Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Mẹ NSND Đặng Thái Sơn 99 tuổi vẫn biểu diễn piano

Nghệ sĩ Nhân dân Thái Thị Liên sẽ tham gia đêm diễn kỷ niệm 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia.

Buổi họp báo công bố chuỗi hoạt động chào mừng 60 năm ngày thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam (26/11/1956 – 26/11/2016) diễn ra tại Hà Nội, sáng 22/11. Ngoài buổi lễ chính, hội thảo, chương trình giới thiệu sách âm nhạc hay làm từ thiện, trường còn thực hiện một loạt show âm nhạc từ 22/10 đến 26/11.

 

100-1
Nghệ sĩ Nhân dân Thái Thị Liên và con trai Đặng Thái Sơn. Ảnh: Trần Thanh Giang

Ngày 26/11, trường tổ chức gala nghệ thuật có sự góp mặt của NSND Thái Thị Liên – mẹ NSND Đặng Thái Sơn. Tiến sĩ Lê Anh Tuấn – Phó giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia – nói: “Nghệ sĩ Thái Thị Liên là một người tâm huyết với nghệ thuật. Ngày 20/11, tôi có đến thăm hỏi, tặng hoa thì thấy ở ngưỡng tuổi gần 100, bà vẫn nhận học sinh để dạy piano. Bà bảo: ‘Dạy để cho đỡ quên nghề, lại có niềm vui'”.

Anh Tuấn cho biết khi ngỏ lời mời diễn, nghệ sĩ Thái Thị Liên đồng ý ngay. Trong chương trình, bà sẽ độc tấu piano một sáng tác kinh điển của Chopin.

Ngoài ra, đêm diễn 26/11 có sự tham gia của các tài năng trẻ từng đoạt nhiều giải thưởng âm nhạc trong và ngoài nước.

Trước đó, hôm 23/11, các thế hệ giảng viên, sinh viên khoa Thanh nhạc của Học viện Âm nhạc quốc gia như Thanh Lam, Mỹ Linh, Tân Nhàn, Anh Thơ, Tùng Dương, Lê Anh Dũng… sẽ cùng hát trong chương trình Hồi tưởng do NSND Trung Kiên làm tổng đạo diễn.

 

 

 

Theo Vnexpress.net

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT