Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Tổng thống Donald Trump đề nghị Facebook, Google đặt trụ sở tại Đà Nẵng

Trong cuộc gặp gỡ giữa các tập đoàn công nghệ tại Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump trực tiếp đề nghị Facebook, Google đặt trụ sở tại Đà Nẵng.

Ngày 26/11, Tổng thống Donald Trump đã có cuộc gặp kín tại Nhà Trắng với các nhà lãnh đạo của các Tập đoàn công nghệ: Facebook, Google, Amazon…

Theo thông tin từ Nhà Trắng, cuộc họp lần này có sự tham gia của các Giám đốc điều hành các tập đoàn công nghệ lớn như Sheryl Sandberg của Facebook, CEO Google Larry Page, CEO Microsoft Satya Nadella, ông chủ Tesla Elon Musk, Jeff Bezos của Amazon…

Đây được xem là cuộc họp kín để bàn về mối quan tâm về an ninh quốc gia và những tác động kinh tế do hậu quả của việc rò rỉ thông tin tình báo trên phương tiện công nghệ thông tin, mạng xã hội.

Đặc biệt hơn, trong cuộc họp Tổng thống Donald Trump đã trực tiếp đề nghị Facebook và Google chuyển văn phòng trụ sở Châu Á-Thái Bình Dương từ Singapore về Việt Nam, cụ thể là đặt tại Đà Nẵng.


Tổng thống Donald Trump trong chuyến thăm Đà Nẵng.

Cũng theo Tổng thống Mỹ, đại diện các cơ quan an ninh của Việt Nam đã cam kết sẽ bảo đảm an toàn tuyệt đối cho các trụ sở và hạ tầng dữ liệu của Facebok và Google khi vận hành tại Việt Nam.

Được biết, đề nghị này của Tổng thống Donald Trump bắt nguồn từ chuyến thăm Đà Nẵng vào đầu tháng 11 vừa rồi để tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Sau chuyến thăm, ông đã dành khá nhiều lời khen cho Đà Nẵng với những bãi biển tuyệt vời với cát trắng cũng như những vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Đồng thời Tổng thống Trump cũng công nhận Việt Nam là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Đặc biệt, Đà Nẵng là thành phố có sự phát triển vượt bậc về kinh tế hạ tầng, kỹ thuật, đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ thông tin.

(Theo Luật Pháp Số)

Forbes: Việt Nam là nước thành công nhất khi đón Tổng thống Donald Trump

Hôm 12/11, tạp chí Forbes (Mỹ) đã đăng tải bài bình luận cho rằng Việt Nam là nước thành công nhất trong chuyến công du châu Á vừa qua của Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đặc biệt ưu ái Việt Nam.

Infonet xin giới thiệu sơ lược bài bình luận của Forbes với tiêu đề “Việt Nam là quốc gia thành công nhất trong chuyến công du châu Á của Tổng thống Mỹ Donald Trump” được đăng tải hôm 12/11.

Trong chuyến công du kéo dài 12 ngày tới châu Á, bắt đầu từ ngày 3/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp các nhà lãnh đạo của nhiều quốc gia mạnh nhất châu Á.

Ông đã gặp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và họ cư xử với nhau như những người bạn cũ nhưng không đạt được đột phá về các vấn đề quan trọng như thương mại hay Triều Tiên. Ông Donald Trump và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe thảo luận về thương mại nhưng cũng không có bước tiến gì đáng kể.

Dù đây là lần đầu tiên Tổng thống Mỹ Donald Trump gặp trực tiếp Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nhưng có lẽ ấn tượng của ông đối với ông Duterte không được hoàn hảo cho lắm bởi ông Duterte đã nhiều lần chỉ trích nước Mỹ.

Ấn tượng của ông Donald Trump đối với các nhà lãnh đạo châu Á vẫn đóng vai trò quan trọng bởi trước chuyến thăm, ông Donald Trump vẫn chưa thực sự rõ ràng về chính sách sắp tới đối với khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Trong khi đó, Việt Nam lại rất thành công khi đạt được những kỳ vọng trước đó vào chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Thứ nhất, ông Donald Trump đã khẳng định Mỹ sẽ tiếp tục quan tâm đến vấn đề Biển Đông. Sau cuộc hội đàm với Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hà Nội ngày 12/11, ông Trump đã đưa ra lời đề nghị trong cuộc họp báo chung: “Nếu tôi có thể giúp, hãy vui lòng cho tôi biết. Tôi là một nhà hòa giải, và là một trọng tài rất giỏi”.

Ông Donald Trump từng cho một số tàu hải quân Mỹ đi qua Biển Đông để chứng minh quan điểm rằng Mỹ luôn muốn duy trì tự do hàng hải bất chấp những lý lẽ không thể hiểu nổi của Trung Quốc.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch nước Trần Đại Quang trong lễ đón tiếp chính thức hôm 12/11/2017.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT