Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Thirst – “Tử Chiến Sa Mạc” vì nguồn nước cuối cùng

Thirst (hay còn được biết với tựa đề Desert Storm, có nghĩa là Tử Chiến Sa Mạc) là một bộ phim chiến tranh – hành động Mỹ của đạo diễn Maxine Classen thực hiện. Phim phát hành năm 20, có sự tham gia của diễn viên James Belushi. Đây là phiên bản làm lại từ một bộ phim cùng tên năm 1943 của đạo diễn Zoltán Korda và diễn viên Humphrey Bogart.

 Phim lấy bối cảnh tháng 6 năm 1942 ở Bắc Phi, trước khi diễn ra Trận El Alamein thứ nhất. Trung sĩ Joe Gunn và đồng đội điều khiển một xe tăng M3 Lee đang đi về phía Nam sa mạc Sahara. Họ gặp được nhóm lính Đồng minh trên đường đi. Nhóm lính Đồng minh dẫn đầu bởi Đại úy Halliday, quyết định đi cùng Gunn. Sau đó họ gặp được người lính Anh gốc Sudan, Tambul và gã tù binh người Ý Giuseppe, rồi bắt giữ phi công Đức von Schletow.

Cả nhóm dừng chân tại một ngôi nhà hoang giữa sa mạc, họ tìm nước ở cái giếng gần đó. Sau khi tìm thấy nước, nhóm lính Đồng minh quyết định ở lại bảo vệ cái giếng này, sẵn sàng đối phó với 500 quân Đức. Trận tử chiến sa mạc cũng sắp bắt đầu từ đó.

Cái giếng bắt đầu trở nên khô cạn. Gunn ra gặp Thiếu tá von Falken, chỉ huy quân đoàn Phi Châu của Đức Quốc xã, để đàm phán. Gunn giả vờ như cái giếng còn nhiều nước và đàm phán thêm để câu giờ. Quân Đức tấn công thêm lần nữa, từng người lính Đồng minh hi sinh. Trong lúc đang giao chiến, von Schletow đã bỏ chạy để báo với quân Đức rằng cái giếng đã cạn. Tambul liền đuổi theo giết chết von Schletow, nhưng anh bị bắn chết lúc chạy về.

 Cuộc đàm phán tiếp theo, “Frenchie” Leroux ra gặp von Falken rồi giết chết hắn, để rồi anh bị tên lính bắn tỉa Đức bắn chết. Quân Đức quá khát nước nên chấp nhận giao nộp vũ khí rồi chạy đến cái giếng uống nước. Gunn nhận ra cái giếng có nước trở lại là do những phát đạn súng cối của quân Đức đã mở ra mạch nước. Gunn và Bates nhặt hết số vũ khí trong khi quân Đức đang uống nước. Vào cảnh cuối phim, quân đội Anh đã đến nơi và bắt giữ các tù binh Đức. Gunn và Bates, hai người lính Đồng minh duy nhất còn sống sót, lên xe tăng chạy đi.

Tử Chiến Sa Mạc – Thirst đã trở thành một bộ phim kinh điển về lòng kiên trì trên chiến trường, giúp quân đồng minh  chiến thắng quân Đức. Bộ phim là bức tranh lột tả cận cảnh về ý trí kiên cường của người lính lúc cần kề cái chết.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT