Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Thùng tiền từ thiện “Nếu bạn gặp khó khăn hãy lấy 3 tờ”: Đây là sự thật

Sau đó H. yêu cầu thông dịch viên nhờ bác sĩ khâu lại bao quy đầu để anh về nhà xin ý kiến gia đình, vì số tiền trên quá lớn nhưng người này không đồng ý và và nói: “Không thể khâu lại được, nếu khâu lại sẽ đụng vào khối u đó gây vỡ làm hoại tử dương vật, có thể phải cắt bỏ dương vật”. Bạn gái anh H đi cùng đã phải ký giấy nợ 56,8 triệu đồng, anh phải bị giữ lại đây cho đến khi người nhà đóng tiền đầy đủ mới được cho về.

Hai vợ chồng người quen của mình, chỉ bán một quán nước nhỏ trong hẻm, tùng tiệm đủ sống. Chị vợ bị một bệnh phụ nữ thông thường, đã vào phòng khám này, bằng các trò đưa thêm bệnh xạo, đe dọa tính mạng ngay trên bàn mổ như trên, phòng khám này đã lấy từ chiếc nhẫn vàng làm vốn trên tay và đến từng đồng cuối cùng trong tài khoản để dành của 2 vợ chồng. Hơn 20 triệu đồng tích cóp của cả 2 đã ra đi chỉ trong một buổi sáng. Anh chị ấy vẫn còn giữ các chứng từ hóa đơn như một kỷ niệm đau thương về lương y Trung Quốc.

Sau khi bị phạt vì hoạt động không giấy phép, bị dư luận lên án tẩy chay, phòng khám này đã phù phép đổi tên và bây giờ thì vì người nghèo, phát cho 15k. Mình tin lòng tốt ở thành phố kềnh càng này, mình tin lòng tốt sẽ cứu rỗi cư dân nơi đây, nhưng mình không tin lòng tốt của một đơn vị y tế “hút máu” cả bệnh nhân khó khăn nhất và đầy rẫy dấu hiệu lừa đảo, mình không tin lòng tốt của những kẻ câu kết với người Trung Quốc để ép tiền ra từ các bệnh nhân khó khăn Việt Nam. Nếu thùng tiền 5k này đem lại 1 người tin thôi, vào lòng tốt của họ, vào khám, thì lòng tốt đã thành tàn nhẫn, thì số tiền tước đoạt từ một người nghèo đã đủ chi cho rất nhiều người nghèo khác, mỗi người 15k, vì lòng tốt.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT