Gia Đình Hiện Đại

Bà bầu

Top 20 bản nhạc kích thích trí não, tăng cường trí nhớ cho thai nhi

Thai giáo bằng cách cho con nghe 10 bản nhạc kích thích trí não thai nhi là cách tốt nhất để phát triển các tế bào não, tăng cường trí nhớ, giúp con sinh ra sẽ thông minh, lanh lợi hơn người.

Em thường nghe các mẹ vẫn hay hỏi nhau rằng “Làm sao để bé thông minh từ trong bụng mẹ?”. Nhiều mẹ nghĩ đấy là chuyện không thể vì cho rằng trí thông minh cũng như đặc điểm tính cách của thì thuộc về yếu tố di truyền. Nhưng thực tế, những hoạt động và thói quen của người mẹ trong thời gian mang thai cũng ảnh hưởng trực tiếp đến đứa trẻ sau này đấy. Vì thế mà các chuyên gia khuyên mẹ nên tránh những thói quen xấu trong lúc bầu bì đế không ảnh hưởng đến sự phát triển về sau của con.

Bà bạn đồng nghiệp của em vừa sinh em bé xong được 4 tháng, mới hồi cuối tháng rồi em sang thăm chị, hai chị em tỉ tê đủ thứ chuyện từ lúc chuẩn bị mang thai rồi đến chăm sóc thai kỳ rồi cả chuyện ở cữ thế nào nữa. Em cũng vừa dính bầu được 3 tháng nên khoái nghe mấy chuyện thai kỳ lắm. Đã vậy còn được chị truyền cho một mớ kinh nghiệm chăm thai nhi, sinh con… tất tần tật nên ở lại cả ngày bên ấy luôn.

Trong suốt buổi nói chuyện đó, cái làm cho em phải quyết tâm làm bằng được đó chính là thai giáo bằng âm nhạc để thai khỏe mạnh và thông minh từ trong trứng. Trong thai kỳ, chị kể từ tuần 16 trở đi mỗi ngày chị đều mở nhạc cho con nghe đấy ạ. Nhờ thực hiện đều đặn nên giờ đứa trẻ sinh ra rất ít quấy khóc, dễ nuôi, nhìn bụ bẫm và đặc biệt rất sáng dạ, lanh lợi. Dù bé mới chỉ được 4 tháng thôi nhưng mắt đã láo liêng tìm đồ vật rất nhanh, còn nhận ra được người lạ người quen rất kháu nữa cơ. Sau khi nghe chỉ giáo thấy phát ham. Thế là cho đến giờ thì em đã nghe nhạc cùng con ngót nghét cả tháng rồi đó. Thế mới có can đảm ngồi đây gõ lóc chóc mấy dòng để các chị cùng biết những kiến thức làm mẹ bổ ích này nè!

Mẹ nào muốn cùng biết cách thai giáo bằng âm nhạc, hãy thử nghe 20 bản nhạc kích thích trí não cho thai nhi nhé mẹ.

Nghe nhạc thật sự kích thích tư duy, não bộ cho bé yêu

top-20-ban-nhac-kich-thich-tri-nao-tang-cuong-tri-nho-cho-thai-nhi-01

Cho thai nhi nghe nhạc là cách thai giáo vô cùng hiệu quả để giúp con phát triển các tế bào não, kích thích tư duy phản xạ nhanh hơn. Trẻ sẽ nhanh nhạy hơn với cuộc sống khi chào đời nếu đã được tắm trong môi trường âm nhạc từ trong bụng mẹ.

Bằng cách lắng nghe âm thanh, thai nhi sẽ ghi nhớ và cảm nhận được, điều này sẽ tác động đến hệ thần kinh, từ đó kích thích khả năng phản xạ của thai nhi. Các nghiên đều cho thấy rằng những đứa trẻ được nghe nhạc từ trong bụng mẹ thì sinh ra thường có tư duy nhanh nhạy hơn so với những bé không được tiếp xúc âm nhạc từ lúc trong bụng thì.

Ngoài ra, âm nhạc còn là hình thức thư giãn tuyệt vời cho các mẹ bầu, giảm đi cảm giác lo lắng, stress trong thời gian bầu bì, thai nhi luôn vui vẻ. Bên cạnh đó, âm nhạc cũng là một “hình thức ngôn ngữ” đặc biệt để gắn kết tình mẩu – tử nữa ạ.

Các nghiên cứu còn xác nhận rằng nếu mẹ nghe một ca khúc mình yêu thích trong thời gian rảnh rỗi còn giúp kích thích tăng tiết Endomorphin, đây là chất có tác dụng hỗ trợ tế bào thần kinh phát triển. Hơn nữa, những đứa trẻ được mẹ cho nghe nhạc từ lúc còn trong bụng thì sau này bé lớn lên sẽ học được cách kiềm chế cảm xúc và giữ được sự bình tĩnh .

Thời điểm tốt nhất cho con nghe nhạc để kích thích trí não phát triển tối đa

Các chuyên gia cho rằng, kể từ tuần 16 trở đi mẹ nên cho con nghe nhạc để giúp kích thích trí não được phát triển tối đa. Bởi kể từ thời điểm này, ngoài nhịp tim, hơi thở của mẹ, bé còn có thể lắng nghe được âm thanh bên ngoài như giọng nói của bố hoặc mẹ. Trẻ có thể có một số phản ứng với lại âm thanh nghe được. Điều này có thể mẹ không cảm nhận rõ ràng, thường chỉ là cảm giác của những cú đạp, chồi của bé trong bụng.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT