Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Những bộ phim đặc sắc được chuyển thể từ truyện kiếm hiệp Cổ Long

Nếu bạn đã từng biết đến những tác phẩm được chuyển thể thành phim của nhà văn Kim Dung, chắc hẳn bạn cũng đã xem qua những bộ phim như: Lục Tiểu Phụng, Sở Lưu Hương…Đây chính là những bộ phim được chuyển thể từ những tác phẩm của nhà văn Cổ Long. Hãy cùng xem nhưng bộ phim hay nhất được chuyển thể từ truyện kiếm hiệp của Cổ Long nhé:

Tiểu Lý phi đao

Tiểu Lý phi đao 2019 đã được Tổng cục Điện ảnh Trung Quốc cấp phép bấm máy. Đây là bộ phim võ hiệp nổi tiếng của Cổ Long, phiên bản thành công nhất là Tiểu Lý phi đao 1999 với sự tham gia của Tiêu Ân Tuấn, Tiêu Tường, Du Phi Hồng, Ngô Kinh…

Phim xoay quanh cuộc đời của Lý Tầm Hoan, còn được biết đến với tên Tiểu Lý phi đao. Vì nhận ra tình cảm của người huynh đệ thân thiết dành cho hôn thê của mình, Lý Tầm Hoan đã hy sinh tình cảm riêng tư, chọn cách ngao du sơn thủy, hành tẩu giang hồ.

Ngay khi có thông tin Tiểu Lý phi đao được làm lại, nhiều khán giả đã tỏ ý không rõ diễn viên nào sẽ được chọn cho vai Lý Tầm Hoan. Vì Tiêu Ân Tuấn thể hiện vai Lý Tầm Hoan quá thành công, sẽ tạo thành gánh nặng không nhỏ cho thế hệ hậu bối sau này.

Thần Kiếm ( Sword Master)

Bộ phim Thần Kiếm được chuyển thể từ tác phẩm “Tam Thiếu Gia Đích Kiếm”  còn có tên gọi khác là Yến Thập Tam của nhà văn Cổ Long.

Bộ phim xoay quanh câu chuyện của Tam Thiếu Gia – một bậc thầy kiếm đạo với những tuyệt kỹ võ công không ai sánh bằng. Sau khi đã từ bỏ chốn nhân gian vì mệt mỏi với thế sự, ông phải tái xuất giang hồ để đối đầu với những thế lực yêu binh quỷ tướng và giải cứu cố nhân.

Bộ phim có những màn đấu kiếm tuyệt đẹp, kết hợp cùng kỹ xảo và hiệu ứng 3D được đầu tư công phu sẽ khiến khán giả phải trầm trồ và nóng lòng ra rạp theo dõi tác phẩm này trên màn ảnh rộng. Bộ phim cũng quy tụ dàn diễn viên rất được yêu thích của làng điện ảnh Trung Quốc: Lâm Canh Tân, Giang Nhất Yến, Tưởng Mộng Điệp, Hà Nhuận Đông, Cố Tào Bân… Thất Kiếm hứa hẹn sẽ là một trải nghiệm điện ảnh vô cùng ấn tượng dành cho các fan của dòng phim võ thuật.

Tuyệt đại song Kiều

Tác phẩm này còn được biết đến với cái tên Giang hồ thập ác, được đánh giá là tác phẩm mang lại tên tuổi cho Cổ Long.

Phim đã được làm với 7 phiên bản phim. Phiên bản truyền hình được đông đảo khán giả biết đến là Tuyệt đại song Kiều năm 1999 do Tô Hữu Bằng và Lâm Chí Dĩnh đóng chính.

Phần mới nhất đã được quay và đóng máy trong năm 2018 và dự kiến phát sóng trong năm nay. Phim có sự góp mặt của những diễn viên trẻ trên màn ảnh Hoa ngữ hiện nay là Hồ Nhất Thiên, Trần Triết Viễn, Lương Khiết, Trì Ninh Ninh…

Phim xoay quanh cuộc sống của hai anh em sinh đôi Tiểu Ngư Nhi và Hoa Vô Khuyết khi phải đứng giữa những ân oán giang hồ cũng như lựa chọn đứng về phe thiện hay ác.

Poster của Tuyệt đại song Kiều 2019 được công bố, các fan của Cổ Long đều không hài lòng với tạo hình vai Hoa Vô Khuyết của Hồ Nhất Thiên. Dù được đánh giá là một nam thần mới nổi của màn ảnh thời gian gần đây, Hồ Nhất Thiên vẫn không đủ khí chất cho các vai cổ trang.

Lục Tiểu Phụng truyền kỳ

Bộ phim này của Cổ Long cũng có thông tin đã được mua bản quyền và làm lại trong năm nay với độ dài 60 tập. Hiện tại phim vẫn chưa công bố diễn viên.

Lục Tiểu Phụng truyền kỳ xoay quanh thời gian hành tẩu giang hồ của nam chính Lục Tiểu Phụng. Ngoài ra, trong phim còn xuất hiện các nhân vật khác như Hoa Mãn Lâu hay Tây Môn Xuy Tuyết – những cao thủ nổi tiếng trong tác phẩm Cổ Long.

Phim từng được đưa lên màn ảnh nhỏ 6 lần. Phiên bản gần nhất này là Lục Tiểu Phụng và Hoa Mãn Lâu năm 2015 với sự tham gia của Lam Phong trong vai Lục Tiểu Phụng, Trương Hiểu Long vai Hoa Mãn Lâu, Lan Hi vai Thượng Quan Đan Phụng, Trương Mông vai A Tín, Đàm Tuấn Ngạn vai Tây Môn Xuy Tuyết…

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT