Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

The Four – “Tứ Đại Danh Bổ” của nhà văn Ôn Thụy An thành phim điện ảnh

Tứ Đại Danh Bổ – là bộ phim võ hiệp chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Ôn Thụy An, do Trần Gia Thượng đạo diễn. Với các diễn viên tên tuổi của làng phim Hoa ngữ: Đặng Siêu, Lưu Diệc Phi, Giang Nhất Yến, Trịnh Trung Cơ, Trâu Triệu Long, Liễu Nham, Huỳnh Thu Sinh…Phim chia thành ba phần, lần lượt phát hành vào các năm 2012, 2013, 2014.

  Bộ phim dựa trên tiểu thuyết “Tứ đại danh bổ” của nhà văn Ôn Thụy An, tuy nhiên nội dung có nhiều thay đổi so với nguyên tác. Phim lấy bối cảnh thời vua Tống Huy Tông, kể về bốn vị bổ đầu nổi tiếng của Thần Hầu Phủ là Lãnh Huyết, Vô Tình, Truy Mệnh, Thiết Thủ. Mỗi một người đều có biệt danh và tài năng riêng.

 Từ việc cải biên dựa trên tiểu thuyết Tứ Đại Danh Bổ – “The Four” của Ôn Thụy An… Bộ phim nói về hành trình điều tra và phá vụ án làm tiền giả hết sức nghiêm trọng. Trước khi chính thức xem bộ phim này, có vài luồng thông tin trái chiều về tạo hình của nhân vật, đặc biệt là vai Vô Tình do Lưu Diệc Phi đảm nhận, với việc chỉnh sửa photoshop quá đà làm mất đi vẻ đẹp mĩ miều của Lưu Diệc Phi. Mình có cảm tình đặc biệt với nhân vật Vô Tình do Lưu Diệc Phi đóng, nên mình sẽ nêu cảm nghĩ kĩ hơn về nhân vật này.  Vô Tình được mệnh danh là vua ám khí, Thiết Thủ luyện được đôi tay cứng như sắt thép, đao thương bất nhập. Lãnh Huyết vốn mồ côi từ bé, được nuôi lớn bằng sữa của sói, nên mang trong mình dòng máu sói, có các giác quan của sói, là cao thủ dụng kiếm. Truy Mệnh có sở trường cước pháp, khinh công cao.

 Tất cả bốn người đều thuộc Thần Hầu phủ do Gia Cát Chính Ngã quản lý. Họ cùng với Lục Phiến Môn điều tra vụ án tiền giả tại kinh thành.  Phần 1 lấy bối cảnh tại Kinh thành thời vua Tống Huy Tông. Bộ thần (Thành Thái Sân diễn) là người đứng đầu Lục Phiến môn, nơi cao thủ tập hợp, khí thế lẫm liệt, là một trong những nhân vật chỉ tay che trời trong triều đình. Lúc này, Kinh thành đang xảy ra vụ án làm tiền giả, bộ đầu của Lục Phiến Môn là Lãnh Huyết (Đặng Siêu diễn) sắp đặt kế hoạch tìm bắt thủ phạm. Kết quả tại Túy Nguyệt lầu xảy ra xô xát với một nhóm người. Nhóm người đó chính là Thần Hầu Phủ do Gia Cát Chính Ngã (Huỳnh Thu Sinh đóng) và các bổ đầu: Vô Tình (Lưu Diệc Phi đóng), Thiết Thủ (Trâu Triệu Long đóng). Bộ thần sinh ra ngờ vực với Thần Hầu Phủ, liền giả bộ đuổi Lãnh Huyết đi để hắn chà trộn vào Thần Hầu Phủ điều tra. Sau này, Lãnh Huyết, Vô Tình, Thiết Thủ và người trong giang hồ Truy Mệnh tạo thành Tứ đại danh bổ, thanh danh hiển hách.

 Nếu muốn chìm đắm trong những cảnh đánh nhau ngoạn mục, những màn bay lượn trên không với tài năng khinh công của Truy Mệnh, màn hóa thân thành yêu quái cùng sức mạnh khi sử dụng kiếm của Lãnh Huyết, những chiêu trò đẹp mắt khi sử dụng ám khí, nét đẹp bí ẩn đằng sau cái chết của cả dòng họ của Vô Tình, tài năng luyện đôi tay thép, đao thương bất nhập, cũng là người chế tạo chiếc xe lăng “đa năng” cho Vô Tình sử dụng. Hay vẻ ma mị, ghê gớm cũng như nội công không kém phần thâm hậu của 2 nhân vật phản diên là Cơ Dao Hoa và An Thế Cảnh, thì hãy đến ngay rạp và xem cho bằng được Tứ Đại Danh Bổ – The Four nha… Đảm bảo mọi người sẽ thích ngay thôi.

 

 

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT