Gia Đình Hiện Đại

SỨC KHỎE

Thấy kiến bu quần CHÍP tưởng bệnh phụ khoa, hóa ra lại mắc chứng bệnh không có thuốc chữa

Khi phát hiện kiến bu quần lót, ban đầu em cứ nghĩ do mình không giặt liền nên kiến bu là chuyện bình thường. Cho đến khi chồng em phát hiện một hiện tượng lạ, lúc đó em mới hoảng hốt đi khám và phát hiện mình đã mắc chứng bệnh không thể nào chữa khỏi được.

Lúc còn con gái dù chưa quan hệ tình dục lần nào nhưng em luôn bị ngứa âm đạo. Bệnh kéo dài đến 6 năm trời , đi tiểu thấy nóng rát và buốt nhất là khi hành kinh triệu chứng đó ngày càng nặng thêm. Lúc đó em có đi khám bệnh bác sĩ bảo em bị nấm âm đạo và cho thuốc đặt và rửa nên cũng ổn cho đến khi lập gia đình em không còn bị bệnh này nữa.

do-chat-doc-vao-do-lot-vo-vi-nghi-ngoai-tinhKhoảng nửa tháng trở lại đây em đi vệ sinh thì thấy có mùi nồng hơn mọi khi, mỗi lần đi xong em có dùng khăn giấy để thấm và vứt vào sọt rác bên cạnh. Mấy hôm trước thấy có kiến bò xung quanh hộp rác đựng giấy vệ sinh (mỗi ngày em dọn hộp rác một lần). Mấy lần giặt đồ em cũng phát hiện có khoảng chục con kiến bu quần lót, nghĩ đó là hiện tượng bình thường vì sau mỗi chu kỳ kinh nguyệt hay do ăn nhiều đồ ngọt thì lượng đường trong nước tiểu cao hơn bình thường nên mới thế. Em cho rằng có thể do bệnh cũ tái phát nên chỉ mua thuốc về rửa và đặt để trị nấm âm đạo.

Nhưng gần đây mỗi khi gấp đồ em thấy quần lót có những vết thủng nhỏ li ti, cũng hơi nghi ngờ nên em đã theo dõi và phát hiện có gần chục con kiến nhỏ màu đen bu ở đáy quần lót. Em choáng quá kể với anh xã thì anh bảo có khi em bị tiểu đường.

Mấy ngày sau vợ chồng em sắp xếp công việc nghỉ làm 1 bữa để đi xét nghiệm máu. Đến phòng khám em có kể với bác sĩ về hiện tượng kiến bu vào quần lót như vậy thế là bác sĩ bảo cũng chẳng sao nhưng nếu muốn thì cứ xét nghiệm cho yên tâm, thế là mình xét nghiệm đường huyết. Cuối cùng lượng đường trong máu khoảng 300 mg/dl. Bác sĩ khẳng định em bị tiểu đường tuýp 2, bệnh này hoàn toàn không do di truyền mà do tự bản thân em mà ra.

Em lo quá các mẹ ạ, vì em định cuối năm nay có kế hoạch sinh con và sẽ thả cửa. Nghe nói bệnh này không nên có con, vì có con sẽ rất nguy hiểm.

Vì phụ nữ mắc đái tháo đường đang có mức đường máu cao không ổn định, khả năng bị dị tật thai có thể lên tới 22%. Do vậy, việc ổn định đường máu tốt những tháng trước khi mang thai và 3 tháng đầu là rất quan trọng để có thai được an toàn.

Không lâu sau đó, sau nhiều lần bàn bạc vợ chồng em quyết định đi đến nhờ sự tư vấn của bác sĩ một lần nữa xem người mắc bệnh tiểu đường có thể có con được không thì bác sĩ khuyên, em nên để khoảng 3 năm nữa, song song đó là phải điều trị tích cực, ăn uống kiêng khem để cho lượng đường huyết ổn định thì hãy mang thai. Con em sẽ vẫn khỏe mạnh bình thường, nếu em kiểm soát tốt đường huyết trong lúc mang thai. Tuy nhiên, khi người mẹ hoặc bố mắc bệnh tiểu đường thì nguy cơ di truyền sang con là 15% trong tương lai nên phải hết sức cẩn trọng.

Trong giai đoạn mang thai em phải tuân thủ theo phát đồ điều trị của bác sĩ và thực hiện đúng chế độ ăn uống được thiết lập riêng. Đồng thời em phải tiếp tục nhờ sự tư vấn dinh dưỡng khi mang thai để thay đổi chế độ ăn uống nếu cần thiết.

Theo tình hình chung là nhu cầu calo trong thời gian mang thai giữa các phụ nữ khác nhau và phụ thuộc vào cân nặng, chiều cao, giai đoạn mang thai, tuổi tác ,mức độ hoạt động. Tuy nhiên, hầu hết phụ nữ cần thêm 300 calo so với tiêu chuẩn dù có mắc bệnh tiểu đường hay không.

Khi nghe bác sĩ tư vấn như vậy em không biết mình có nên mang thai không nữa. Có con lỡ con bị di truyền thì tội con mà con phải trải qua bao nhiêu rắc rối. Không có thì buồn lắm, đôi khi còn đánh mất hạnh phúc gia đình.

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f113/chong-phat-hien-quan-lot-vo-co-vet-la-tuong-bi-phu-khoa-hoa-ra-benh-khong-co-thuoc-chua-2275293/

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT