Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Trước những kẻ hãm hại mình, Lưu Đức Hoa đã làm điều khiến nhiều người khâm phục

Bộ phim mang kịch bản chặt, cảnh phim gay cấn hấp dẫn người xem từ đầu đến cuối, bộ phim ‘Tân Thiếu Lâm Tự‘ có sự tham gia của nhiều ‘sao’ Trung Quốc.

Phim có ngôi chùa Thiếu Lâm tự giả được dựng lên với kinh phí 1,5 triệu USD, nhưng Lưu Đức Hoa lo lắng về trình độ võ thuật.

Theo tiết lộ của đạo diễn Trần Mộc Thắng, Tân Thiếu Lâm Tự là bộ phim thứ hai được phép quay ở chùa Thiếu Lâm (Hà Nam – Trung Quốc). Tuy nhiên, để không ảnh hưởng đến chùa “xịn”, đoàn phim đã đầu tư 10 triệu NDT (tương đương 1,5 triệu USD) để xây nên một Thiếu Lâm Tự giả tại phim trường Hoành Điếm (tỉnh Chiết Giang), với kích thước và kiến trúc giống hệt Thiếu Lâm Tự phiên bản gốc.

Mặc dù tốn rất nhiều kinh phí để xây dựng bối cảnh này nhưng cuối cùng đoàn phim cũng phải phá hủy nó để phục vụ cho các cảnh quay chiến đấu trong phim. Nhờ đó, cảnh quay chùa Thiếu Lâm ngập trong biển lửa đã mang đến cho người xem hiệu ứng rất thật.

Lưu Đức Hoa từng tự ti với trình độ võ thuật

Khi được đạo diễn Trần Mộc Thắng mời vào vai Hầu Kiệt, nam diễn viên nổi tiếng Lưu Đức Hoa đã rất e ngại và lo lắng khi cho rằng võ thuật của mình “chẳng tới đâu” để có thể đáp ứng yêu cầu của Thiếu Lâm. Vì vậy, để hóa thân vào vai Hầu Kiệt – một vị tướng soái bị thuộc hạ phản bội phải vào chùa quy ẩn và sau đó trở thành nhà sư, Lưu Đức Hoa đã luyện tập kungfu Thiếu lâm Thất Tinh Quyền và hy sinh mái tóc.

Nhận xét về tài kungfu của Lưu Đức Hoa, Thành Long đã không tiếc lời khen bạn diễn lâu năm rằng anh rất chuyên nghiệp, nghiêm túc.

Trong quá trình thực hiện bộ phim, anh cũng tạo được mối quan hệt thân thiết với các nhà sư, nhất là các “tiểu sư phụ”. Các nhà sư nhí này đặc biệt rất ngưỡng mộ Lưu Đức Hoa và cho biết: “Anh Andy thích chúng cháu gọi là anh hơn là chú bởi theo anh Andy, từ ‘chú’ nghe… rất già”.

Lưu Đức Hoa cũng là người trình bày ca khúc chủ đề chính của phim, mang tên Giác ngộ.

Chia sẻ về cơ duyên của mình, Lưu Đức Hao cho biết trong quá trình đóng các bộ phim về Tân Thiếu Lâm Tự, anh có cơ hội tiếp xúc, quen biết với nhiều cao tăng, đại đức ở Hong Kong và Đài Loan.

Sau đó, phóng viên có hỏi Lưu Đức Hoa: “Tân Thiếu Lâm Tự có phần nói về sự phản bội. Đã bao giờ anh trải nghiệm điều này ngoài đời?

Còn khi được hỏi về sự cạnh tranh mưu cầu thắng thua ở ngoài đời, Lưu Đức Hoa chỉ vui vẻ nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc thắng hay bại. Tôi làm việc chăm chỉ không để giành chiến thắng, có lẽ chỉ là vì tôi không muốn thua.

Bạn khó có thể biết đâu là thắng hay thua. Dường như ta chỉ biết được điều này trong ngày cuối cùng của cuộc đời”.

Nam diễn viên cho biết: “Trước đây, tôi từng bị nhiều người lừa dối, phản bội. Tuy nhiên, tôi không hề thấy oán trách mà coi đây chính là cuộc sống. Có lẽ kiếp trước tôi đã nợ những người đó và tôi sẽ phải trả nợ họ trong kiếp này. Không có lựa chọn nào khác cả”.

Tân Thiếu Lâm Tự lấy bối cảnh Trung Quốc vào những năm 1920, sau khi nhà Thanh sụp đổ, các thủ lĩnh quân sự địa phương thay nhau nắm quyền, gây ra nhiều cuộc chiến đẫm máu. Lưu Đức Hoa vào vai tổng tư lệnh Hầu Kiệt – một vị tướng ngạo mạn, độc tài và đa nghi. Với chính sách “ra tay trước không bao giờ sai”, Hầu Kiệt đã bị Tào Man (Tạ Đình Phong) lợi dụng, khiến anh ra tay sát hại Tống Hổ – người anh em kết nghĩa của mình. Sai lầm này của Hầu Kiệt khiến anh mất đi con gái yêu dấu và niềm tin của vợ (Phạm Băng Băng thể hiện).

Đau khổ, tuyệt vọng và cũng như để trốn tránh sự truy đuổi của Tào Man, Hầu Kiệt tìm đến Thiếu Lâm Tự – nơi mà anh từng nhiều lần đem quân quấy phá khi còn nắm binh quyền trong tay. Tại đây, Hầu Kiệt đã gặp các nhà sư, trong đó có Tịnh Lăng (Ngô Kinh đóng) và lão đầu đếp do Thành Long thủ vai.

Sống trong chùa Thiếu Lâm, Hầu Kiệt dần dần tỉnh ngộ. Anh quyết định bỏ qua hận thù với Tào Man và quy y cửa Phật để chuộc lại những lỗi lầm năm xưa. Tuy nhiên, với dã tâm của mình, Tào Man quyết không buông tha cho Hầu Kiệt. Y đem binh tấn công, quyết tâm san bằng Thiếu Lâm Tự. Cùng với các nhà sư Thiếu Lâm Tự, Hầu Kiệt đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng để bảo vệ ngôi chùa Thiếu Lâm…

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT