Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

“Tiền quan trọng hay tổ quốc quan trọng?” – “Chiến Lang” Ngô Kinh

Chiến Lang (Wolf Warrior) là bộ phim chiến tranh – hành động hợp tác giữa điện ảnh Mỹ và Trung Quốc. Phim có sự tham gia của ba ngôi sao võ thuật là Ngô Kinh, Triệu Văn Trác và Scott Adkins.


 Trong phim, Lãnh Phong là lính trong lực lượng đặc biệt của Trung Quốc có tính cách ngông ngạo và hay coi thường mệnh lệnh của cấp trên. Trong một lần thực hiện nhiệm vụ, anh đã tiêu diệt tên trùm buôn ma túy. Điều này dẫn đến việc không chỉ anh mà toàn nhóm bị phục kích bất ngờ và truy sát bởi bọn lính đánh thuê nước ngoài. Bọn chúng thề giết Lãnh Phong để trả thù cho đại ca. 

 Ngoài việc đảm nhiệm vai chính, Ngô Kinh thời đóng vai trò đạo diễn của bộ phim. Phải mất 7 năm để anh và các cộng sự hoàn thiện kịch bản với 14 bản thảo chỉnh sửa. Chiến Lang là một tác phẩm ăn khách của điện ảnh Trung Quốc. Sau 4 ngày công chiếu, phim dẫn đầu doanh thu phòng vé với 33,32 triệu USD và tổng doanh thu thu về gần 90 triệu USD.

 Như vậy, chỉ trong vòng 3 năm, Ngô Kinh kiếm được khoảng 300 triệu USD, một con số khổng lồ, kể cả so với những ngôi sao Hollywood quyền lực nhất. Bên cạnh tiền bạc, anh còn được đánh giá là tài tử thực lực mang lại danh tiếng điện ảnh Trung Quốc. Vị thế của Ngô Kinh ở showbiz Trung Quốc hiện vượt qua tất cả các đàn anh tầm cỡ như Lý Liên Kiệt, Thành Long và cả “kẻ thù cũ” Chân Tử Đan.

 Phim thậm chí còn nhận được nhiều bình luận tích cực của các nhà phê bình quốc tế. Khác với các bộ phim Cbiz khác, Wolf Warrior – Chiến Lang dù cũng có doanh thu cao ngất ngưởng nhưng hai phim này lại bị quốc tế chỉ trích vì thể hiện rõ tinh thần Đại Hán, bá quyền và khoe khoang sức mạnh của quân đội Trung Quốc.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT