Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Sau 1 ngày chủ nhật ở nhà với vợ, tôi không còn muốn ép cô ấy đẻ con trai nữa

Tôi thấy mẹ tôi nói thế cũng đúng. Kinh tế trong gia đình tôi lo hết, vợ tôi chỉ có ăn với đẻ thôi mà làm cũng không ra trò. Bạn tôi đứa nào cũng đẻ đẹp ơi là đẹp, vậy mà tôi cứ tòi ra con gái. Rầu phát khiếp.

Tôi là con trai, cháu trai độc nhất của dòng họ Đinh. Thế nên nhiệm vụ sinh con nối dõi tông đường của tôi rất nặng nề. Mẹ tôi thì nói chắc như đinh đóng cột từ ngày tôi mới cưới: “Kiểu gì cũng phải kiếm lấy thằng cu. Chỉ cần làm việc đó thôi là mở mày mở mặt với tổ tiên rồi. Không cần làm quan to gì nữa đâu con ạ”.

Tôi và vợ yêu nhau lúc tôi chia tay người yêu cũ. Phải nói rằng nếu không có em ở bên động viên, chăm sóc tôi, có lẽ giờ tôi đã đi theo mấy thằng bạn nghiện ngập rồi. Mẹ tôi cũng quý em lắm, thấy tôi đưa em về giới thiệu thì cứ giục cưới vì năm đó em đã 25 tuổi. Mẹ tôi sợ để lâu thì khó đẻ. Thôi thì nhiệm vụ làm cháu đích tôn nên tôi phải nghe lời mẹ cho yên cửa yên nhà.

Về cơ bản thì gia đình tôi cũng khá giả, nhưng vì tôi là con một nên bố mẹ tôi bắt tôi ở cùng nhà, không cho ra riêng. Ngày cưới, thấy mẹ tôi và vợ tôi quấn quýt, tôi cũng đã mừng rồi, vì tôi sợ nhất là kiểu mẹ chồng, con dâu không hợp nhau rồi đấu đá các kiểu. Vợ tôi tính tình thì hiền lành, chả bao giờ thấy nàng nói lại mẹ tôi một câu, mẹ tôi có đòi hỏi gì vô lý thì nàng cũng vâng dạ rồi cung cúc làm.

Một năm trôi qua, cuối cùng rồi vợ tôi cũng mang bầu. Cả nhà tôi mừng như trúng xổ số, nhưng khi nhận kết quả siêu âm thì ai cũng xị mặt vì là con gái. Tôi cũng hụt hẫng vô cùng. Nhưng mà dù sao đây cũng là đứa con đầu lòng, chúng tôi còn có thể có những đứa con khác nữa và tôi vẫn hy vọng chờ đợi.

Nhưng rồi khi đứa con gái đầu 2 tuổi và vợ tôi có bầu đứa thứ hai, gia đình tôi lại phải nhận thêm một tin buồn: vợ tôi lại tiếp tục sinh con gái. Vợ tôi lúc đó nhìn rất yếu ớt, mang thai liên tục và bị nghén nên nàng cứ nôn thốc nôn tháo. Mẹ tôi bắt đầu hết kiên nhẫn với con dâu, đi vào đi ra đều nói mỉa: “Cái nhà này vô phúc, có cô con dâu không biết đẻ”.

con-trai-1Nhiều khi tôi điên tiết với vợ (Ảnh minh họa)

Tôi thấy mẹ tôi nói thế cũng đúng. Kinh tế trong gia đình tôi lo hết, vợ tôi chỉ có ăn với đẻ thôi mà làm cũng không ra trò. Bạn tôi đứa nào cũng đẻ đẹp ơi là đẹp, vậy mà tôi cứ tòi ra con gái. Rầu phát khiếp.

Tôi rất bận vì tôi có công ty riêng, từ khi vợ tôi sinh đứa thứ 2, tôi bắt nàng ở nhà. Dù sao cũng không thiếu tiền. Nhưng mà khi nào về nhà, tôi cũng thấy vợ tôi nhăn nhó, ngồi ăn cơm mà cứ đưa tay bóp vai, bóp chân loạn cả lên. Tôi không nghĩ nàng mệt đến thế, cái thằng mệt là tôi đây mới đúng. Nàng ở nhà chỉ có ăn và chăm con thôi mà.

Thế mà tôi cứ thấy vợ không còn sức sống. Tôi quát: “Cô cứ làm như sống ở cái nhà này là địa ngục vậy? Một ngày không có nổi một nụ cười là sao?”. Vợ tôi cúi gầm mặt, ôm đứa con mới 1 tuổi vào lòng khóc thút thít.

Rồi vợ tôi có bầu đứa thứ 3. Trộm vía, lần này trời thương, chúng tôi đã có được đứa con trai. Bố mẹ tôi mừng tột độ, mở tiệc ăn mừng. Nhưng rồi do cơ thể vợ tôi quá yếu nên không giữ được đứa bé.

Tôi khóc, mẹ tôi khóc, bố tôi khóc. Nhưng tuyệt nhiên không ai an ủi vợ tôi. Tôi không thấy vợ tôi khóc tẹo nào. Mẹ tôi thì mắng: “Cái đồ vô dụng, cô đúng là không có lương tâm”.

Tôi cứ cho rằng vợ mình sai, không làm việc gì ra hồn. Cho đến một hôm, tôi được nghỉ ngày chủ nhật và ở nhà.

Tôi nằm trong phòng ngủ, thiu thiu ngủ thì nghe tiếng mẹ tôi quát:

– Chợ chưa đi, nhà chưa quét, quần áo chưa giặt, đồ ăn sáng chưa nấu. Cô định giam chúng tôi chết đói đấy à?

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT