Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Thiên Hạ Phong Vân: Phim võ thuật kiếm hiệp làm nên tên tuổi của Trịnh Y Kiện

Thiên Hạ Phong Vân là một bộ manhua Hồng Kông thể loại võ hiệp nổi tiếng của hai tác giả Mã Vinh Thành và Đan Thanh.

Nội dung phim Thiên Hạ Phong Vân

Hùng Bá (Sonny Chiba), bang chủ Thiên Hạ Hội, là một người có tham vọng bá chủ võ lâm. Ông ta tìm gặp Ni Bồ Tát để hỏi về vận mệnh của mình và được biết rằng: Nếu ông ta tìm được Phong và Vân thì 10 năm cuộc đời ông ta sẽ trở nên vĩ đại. Ông như được trở thành rồng. Hùng Bá lập tức cho người truy tìm Phong và Vân. Cuối cùng ông đã tìm ra.

Phong (Trịnh Y Kiện) là con trai Nhiếp Nhân Vương, tử chiến với Hùng Bá trên đỉnh Lạc Sơn. Song trong cuộc chiến đột ngột mất tích. Còn Vân (Quách Phú Thành ) là con trai Hoắch Bộ Thiên, một thợ rèn kiếm. Ông bị Hùng Bá diệt môn và đưa về Thiên Hạ Hội. Hùng Bá nhận Phong và Vân làm đệ tử và truyền thụ tuyệt kĩ võ công của mình cho 2 người .

Truyện lấy bối cảnh thời nhà Minh, xoay quanh hai nhân vật chính là Nhiếp Phong và Bộ Kinh Vân. Phim có những cuộc phiêu lưu của họ. Họ chống lại các âm mưu hiểm độc của những kẻ ác và xâm lược ngoại bang. Trong hai phần đầu tiên truyện có tên là “Phong Vân”. Nhưng từ phần thứ ba trở đi đổi tên thành “Thiên Hạ” do Phong Vân không còn là những nhân vật chính duy nhất nữa.

Truyện cũng đã được chuyển thể thành phim. Phiên bản truyền hình Phong Vân: Hùng Bá Thiên Hạ (2002). Phong Vân II: Long Hổ Tranh Hùng (2004). Và đây là phiên bản điện ảnh của bộ phim nổi tiếng đó. Phim với sự tham gia của các ngôi sao lớn như: Trịnh Y kiện, Quách Phú Thành, Thư Kỳ,…

Bên cạnh những ân oán giang hồ, phim còn khắc họa mối tình lãng mạn. Cuộc tình đẫm nước mắt giữa Nhiếp Phong – Minh Nguyệt. Đệ Nhị Mộng và Bộ Kinh Vân – Khổng Từ, Vu Sở Sở.

Nhờ sức mạnh của Phong Vân, Thiên Hạ Hội ngày càng lớn mạnh, nhanh chóng trở thành thiên hạ đệ nhất.

Sau đó, 10 năm sau, Hùng Bá lại được Ni Bồ Tát nói cho vận mệnh 10 năm tiếp theo của mình: Thành tại Phong Vân, bại tại Phong Vân. Không muốn xảy ra kết cục đó, Hùng Bá đã âm thầm lập mưu chia rẽ Phong-Vân. Hắn đưa cả 2 vào cuộc tình tay 3 với Tiểu Từ ( Dương Cung Như), người con gái mà cả 2 đều yêu quý.

Thiên vương Hong Kong – tài tử Quách Phúc Thành tiếp tục song hành và đối đầu khi tham gia cuộc chiến. Họ chống lại cái ác ngự trị võ lâm trong bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng xứ cảng thơm.

Phim có những cảnh quay rất đẹp, phối hợp nhịp nhàng giữa cảnh tĩnh và cảnh động. Giữa màn tranh hùng nảy lửa với những pha cảm động rơi nước mắt. Đôi chỗ đạo diễn dùng kỹ xảo họa lại cảnh như truyện tranh mang lại cảm giác gần gũi, thú vị cho những fan của bộ truyện Phong Vân. Thành công với việc đưa những kỹ xảo vi tính vào phim ảnh.

Tuy nhiên, lạm dụng kỹ xảo vi tính khiến phim mang màu sắc quá hiện đại và giảm bớt cảm giác chân thật của những pha võ công đặc sắc trong phim kiếm hiệp Trung Hoa. Hóa trang của Nhiếp Phong khi ma tính trỗi dậy gần giống với hóa trang cho ma cà rồng.

Thông tin:

Đạo diễn: Oxide Pang, Danny Pang
Diễn viên: Ekin Cheng, Aaron Kwok, Charlene Choi, Nicholas Tse, Tang Yan
Thể loại: Võ Thuật
Quốc gia: Hong Kong
Năm sản xuất: 2008

Diễn viên :

Thái Trác Nghiên Vai: Đệ Nhị Mộng
Trịnh Y Kiện Vai: Nhiếp Phong
Quách Phú Thành Vai: Bộ Kinh Vân
Tạ Đình Phong Vai: Tuyệt Tâm
Nhậm Đạt Hoa Vai: Tuyệt Vô Thần
Đường Yên Vai: Sở Sở
Đàm Diệu Văn Vai: Hoàng Đế

CÁC BÌNH LUẬN VỀ PHIM:

Lê Quang Vũ Huỳnh
kể ra thật buồn. 2ae chơi vs nhau từ bé. cùng thích 1 cô bé. lớn lên cô bé phát hiện bản thân thích cả 2 ae nọ. quyết định cắm cho mỗi a 1 chiếc sừng nhìn cho oai.

Mê Bánh Mì
Đì móa phim này thuộc dạng cổ nè. Hồi đó kỉ xảo phim này như holywood bây giờ chứ đùa

Phương Mai hồng
Nhiếp phong hiền lành. Bộ kinh vân khó đoán, sát khí đằng đằng.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT