Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Thôi than thở về cuộc đời đi, bạn đang sung sướng hơn cả triệu người mà chưa nhận ra đấy

Khoan tự trách mình vô dụng và thất bại trong cuộc sống này nếu bạn có thể làm những điều sau.

Bạn có thể chi trả các hóa đơn hàng tháng

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để chi trả được các hóa đơn cần thiết cho cuộc sốnghàng ngày thì bạn cũng đã đáng nể lắm rồi đấy. Điều này chứng minh bạn là con người độc lập, về cả suy nghĩ, hành động, tài chính… Có thể tự lo liệu cho cuộc sống của mình mà không cần đến sự trợ giúp của ai, điều mà không phải người trưởng thành nào cũng có khả năng và thực hiện được.

Bạn luôn đặt ra các câu hỏi trong cuộc sống của mình

Thôi than thở về cuộc sống bế tắc đi, bạn đang sung sướng hơn cả triệu người mà chưa nhận ra đấy - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet)

Bạn luôn hoài nghi về cuộc sống và đặt ra các câu hỏi để giải quyết vấn đề của mình. Điều này cho thấy rằng bạn là người có nhận thức tốt, luôn muốn phát triển vượt ngưỡng của bản thân để cuộc sống của mình ngày mai phải tốt hơn hôm nay. Mỗi người chỉ sống một cuộc đời, hãy sống sao để không hối tiếc, không phải ai cũng hiểu và hoài bão được như bạn đâu.

Bạn có một công việc

Có thể công việc đó lương không cao nhưng ít nhất nó có thể giúp bạn trang trải cho cuộc sống, giúp bạn học hỏi được nhiều điều, mở ra các mối quan hệ mới đúng không nào? Ngoài kia có biết bao người cố gắng rải đơn xin việc nhưng cơ hội vẫn chưa mỉm cười cùng họ kìa, vậy nên nếu bạn có một công việc, hãy yêu nó và cố gắng làm thật tốt nhé.

Bạn có thời gian làm việc mình thích

Có những người bận mưu sinh đến độ không tìm nỗi khoảnh khắc rãnh rỗi để thư giãn với việc yêu thích của mình. Nếu bạn vẫn có thời gian để theo đuổi các công việc yêu thích của mình thì bạn đã hạnh phúc hơn rất nhiều người rồi đó.

Bạn không phải lo lắng về việc thiếu thức ăn
Thôi than thở về cuộc sống bế tắc đi, bạn đang sung sướng hơn cả triệu người mà chưa nhận ra đấy - Ảnh 2.

Điều này có nghĩa là bạn đã hạnh phúc hơn hàng triệu người sinh sống trên địa cầu rồi đấy. Hãy thử nghĩ về người dân và trẻ em ở Châu Phi đến 1 hạt gạo cũng khan hiếm vô cùng thì việc bạn có thể lựa chọn món ăn mình thích đó chính là đặc ân quá lớn của cuộc sống này và bạn đang may mắn biết bao.

Bạn có 1 hoặc 2 người bạn thân thật sự

Mối quan hệ quý giá nhất của con người sau gia đình chính là một tình bạn tri kỉ. Đời này không cần nhiều bè, chỉ cần một “bạn” đúng nghĩa để chia sẻ mọi nỗi niềm trong cuộc sống thì không còn gì mong đợi hơn. Có những việc thầm kín đôi khi không thể sẻ chia được cùng gia đình thì bạn bè chính là nơi ta ngã vào, với những lời khuyên nhủ, động viên chân thành sẽ khiến ta vực dậy nguồn sống hơn cả.

Bạn của hôm nay tốt hơn năm ngoái

Có thể những điều trở nên tốt hơn rất nhỏ nhặt như bạn đã đi ngủ sớm hơn, biết ăn uống đúng giờ… Hoặc lớn hơn chút là có thể học thêm được 1 ngoại ngữ thì đều đáng tự hào. Điều làm con người hãnh diện không phải là tốt hơn bất kì ai mà chính là bản thân mình ngày mai đã tốt hơn hôm nay, những thành công lớn đều được tính bằng bước đi nhỏ, dù chậm bao nhiêu cũng không quan trọng, miễn là ta đừng dừng lại.

Bạn có nhiều quần áo để lựa chọn

Bạn không phải lo lắng về những mùa đông giá rét chỉ với một chiếc áo khoác mỏng, bạn có quần áo măt mẻ để mặc khi hè về, lại thêm một tủ đồ đông ú ụ phòng khi lập đông, rồi cả những bộ đồ lấp lánh dành cho các dịp quan trọng là bạn đã cực kì may mắn, hạnh phúc hơn khối người rồi đấy.

Bạn có một không gian riêng để trở về sau ngày làm việc mệt mỏi

Thôi than thở về cuộc sống bế tắc đi, bạn đang sung sướng hơn cả triệu người mà chưa nhận ra đấy - Ảnh 3.

(Ảnh: Internet)

Bạn có biết những đứa trẻ ở nơi chiến trận, nơi bạo loạn chỉ cần 5 phút im ắng không tiếng bom là chúng đã hạnh phúc để đánh một giấc trên đống hoang tàn không? Nếu bạn có 1 không gian riêng để trở về, có một chiếc giường êm ấm đễ ngã lưng thì hãy biết ơn cuộc đời vì bạn đang rất may mắn đấy, đừng than phiền mà hãy tận hưởng đi nhé.

Bạn có một sở thích để theo đuổi

Đó có thể là một bộ sưu tập tem hay các loại sách… Điều đó khiến cuộc sống bạn trở nên thú vị hơn, ngoài các mối quan hệ. Cảm giác đắm chìm, tận hưởng trong sở thích của mình thật khiến ta thích thú không gì sánh bằng.

Bạn biết cách yêu bản thân mình

Yêu bản thân là một việc tưởng chừng đơn giản nhưng hầu hết chúng ta đều quên khuấy đi mất. Chúng ta quan tâm đến cảm xúc của mọi người xung quanh, chiều theo ý kiến của họ nhưng lại chẳng chịu mở tai để nghe tiếng lòng của mình. Bạn phải yêu bản thân nhất, thì mới có thể yêu người khác tốt được, vì chỉ có mình mới đi được với mình đến cuối cuộc đời thôi.

Luôn có một giấc mơ để cố gắng

Có một giấc mơ và biến giấc mơ ấy thành hiện thực sẽ khiến cuộc sống chúng ta có ý nghĩa hơn. Khủng hoảng nhất không phải là người trắng tay, mà chính là người không có ước mơ, không có mục đích sống để cố gắng. Nếu bạn đang có một ước mơ và phấn đấu vì nó, bạn đã tốt hơn ngàn người rồi đấy.

VIDEO:Trong cuộc sống bạn còn thiếu gì? Nhà lầu, xe hơi…?

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT