khi thấy những con gián đã nằm yên vị dưới đáy chai, bạn hãy từ từ đổ nước nóng vào đó để giết chúng. Bạn nên để nước nóng trong chai trong vài phút cho đến khi đảm bảo lũ gián đã chết sau đó đổ đi là được.


Với hai cách thức đơn giản này, giờ đây các bạn không cần phải đau đầu tìm cách loại bỏ gián nữa. Chúc các bạn thành công.
VIDEO

Theo Eva

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT