Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Sau 4 năm bỏ chồng, vợ cũ bỗng nhiên giàu kếch xù khiến tôi tiếc đứt ruột

Nghĩ lại ngày nào tôi bỏ rơi vợ cũ vì chê em nghèo thì giờ, tôi chạy còn xa em, còn không bì được so với một nửa của em.

Tôi đã tự nhủ, yêu em, tôi sẽ không bao giờ phản bội. 4 năm tìm hiểu, hơn 2 năm yêu nhau chúng tôi mới bắt đầu tiến tới hôn nhân. Vì em vào Nam lập nghiệp, nhà lại ở Bắc nên chúng tôi vô cùng gắn bó, em coi tôi như người thân duy nhất. Em cần tôi để dựa dẫm, để yêu thương. Tôi mang lại cho em sự bình yên nên lúc nào em cũng quấn lấy tôi không rời.
Về Bắc, tôi và em quyết định cưới. Thật ra, yêu nhau quá lâu nên chúng tôi chẳng có gì là không hiểu nhau. Lúc gần cưới em, tôi hay cãi vã với em vì những chuyện vô cùng nhỏ. Mẹ tôi cũng không ưng em cho lắm, vì vốn mẹ nghĩ, tôi phải lấy một cô tiểu thư con nhà giàu chứ không phải một người con gái quê mùa, gia thế không có gì như em. Thật ra, ngoài khuôn mặt thì em không có gì thật. Công việc cũng khá bình thường, lương vài triệu đủ tiêu vặt còn lương của tôi thì vài chục triệu. Mẹ tôi không muốn con lấy một cô gái như thế nên nhiều lần đã có ý định ép chúng tôi chia tay. Chỉ là tôi kiên quyết, em cũng kiên trì. Nghĩ tới mấy năm yêu nhau, giờ bỏ em sao đành. Nói vậy để các bạn biết rằng, khi tôi và em cưới nhau, tình cảm của chúng tôi đã không còn mặt nồng như trước.
3

Lâu dần, em không có ý định sinh con nữa, vì em bị ám ảnh bởi quá khứ. Tôi động viên em hết mình, cuối cùng em cũng chấp nhận sinh con. (Ảnh minh họa)

Đám cưới được vài tháng thì em có bầu. Mẹ tôi mong lắm, mong cháu là con trai, dù lòng mẹ cũng chẳng ưng con dâu… Rồi em sinh con, nhưng không may, con tôi bị dị tật tim bẩm sinh và mất… Đó là nỗi đau đớn nhất đối với vợ chồng tôi. Em khóc suốt ngày, em mất ăn mất ngủ vì nhớ con, thương con, cảm giác vô cùng đau khổ. Tôi động viên em, mong em cố gắng. Nhưng mẹ tôi thì ngày ngày nói này nói nọ, nói rằng, chúng tôi không hợp nhau lại còn cố lấy nên bây giờ mới ra nông nỗi này…
Lâu dần, em không có ý định sinh con nữa, vì em bị ám ảnh bởi quá khứ. Tôi động viên em hết mình, cuối cùng em cũng chấp nhận sinh con. Em sinh cho tôi một cô con gái, tất nhiên mẹ tôi không vui. Và cũng từ đó, bác sĩ nói em không thể sinh được con nữa, vì căn bệnh gì liên quan tới buồng trứng. Gia đình em khi đó lại nợ nần, em bảo tôi cho em vay tiền để đưa bố mẹ, thì tôi gạt đi. Em bán vàng, bán của hồi môn và những thứ xe cộ tôi mua cho em để giúp bố mẹ, tôi giận….
Vợ chồng cãi vã, lại nghĩ em không thể sinh được con cho mình nên tôi chán và đi với bồ… Tôi bỏ em, mặc kệ em như người ăn kẻ ở trong nhà, phục dịch tôi thế nào tôi cũng không quan tâm, không động lòng…
Rồi đến khi em không chịu được nữa, vì đó là lúc tôi đưa gái về nhà, em bỏ ra đi, chỉ xách theo vali đồ và chào tạm biệt tôi, chúc tôi hạnh phúc. Tôi không dằn vặt, không bao giờ đoái hoài đến em và cả cô con gái của tôi nữa.
Tôi cưới vợ mới, chính là cô gái mà tôi cặp kè. Nhưng gần 3 năm, tôi không có con. Và một ngày tôi chợt biết, cô ấy không có khả năng sinh con vì đã cắt toàn bộ 2 buồng trứng. Lặng người nghĩ về căn bệnh của vợ mình ngày nào. Tôi khóc và nghĩ, chắc chắn đây là quả báo khi tôi đã bỏ rơi vợ con của mình.
Điều cay đắng hơn, một lần đi ăn nhà hàng, tôi gặp vợ mình trong chính nhà hàng ấy. Và tất cả nhân viên đều chào hỏi cô ấy, gọi là cô chủ. Người con gái ngày nào mà tôi ruồng bỏ, giờ đã thành bà chủ của một nhà hàng lớn, sang chảnh, có tiếng ở thành phố. Em thấy tôi, cười mỉm và không nói gì. Còn tôi thì ngượng chín mặt. Thấy cô con gái chạy tới ôm mẹ, tôi nhận ra, đó chính là con gái của tôi, giống mẹ và có nét giống tôi. Em đi xe sang, và nghe nói, em có biệt thự ở khu đô thị, giàu có vô cùng… Nhìn em, tôi cũng đoán, em đã rất thành công, có rất nhiều tiền…
4

Nghĩ lại ngày nào tôi bỏ rơi em vì chê em nghèo thì giờ, tôi chạy còn xa em, còn không bì được so với một nửa của em. (ảnh minh họa)

Từ hôm đó, tôi không còn thấy em ra quán dù tôi đã cố gắng nhiều lần thử ra đó xem có gặp em không. Hỏi nhân viên thì họ nói, em còn bận ở các cửa hàng khác. Từ là em có cả một chuỗi cửa hàng. Hỏi em lấy chồng chưa, họ bảo, không thấy em có chồng, chỉ thấy em nuôi con một mình như thế nên nhân viên vô cùng ngưỡng mộ em…
Nghĩ lại ngày nào tôi bỏ rơi em vì chê em nghèo thì giờ, tôi chạy còn xa em, còn không bì được so với một nửa của em. Tôi có tư cách gì mà gặp lại em, mà hỏi han em. Tôi đã bỏ vợ bỏ con, giờ gặp em không thấy nhục nhã hay sao?
Điều cay đắng nhất chính là, tôi không còn có quyền làm cha, và con tôi cũng mãi mãi không biết tôi là cha của cháu. Tôi chỉ muốn gặp con một lần, được ôm con và nghe con gọi tiếng cha. Nhưng giờ, vợ tôi không có khả năng sinh con, chính cô ấy đã lừa dối tôi về việc phải cắt hai buồng trứng. Nhưng tôi đâu còn cách nào, không lẽ lại một lần nữa tôi làm việc thất đức là bỏ vợ hay sao?
Theo Khám Phá
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT