Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Phẫn nộ hình ảnh con cháu “tự sướng”, hát hò trong đám tang người thân

Hình ảnh con cháu vui vẻ, vô tư hát hò, chụp ảnh “tự sướng” bên cạnh quan tài của người thân vừa mới qua đời khiến cư dân mạng bức xúc.

Mới đây, những bức ảnh một số con cháu đeo khăn tang đứng bên quan tài của người thân vừa qua đời, miệng tươi cười, vô tư hát hò, tạo dáng xì tin đăng tải lên mạng xã hội đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

phan-no-hinh-anh-con-chau-tu-suong-hat-ho-trong-dam-tang-nguoi-than-1

Hình ảnh con cháu chụp ảnh “tự sướng” trong đám tang của người thân khiến cư dân mạng dậy sóng. Ảnh: Chụp màn hình.

Theo tìm hiểu, người đăng tải những bức ảnh phản cảm này là một cô gái ở Cà Mau. Cộng đồng mạng đã dành không ít “gạch đá” cho cô gái và những người có trong bức ảnh này. Nhiều người bình luận, đây là những hình ảnh chỉ xuất hiện ở lễ hội, lễ cưới chứ không có đám tang nào lại như vậy.

phan-no-hinh-anh-con-chau-tu-suong-hat-ho-trong-dam-tang-nguoi-than-2 phan-no-hinh-anh-con-chau-tu-suong-hat-ho-trong-dam-tang-nguoi-than-3

Vô tư ca hát, chụp ảnh trong đám tang. Ảnh: FB.

Bạn Hương Thắm bình luận: “Thật sự tôi chưa bao giờ chứng kiến một đám tang nào mà con cháu vui như Tết thế này. Người thân mất mà các thành viên trong gia đình dửng dưng, vui vẻ được thì không còn từ ngữ để diễn tả rồi. Thật hết chỗ nói”.

Gay gắt hơn, bạn Bình Minh bình luận: “Tôi nghĩ những người có mặt và có những hành động phản cảm này nên đến bệnh viện tâm thần khám đi. Đám tang người khác buồn bã, không thể ăn uống được, vậy mà họ lại vui cười, hò reo được thì cho thấy thần kinh không bình thường rồi. Tôi chỉ muốn nói với những người đó rằng hãy suy nghĩ lại hành động của mình và coi đó là một bài học quý giá”.

Ngạc nhiên là trước sự chỉ trích dữ dội của cư dân mạng, chủ nhân của những bức ảnh thản nhiên cho rằng người thân của mình mất đã gần 100 tuổi, và mọi người trong gia đình đều chuẩn bị tâm lí trước rồi. Phải đến khi nhận quá nhiều sự lên án của cộng đồng mạng, cô gái này mới chịu gỡ những bức hình phản cảm kia xuống. Tuy nhiên, hiện những bức hình này vẫn được nhiều cư dân mạng lưu lại và chia sẻ với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

phan-no-hinh-anh-con-chau-tu-suong-hat-ho-trong-dam-tang-nguoi-than-4 phan-no-hinh-anh-con-chau-tu-suong-hat-ho-trong-dam-tang-nguoi-than-5

Cư dân mạng không thể chấp nhận những bức ảnh phản cảm như thế này. Ảnh: FB.

Trước đó, nhiều trường hợp tương tự cũng đã xảy ra. Đơn cử như, vào tháng 9/2015, cư dân mạng  dậy sóng trước bức ảnh những người con trai tươi cười chụp ảnh tự sướng bên cạnh quan tài của người cha vừa qua đời. Thậm chí, người con trai này còn không ngại công khai trên trang cá nhân về lí do chụp ảnh là: “Chả là cha chết được chia tài sản. Chúng con vui và hạnh phúc lúc bố chết lắm. Yêu bố từ giây phút này. Hô…hô”. Sau đó chủ nhân của bức ảnh này đã gỡ ảnh xuống.

phan-no-hinh-anh-con-chau-tu-suong-hat-ho-trong-dam-tang-nguoi-than-6

Bức ảnh những đứa con đầu đội khăn tang lại chụp ảnh “tự sướng” cùng dòng trạng thái bất hiếu khiến cộng đồng mạng phẫn nộ. Ảnh: Internet.

Hay trường hợp của một cô gái có nick H.N đã chụp ảnh tự sướng khi đang đưa người bà về nơi an nghỉ cuối cùng với dòng chú thích: “Thế là từ nay cháu không còn được nhìn thấy bà nữa rồi. Đau lòng quá”. Phía sau cô gái, có thể thấy những thành viên khác trong gia đình vẫn đang mặc áo tang và lo liệu tang sự.

Người ta thường nói “Nghĩa tử là nghĩa tận” và sự sống dù chỉ một ngày cũng đáng quý, vì vậy dù cô gái ở Cà Mau biện minh rằng người thân của mình đã lớn tuổi nhưng hành động vô tư chụp ảnh tự sướng, cười vui vẻ của cô và người thân đã khiến cộng đồng mạng không chấp nhận được.

Mọi người cho rằng, cô gái này khó che lấp được sự vô tâm, lạnh lùng của mình trong con mắt người ngoài.

Hình ảnh các bạn trẻ vô tư chụp “tự sướng”, cười cợt trong đám tang của người thân không chỉ gây phẫn nộ, bức xúc vì thái độ vô cảm, thiếu tôn trọng người đã khuất, mà còn khiến người ta phải suy nghĩ, băn khoăn, trăn trở về đạo đức con người, về tình cảm gia đình của một bộ phận giới trẻ hiện nay.

 Theo Thế giới trẻ/Infornet

Nguồn: emdep

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT