Gia Đình Hiện Đại

SƯU TẦM

Tại sao người mà Nobita nên lấy là Chaikô chứ không phải Xuka?

Cho dù không nhiều fan bằng, nhưng đã có rất nhiều lần Jaiko chứng tỏ được mình sẽ là một người phù hợp với Nobita hơn là Shizuka

Ai cũng biết rằng nhờ có sự can thiệp của Doraemon mà trong tương lai, Nobita và Shizuka sẽ nên vợ nên chồng. Đây là cái kết mà bao thế hệ độc giả nhỏ tuổi, cũng như chính bản thân anh chàng Nobita luôn mong muốn. Nếu không có Doraemon, chắc chắn Nobita sẽ lấy Jaiko, em gái của Jaian, một kẻ to lớn thô bạo hở ra tí là cho Nobita ăn cả tấn hành. Rõ ràng phải lấy Jaiko là ác mộng đối với Nobita, và lấy được Shizuka là cái kết viên mãn mà nhiều người mong muốn. Tuy nhiên, bây giờ chúng ta hãy cùng lật lại vấn đề, xem liệu nếu Nobita lấy Jaiko thật thì sẽ thế nào, và rằng liệu lấy Jaiko có là một “mốc đen tối” trong cuộc đời Nobita hay không.

Jaiko không phải hotgirl như Shizuka

Trước hết, vì là em gái ruột của tên mập lồi rốn Jaian nên Jaiko cũng được trời phú cho một ngoại hình không khả quan lắm, mập mạp, xồ xề, rõ ràng về độ cute dễ thương thì không thể nào lại bằng hotgirl thân thiện Shizuka rồi. Đám con trai cũng không thoải mái lắm khi có Jaiko đứng kế bên, bởi vì Jaian thực sự là ông anh tốt, luôn luôn chở che (đúng hơn là bao che) cho em gái mọi lúc mọi nơi, chỉ cần Jaiko có hơi tí khó chịu là kiểu gì tên mập cũng tìm ai đó để đập sấp mặt luôn.

Ngoài ra, với một đứa con gái mọt sách, nhút nhát và ít nói như Jaiko thì bọn con trai không có nhiều động lực hay kích thích để mà tìm hiểu. Sở thích của Jaiko là vẽ truyện tranh, tuy nhiên truyện tranh của cô thì không phải lúc nào cũng hay cho lắm. Nhắc đến điều này thì lại thêm lý do để tránh xa Jaiko: ông anh Jaian thường xuyên bắt bạn bè đọc những trang truyện của em gái rồi cho review nhận xét. Làm màu tí thôi, chứ thằng nào dám mở mồm chê truyện của em ổng thì ổng dần cho thừa sống thiếu chết ngay ấy mà.

Jaiko có nhiều phẩm chất tốt đẹp hơn Shizuka

Cả đống điểm trừ như vậy, rõ ràng bất cứ ai cũng sẽ có thể gạch ngay tên Jaiko đầu tiên khi xem xét danh sách những bạn đời lý tưởng cho Nobita. Tuy nhiên, thực tế thì trong suốt bộ truyện và các tập phim, Jaiko cũng rất nhiều lần bộc lộ phẩm chất tốt đẹp đó chứ, chẳng qua là người ta cứ chỉ để ý tới cô nàng hotgirl thân thiện Shizuka mà thôi.

Thứ hai, Jaiko không đi rắc thính khắp nơi như Shizuka. Trong khi cô tiểu thư kia suốt ngày chỉ thích cặp kè với mấy thanh niên đẹp trai, học giỏi nhà giàu, không hiểu sao suốt ngày mặc váy và bị “lộ hàng” (vô tình hay cố ý?) thì Jaiko ngược lại, lúc nào cũng trang phục đầu tóc chỉn chu, mũ áo chỉnh tề. Cô bé luôn xuất hiện với vẻ trầm tư suy nghĩ, ấp ủ những dự định, kế hoạch và hoài bão cho những cuốn truyện của mình, chứ chả quan tâm đến ăn mặc chải chuốt để câu dẫn bọn con trai. Nếu Nobita lấy Jaiko chắc chắn cậu sẽ cảm thấy vô cùng an tâm, kể cả có đi quân sự 2 tháng cũng không sợ lúc về bị cắm sừng trước bàn dân thiên hạ.

Thứ ba, tuy không xinh đẹp và chơi Piano tài giỏi như Shizuka, nhưng Jaiko lại được biết tới như một người khá khéo tay trong việc may vá và nấu ăn, mà những điều này rõ ràng là đặc điểm của một người vợ chu đáo, đảm đang rồi.

Thứ tư, Jaiko là ví dụ tiêu biểu cho câu nói “cái nết đánh chết cái đẹp”. Đã có khá nhiều lần cô bé tỏ ra chán nản khi truyện tranh của mình không được như ý, nhưng khi có sự động viên của mọi người thì cô vẫn tiếp tục cố gắng bước tiếp, dần dần hoàn thiện hơn khả năng của mình. Dần dần với sự giúp đỡ của mọi người, trong đó có Doraemon, cô đã trở thành họa sỹ truyện tranh đúng như mong muốn của mình. Thành công và hạnh phúc đến với Jaiko tất cả là do sự đam mê và nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân. Trong khi với Shizuka, ngoài cái vẻ dễ thương và hiền hậu ra, chả mấy khi chúng ta thấy được Shizuka phải nỗ lực và đấu tranh để đạt được cái gì đó cả, nếu không muốn nói là khá “bánh bèo”.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT