Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Top 5 phim đưa bạn trở về bến Thượng Hải đầy khốc liệt

Trong những năm 1930, Thượng Hải bị chia năm xẻ bảy, những nước đại cường quốc như Anh, Pháp, Mỹ, Nhật…tại đó luôn xảy ra những cuộc tranh giành quyền lực của các băng nhóm, là nguồn tư liệu và cảm hứng làm ra những tập phim bộ Trung Quốc bậc nhất. Với list phim sau đây để “trở lại Bến Thượng Hải” bạn như hòa mình vào dòng lịch sử, hiểu thêm về cuộc sống, về thế giới xã hội đen, về xã hội giao thời lúc bấy giờ và hơn hết biết được con người thời ấy sống như thế nào để có thể tồn tại !

1. Thượng Hải Phồn Hoa


 Trong phim, Lý Thấm vào vai cô phóng viên Đỗ Hiểu Tô chịu tổn thương nặng nề sau cái chết của người yêu, một bác sĩ tài giỏi. Để quên đi nỗi đau này, cô đầu vào công việc tới mức kiệt sức phải nhập viện. Lôi Vũ Tranh (Đậu Kiêu) là người chứng kiến tất cả những nỗi đau đớn ấy, anh lặng lẽ ở bên giúp đỡ cô. Từ đây, những mối quan hệ mới với yêu thương, ghen tị, hận thù tiếp tục được mở ra.

2. Hội Tam Hoàng Thượng Hải


 Cậu bé Shuisheng (Lưu Tiểu Tiểu) theo yêu cầu của chú Lưu rời khỏi làng quê lên Thượng Hải để làm việc cho “Ông trùm” (Lý Bảo Điền), người đứng đầu băng đảng buôn ma tuý những năm 1930. Vốn là con nhà nông quanh năm sống với đồng ruộng, Shuisheng thấy choáng ngợp và sợ hãi trước những thế lực và tội ác xung quanh cậu. Cậu được theo hầu cho cô Tiểu Tinh Bảo (Củng Lợi), nữ ca sĩ phòng trà kiêm “bồ nhí” của “ông trùm”. Tiểu Tinh Bảo lại yêu người khác. Du Mập khiêu chiến băng đảng. Ông Trùm nghi ngờ một trong những người ông ta tin tưởng đang phản bội mình. Cuộc thanh trừng của Hội tam hoàng Thượng Hải bắt đầu…Đây là phần phim bộ hành động được đánh giá rất cao.

3. Phong Vân Thượng Hải


 Trong những năm 1930, cha của Diệp Phi sau khi chiến thắng thử thách với nhà ảo thuật người Đức đã bị hãm hại, khủng bố, tra tấn và cuối cùng đã qua đời. Diệp Phi (Kinh Siêu) đã quay trở lại Thượng Hải để tìm cách trả thù cho cha mình. Anh được Tiêu Dao (Châu Đông Vũ), con gái của ông chủ băng đảng Thượng Hải ngưỡng mộ. Chiến tranh với quân Nhật Bản xảy ra, cả hai cùng bước đi chung trên con đường kháng Nhật đầy nguy hiểm sinh tử.

4. Thượng Hải


 Phim Thượng Hải lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm thế chiến thứ 2, Trung Quốc giống như chiếc bánh bị các nước lớn chia năm xẻ bảy. Paul Soames, một điệp viên bí mật của Mỹ lấy vỏ bọc là một phóng viên, đặt chân đến Trung Quốc để tìm hiểu về cái chết của bạn mình. Trong quá trình điều tra trong phim này, Paul phát hiện ra một bí mật kinh hoàng liên quan đến các điệp viên của Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc. Đồng thời, trong thời gian này Paul đã nảy sinh mối tình vụng trộm với Anna – người vợ xinh đẹp của ông trùm đang hoạt động bí mật với phiến quân Trung Quốc… Bí mật kinh hoàng mà Paul đã phát hiện ra là gì? Mối tình vụng trộm của anh rồi sẽ ra sao? Anh có sống sót trước những mối đe dọa từ nhiều phía? 

5. Trở Lại Bến Thượng Hải


 Trở lại Thượng Hải là trở về với những hồi ức không thể quên, những ân oán trong quá khứ. Tất Phàm trở về sau 10 năm lưu lạc để nhận diện được rõ hơn chân tướng của Đỗ Bang, kẻ đã từng được anh cứu sống. Hàng loạt âm mưu và các cuộc án mạng đã liên tiếp diễn ra, cho đến khi sự thật được làm sáng tỏ. Tiết tấu nhanh, nội dung lôi cuốn cùng nhiều cảnh quay ấn tượng. Sẽ đến trong bộ phim Trở Lại Bến Thượng Hải.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT