Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Tin tức mới nhất về bản án Quỳnh Chi được nuôi con bị kháng nghị

Có căn cứ cho rằng TAND Thành phố Sóc Trăng vi phạm tố tụng nghiêm trọng khi xét xử vụ án ly hôn giữa MC Quỳnh Chi và con trai đại gia thủy sản miền Tây, VKS cùng cấp kháng nghị theo hướng huỷ bản án : Quỳnh Chi được tòa án cho phép nuôi con

Ngày 12/6, VKSND TP Sóc Trăng đã ra quyết định kháng nghị toàn bộ bản án của tòa cùng cấp về sự việc chấp thuận cho nguyên đơn là bà Nguyễn Đỗ Quỳnh Chi (MC Quỳnh Chi, 25 tuổi, cư ngụ TP HCM) ly hôn với ông Trần Văn Chương (28 tuổi).

Một tháng trước, TAND TP Sóc Trăng đã xử vắng mặt ông Chương và tuyên chấp nhận cho MC Quỳnh Chi ly hôn chồng. Đồng thời, ra quyết định giao bé Trần Gia Phúc (3 tuổi) cho mẹ nuôi dưỡng đến tuổi trưởng thành, ông Chương không cấp dưỡng nuôi con. Tài sản chung hai bên sẽ tự thỏa thuận nên không có yêu cầu tòa xem xét.

Quynh-Chi-MC
Theo VKS, vợ chồng Quỳnh Chi kết hôn tại UBND phường Tân An, quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ). Trong vụ án này, bé Phúc là người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan và cũng là đương sự trong vụ án. Để đảm bảo quyền lợi hợp pháp cho đương sự là người chưa thành niên, luật tố tụng dân sự đã có quy định bắt buộc phải chuyển hồ sơ cho Viện nghiên cứu và phân công kiểm sát viên tham gia phiên tòa.

Theo Viện kiểm sát, hồ sơ vụ án đã cho thấy giấy đăng ký kết hôn và các giấy tờ liên quan thể hiện nơi cư trú của ông Chương và bé Phúc tại TP Cần Thơ. Tuy nhiên, tòa án đã không chuyển cho VKS xem xét. Theo quy định của pháp luật, thẩm quyền xét xử phải là của TAND TP Cần Thơ nếu các bên không có thỏa thuận lựa chọn nơi khác.

Viện KSND TP Sóc Trăng cũng cho rằng, hiện con trai và chồng MC Quỳnh Chi sinh sống tại Mỹ. Vụ việc xét xử theo quy định đã có dấu hiệu mang yếu tố nước ngoài, không thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa này nhưng HĐXX cấp sơ thẩm vẫn chưa xác minh để làm rõ.

“Bản án của tòa cấp sơ thẩm đã tuyên vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, làm ảnh hưởng tới quyền lợi của một trong các bên đương sự. Do vậy, đề nghị HĐXX phúc thẩm của TAND tỉnh Sóc Trăng là hủy bản án này và đình chỉ giải quyết vụ án”, bản kháng nghị của VKS TP Sóc Trăng đã kiến nghị.

MC Quỳnh Chi lên xe hoa với anh Trần Văn Chương là doanh nhân, con trai của đại gia thủy sản Diệu Hiền năm 2012. Đám cưới của “hot girl” đã gây chú ý bởi hình ảnh cả dàn siêu xe đón dâu diễu hành trên đường phố Cần Thơ. Thời gian từ khi về làm dâu nhà đại gia, Quỳnh Chi đã không tham gia các hoạt động nghệ thuật. Sau ba năm lui về hậu trường, cô đã trở lại làng showbiz với vai trò MC và thử sức với lĩnh vực âm nhạc.

Lê Vân

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT