Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Sự khác biệt khiến đàn ông các anh yêu Tết, còn phụ nữ chúng tôi “sợ chết khiếp”

Đàn ông và phụ nữ vốn đã ở 2 thế “đối nghịch”; và khi Tết đến, tâm trạng của họ cũng không phải ngoại lệ.

Cứ mỗi dịp tết đến xuân về là nhà nhà người người lại có nhiều chuyện để bàn về những dự định sắp tới. Tuy nhiên, cái quá trình đón tết ấy thì mỗi người mỗi kiểu, không ai giống ai. Tết của người già sẽ khác tết của trẻ nhỏ, tết của thanh niên sẽ khác tết của người có gia đình và điều đặc biệt, đàn ông thì luôn khác phụ nữ. Vậy cuộc sống của họ diễn ra như thế nào cứ mỗi dịp xuân sang?

Sắm tết năm nào cũng choáng
Giá cả thì cứ ngày một leo thang. Đàn ông thì chỉ có mỗi việc là đào quất cho xong thì các chị emphụ nữ lại nào giò chả, bánh chưng đủ cả. Chính vì vậy mà họ luôn bị đau đầu mỗi khi xách làn đi chợ.
su-khac-biet-khien-dan-ong-cac-anh-yeu-tet-con-phu-nu-chung-toi-so-chet-khiep-1
Nếu tình hình tết nhất năm nào cũng thế này, chắc nhà mình…nghỉ năm mới!

Cứ tết về là nhậu liên miên

Trong khi cánh đàn ông được thảnh thơi cụng ly tới bến thì chị em phụ nữ hầu như lúc nào cũng phải là người chuẩn bị, từ nấu nướng cho tới rửa bát, dọn dẹp. Đủ các loại cỗ bàn, mâm bát, “úp mặt” vào bếp từ sáng sớm đến tối mịt. Ấy vậy mà không làm không được khi nhát cái lại có khách và chưa xong bữa trưa thì đã đến bữa chiều.

su-khac-biet-khien-dan-ong-cac-anh-yeu-tet-con-phu-nu-chung-toi-so-chet-khiep-2

Sự khác biệt rõ ràng trong phong cách đón tết của hai giới.

Lúc tụ họp bạn bè cũng… xôm lắm

Đàn ông thì xôm chuyện đàn ông hỏi han tình hình công việc, làm ăn, chuyện từ Đông sang Tây, từ Mỹ đến “Si-ri”, còn các chị em vẫn “quanh quẩn” bên con cái, sữa bỉm (trong lúc vẫn ngập ngụa với muôn ngàn thứ việc không tên khác). Bọn trẻ con thì chưa học phép lịch sự, cứ khóc lóc mè nheo đến nỗi nhiều người chỉ muốn ở nhà cho qua tết. Quả là đáng sợ.

su-khac-biet-khien-dan-ong-cac-anh-yeu-tet-con-phu-nu-chung-toi-so-chet-khiep-3

Đàn ông lúc nào chẳng ở chế độ “rảnh tay”.

Gặp nhau mỗi người một việc

Với nhiều người đàn ông, Tết đồng nghĩa với việc vui chơi, “sát phạt” từ sáng tới tối. Trong khi phụ nữ, khó khăn lắm mới có một phút giây rãnh rỗi, mà câu chuyện cũng chỉ xoay quanh cái hạnh phúc gia đình.

su-khac-biet-khien-dan-ong-cac-anh-yeu-tet-con-phu-nu-chung-toi-so-chet-khiep-4

Phụ nữ chúng tôi hiếm lắm mới tự thưởng được cho nhau ly trà.

Cuộc chiến trông con những ngày không người giúp đỡ

Nếu con chơi với bố thì chỉ được một lúc lại bị “bỏ rơi” hoặc “trả về nơi sản xuất”. Thành ra, mẹ thì đã nhiều việc lại lúc nào cũng có cái đuôi. Sự việc được đẩy lên đến đỉnh điểm khi đúng đêm giao thừa con lại cho ngay bãi “tè dầm” và mọi chuyện sẽ như bãi chiến trường. Nhiều mẹ còn thầm nghĩ: “Ước gì cô giáo cho đi học từ ngày mùng 1.”

su-khac-biet-khien-dan-ong-cac-anh-yeu-tet-con-phu-nu-chung-toi-so-chet-khiep-5Kiểu này sang năm phải chia lịch trông con của hai vợ chồng.

Thôi thì năm hết tết đến, cũng cứ phải đẹp cái đã

Dù bận trăm công nghìn việc nhưng cứ tết sang thì dù là đàn ông hay phụ nữ thì đều sắm sửa quần áo mới và diện dàng nhất có thể. Phải điệu với đời chứ vì năm mới mình cũng phải mới.

Có thể nói, đó là điểm chung hiếm hoi duy nhất giữa họ!

su-khac-biet-khien-dan-ong-cac-anh-yeu-tet-con-phu-nu-chung-toi-so-chet-khiep-6Nhưng thôi, Tết mà, đâu cũng vào đấy thôi. Mình phải đẹp cái đã.

Nguồn: afamily

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT