Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Phim hành động 25 triệu đô đầu tiên của Thành Long mang tên Đại Binh Tiểu Tướng

Đại Binh Tiểu Tướng (Little Big Soldier) là bộ phim hành động – phiêu lưu – hài hước, dựa trên ý tưởng kịch bản của Thành Long. Phim do đạo diễn Đinh Thịnh cầm trịch, được khởi quay từ giữa tháng 01.2009 đến tháng 04.2009 tại tỉnh Vân Nam, Trung Quốc với kinh phí sản xuất lên đến 25 triệu USD.

Trong một cuộc phỏng vấn, Thành Long cho biết, anh đã từng kể ý tưởng kịch bản bộ phim với nhiều người nhưng đạo diễn Đinh Thịnh là người duy nhất chuyển thể nó thành kịch bản phim. Cũng theo Thành Long, thông qua bộ phim này, anh muốn gửi tới mọi người thông điệp: “Hòa bình là vô giá”. Trong Đại Binh Tiểu Tướng, Thành Long kiêm luôn cả 4 vai trò: diễn viên, chỉ đạo võ thuật, ý tưởng kịch bản và là nhà sản xuất chính của phim.

Phim lấy bối cảnh hậu thời kỳ Chiến quốc ở Trung Quốc, thời khắc cuộc chiến phân tranh giữa các lãnh thổ diễn ra vô cùng thảm khốc. Các chiến binh trải qua những cuộc chiến trong biển máu từ bình minh cho đến khi hoàng hôn. Một trong những cuộc chiến ấy là cuộc chiến giữa hai nước Lương và Vệ.

Ngoài sự góp mặt của Thành Long, bộ phim còn có ca sỹ Vương Lực Hoành và ngôi sao làng nhạc Hàn Quốc Yoo Seung Jun. Đây cũng là vai diễn đầu tiên của chàng ca sỹ người Hàn Quốc này. Vai diễn của Vương Lực Hoành đã từng có những ứng cử viên như Ngô Ngạn Tổ và Phòng Tổ Danh (con trai Thành Long). Tuy nhiên, diễn viên võ thuật trứ danh này vẫn chọn ca sỹ Vương Lực Hoành và rất hài lòng với diễn xuất của anh.

Dù Thành Long vẫn là một tên tuổi lớn, một thương hiệu “bảo đảm” doanh thu ở các rạp chiếu với tần suất làm việc đáng kinh ngạc, nhưng vẫn phải thừa nhận một sự thật: anh đã qua rồi thời kỳ sung sức nhất về thể chất.

Tuy nhiên, trong phim mới này, anh đã làm hết khả năng và thể hiện thật xuất sắc thương hiệu “hành động – hài” của mình qua vai diễn người lính quèn sợ chết của nước Lương. Phần “đánh đấm” anh nhường lại cho người bạn diễn của mình, ca sỹ Vương Lực Hoành. Dù không thực hiện quá nhiều chiêu thức võ thuật tuyệt đẹp nhưng bù lại, vai diễn của Thành Long được khán giả đánh giá là hay và đáng yêu nhất trong phim.

Trong phim, Thành Long sẽ thể hiện ca khúc Hoa Cải – ca khúc chủ đề của phim. Bài hát mở đầu bằng những câu ca dao dân gian, với giai điệu đơn giản, nói lên nỗi nhớ nhà của các chiến sĩ, khát vọng từ giã chiến tranh, trở về với điền viên, gia đình. Ca khúc cũng là nội dung chính của phim, lên án chiến tranh, đề cao giá trị của hòa bình.

Bộ phim sẽ làm khán giả nhớ đến một bộ phim The Myth (Thần Thoại) khá thành công trước đó của Thành Long. Sau khi tham dự và được đánh giá cao tại Liên hoan phim quốc tế Berlin (Đức) lần thứ 60, bộ phim dự định sẽ tham gia tranh giải Oscar 2010. Tuy nhiên, thông tin này vẫn chưa được đoàn phim xác nhận.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT