Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Ông ơi đo nó làm gì. Bây giờ nó vậy là vì do ai. Ông đừng chê nó là dài…

TẠI AI?
Ông ơi đo nó làm gì
Bây giờ nó vậy là vì do ai
Ông đừng chê nó là dài
Cũng đừng đổ tại do hai con dùng
Cho dù chúng nó có chung
Cũng hai tư tháng được dùng mà thôi
Còn ông dùng cả cuộc đời
Dùng như húc mả, giờ ngồi mà đo
Ngày xưa ông muốn nó to
Nó căng nó mọng ông vò đẫy tay
Lên giuờng ông mó nó ngay
Hết xoa đến nắn lại nhay đẫy mồm
Từ đêm đến sáng ông ôm
Bao năm như thế hỏi còn được không
Lỗi này là lỗi ở ông
Đo làm chi nữa buồn lòng cả hai
……………………..……..
Nhân đây khuyên đám bạn trai
Dùng đồ cẩn thận mới dài mới lâu
Chứ đừng hùng hục như trâu
Hàng nhanh xuống cấp ngày sau hết nhờ…

 

Nguồn Sưu Tầm

‘Giải cứu’ hai TRÁI MƯỚP của mẹ sau sinh, mẹ nào cũng phải biết nè

Đừng vội thất vọng, vì hầu hết các mẹ sau sinh đều “từ bưởi hóa mướp” như vậy đấy! Nhưng nếu biết cách “cứu vãn” càng sớm, mẹ sẽ càng để lại ít hậu quả buồn lòng.

Hình ảnh này mẹ có thấy quen thuộc không?

Sau quãng thời gian nuôi con bú, bầu ngực của mẹ không ít thì nhiều đều bị “tàn phá”. Đầu tiên là sự tăng kích cỡ do hormone thai kì tác động. Tiếp đó, bộ ngực đóng vai trò như 2 “bình sữa” hoạt động hết công suất, bất kể ngày đêm. Rồi chưa kể khi con bắt đầu lớn, mọc răng, con biết “nhay” ti mẹ,… tất cả những tác động đó, nếu không được mẹ can thiệp sớm thì chẳng mấy chốc mà thành “trái mướp” đâu nhé!

Mẹ đừng để “hậu quả” xảy ra rồi mới khắc phục, mà tốt nhất nên thực hiện những bước này càng sớm càng tốt:

1. Cho con bú đúng tư thế

Tư thế bú không đúng không chỉ khiến bé khó chịu, bú kém mà còn dẫn đến tình trạng viêm vú, nứt cổ gà (do bé ngậm khớp chưa đúng). Mẹ nên dùng một cách tay đỡ đầu và mông bé, một tay điều chỉnh sao cho bé ngậm cả quầng vú. Đặc biệt, mẹ nên nhờ sự hỗ trợ của gối tựa, gối đỡ lưng bé hoặc các loại gối chuyện dụng cho bé bú để hai bầu ngực không bị tác động kéo về các phía. Hơn nữa bé sẽ bú được nhiều, bú đúng thì ngực không bị căng sữa và hạn chế nứt cổ gà.

Khi bé bú xong, mẹ nên dùng khăn ấm rửa sạch bầu bú, lau khô, có thể thực hiện các bước mát-xa để tăng sự lưu thông máu, thúc đẩy tính đàn hồi để ngực không bị chảy xệ.

2. Đừng quên các bài tập ngực

Tại sao mẹ nào cũng rất chú tâm vào các bài tập bụng, eo, đùi,… mà quên mất rằng ngực cũng là nơi cần được “tập luyện” thường xuyên? Hãy tranh thủ thời gian rảnh, nhất là buổi sáng và tối để massage ngực theo các bước sau: Dùng ngón trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn đặt trên núm vú, ấn nhẹ và xoay tròn theo chiều kim đồng hồ 10 lần, sau đó đổi bên ngực và lặp lại thao tác trên.

3. Mặc áo ngực thoải mái

Để tiện cho con bú, nhiều mẹ đã quên mất cả việc mặc áo ngực trong một thời gian dài khiến cho 2 bầu vú phải chịu một trọng lực không nhỏ, thành ra càng ngày càng chảy xệ. Tuy nhiên, nếu mẹ lựa chọn áo ngực quá chật cũng không tốt vì vừa làm ảnh hưởng đến sự tiết sữa, dễ gây tắc tia sữa, nhất là khi mặc áo ngực chật như vậy sẽ khó chịu vô cùng. Bởi vậy, lựa chọn áo ngực cho con bú sao cho vừa kích cỡ, chất liệu thoải mái là việc rất quan trọng để giúp bầu ngực luôn khỏe và đẹp. Mẹ nhớ nhé!

4. Cho con bú đều hai bên ngực

Mẹ cho con bú nên nhớ, mỗi bầu ngực là một cá thể riêng biệt và hoàn toàn không liên quan đến nhau. Nếu mẹ chỉ cho con bú đúng bên thuận của bé hoặc đúng bên mẹ có nhiều sữa, lâu dần sẽ khiến ngực bên to bên nhỏ rất mất cân đối. Hãy chú ý cho bé bú đều hai bên bầu ngực và bú cạn rồi mới chuyển bên. Tốt nhất là mẹ nên ưu tiên cho con bú bên ngực nhỏ và ít sữa trước. Càng bú nhiều, sữa càng về và ngực sẽ càng to ra.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT