Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Quách Phú Thành và Trịnh Y Kiện trong Phong Vân 2: Từ không nhìn nhau đã trở thành người nhà

10 năm về trước, Quách Phú Thành và Trịnh Y Kiện hợp tác với nhau trong bộ phim điện ảnh Phong Vân: Hùng bá thiên hạ của đạo diễn Lưu Vỹ Cường. Nhưng trong thời điểm đó hai ngôi sao của điện ảnh Hong Kong không có sự khắng khít, ngoài những phân cảnh đóng chung giữa họ không còn mối liên hệ nào khác.

Phong Vân 2 là phần 2 của bộ phim kiếm hiệp Phong Vân: Hùng bá thiên hạ sản xuất năm 1998. Phim Quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ: Quách Phú Thành (Bộ Kinh Vân), Trịnh Y Kiện (Nhiếp Phong), Tạ Đình Phong (Tuyệt Tâm), Nhậm Đạt Hoa (Tuyệt Vô Thần), “Triển Chiêu đại hiệp” Hà Gia Kính (Võ lâm huyền thoại Vô Danh), Thái Trác Nghiên (Đệ Nhị Mộng)…

Từ quan hệ xã giao thành người nhà

10 năm sau, quay trở lại hợp tác với nhau trong Phong Vân 2, Quách Phú Thành và Trịnh Y Kiện đều có nhiều sự thay đổi, họ là những người đàn ông trưởng thành. Lần hợp tác lần này được Quách Phú Thành và Trịnh Y Kiện coi như “số phận sắp đặt”. Nếu như ở phần 1, hai ngôi sao vẫn còn thích thú với việc tự tỏa sáng, họ gần như không nhìn mặt nhau trong suốt quá trình quay thì sang đến Phong Vân 2, Cặp đôi Trịnh – Quách đối với nhau không chỉ giống như bạn bè mà còn hơn thế nữa.

Trịnh Y Kiện phát biểu: “Hai người chúng tôi không thể gọi là bạn thân nhưng vận mệnh đưa chúng tôi lại gần nhau. Anh ấy thay đổi nhiều, trưởng thành hơn và nhìn mọi sự việc ở tầm vĩ mô. Ngày xưa, chúng tôi ai làm việc người đó, không có việc thì cũng không trò chuyện cùng nhau, còn bây giờ thì khác, chúng tôi giống như những người trong một gia đình”.

Trịnh Y Kiện đả thương Quách Phú Thành

Trong một cảnh quay hành động của Phong Vân 2, Trịnh Y Kiện đã lỡ tay đả thương Quách Phú Thành. Nguyên do là trước cảnh quay đó, người ta dặn Trịnh Y Kiện đánh 10 chiêu nhưng lại chỉ dặn Quách Phú Thành đánh 8 chiêu. Cả hai diễn viên đã không ăn khớp về số lượng chiêu thức nên khi đánh đến chiêu thứ 8, Quách Phú Thành đột ngột dừng lại trong lúc đó Trịnh Y Kiện lỡ đà đánh tiếp nên hậu quả là đả thương bạn diễn của mình. Trịnh Y Kiện nói: “Việc này đúng là bất khả kháng, làm diễn viên hành động khó mà tránh khỏi bị thương”. Tất nhiên vết thương đó không làm sứt mẻ đến tình bạn của hai ngôi sao này.

Hai ngôi sao có nhiều điểm tương đồng

Không hẹn mà cùng gặp, Trịnh Y Kiện (sinh năm 1967) và Quách Phú Thành (sinh năm 1965) có khá nhiều điểm tương đồng. Ngoài cùng đều là ca sĩ, diễn viên tên tuổi của Hong Kong, họ còn đều là hai người đàn ông “ngại” kết hôn và đều kết hôn rất muộn.

Trịnh Y Kiện từng trải qua ba mối tình dài với các mỹ nhân Hong Kong lần lượt là Thiệu Mỹ Kỳ, Lương Vịnh Kỳ và Mông Gia Tuệ.

Tuy nhiên mãi đến năm 2013, Trịnh Y Kiện mới tìm được mối lương duyên của cuộc đời mình. A nên duyên cùng Hoa đán TVB Mông Gia Tuệ sau 9 năm yêu nhau với một đám cưới linh đình.

Y Kiện cho biết vợ chồng anh quyết định không sinh con. “Có người khao khát sinh con nhưng tôi nghĩ mình không muốn. Nguyên nhân là bây giờ môi trường không trong sạch, hơn nữa thế giới ngày càng phức tạp, trẻ nhỏ vừa sinh ra đã phải học bao nhiêu điều. Chúng tôi từng nói chuyện với một vài trẻ nhỏ và thấy các bé không vui vẻ”, Y Kiện chia sẻ.

Quách Phú Thành cũng vậy, anh nổi tiếng là một thiên vương hào hoa, có không ít người đẹp ái mộ bủa vây xung quanh, nhưng Quách Phú Thành là mẫu đàn ông không nóng vội trong hôn nhân. Anh trải qua nhiều mối tình nhưng tất cả đều không thể đi đén kết quả tốt đẹp.

Mãi đến năm 2015, anh mới công khai tình cảm với người mẫu trẻ kém anh 23 tuổi – Phương Viên Moka. Hai năm sau khi công khai tình cảm, tháng 4/2017, cặp đôi chính thức kết hôn trong sự chúc phúc của bạn bè và đồng nghiệp với một lễ cưới đơn giản và ấm cúng.

Vài tháng sau khi về chung một nhà với Phương Viên Moka, Quách Phú Thành chính thức lên chức bố ở tuổi 52. Đến hiện tại, vợ chồng anh đã có 2 con gái

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT