Gia Đình Hiện Đại

Bà bầu

Tuân thủ những điều sau đảm bảo mẹ bầu không bao giờ mất ngủ

Mất ngủ là vấn đề khá phổ biến khi mang thai, nhất là khi thai nhi đang ở giai đoạn cuối của thai kỳ. Mất ngủ không chỉ khiến mẹ bầu mệt mỏi mà còn ảnh hưởng lớn đến công việc cũng như tâm lý của mẹ bầu.

tuan-thu-nhung-dieu-sau-dam-bao-me-bau-khong-bao-gio-mat-ngu-1

Để ngủ ngon giấc mẹ bầu chỉ cần tuân thủ những cách sau là được.

Chăm chỉ tập thể dục

Tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày không chỉ giúp mẹ bầu có một sức khỏe tốt, giảm đi các triệu chứng chuột rút, đau lưng … mà còn để mẹ bầu ngủ ngon hơn.

Mua gối hỗ trợ

Ngày nay có rất nhiều loại gối hỗ trợ cho bà bầu để ngủ ngon giấc và đúng tư thế hơn. Khi nằm ngủ đúng tư thế mẹ bầu không chỉ ngủ ngon giấc mà còn giảm được các triệu chứng tê cứng, chuột rút khi về đêm. Hiện nay, gối bà bầu có 3 loại, gối chữ J, chữ C và chữ U để bà bầu dễ dàng lựa chọn.

Uống nhiều nước

Những tháng cuối thai kỳ mẹ bầu thường bị tê phù chân tay nên cần uống nhiều nước để máu dễ dàng lưu thông hơn. Do đó, việc uống nhiều nước trong ngày giúp mẹ bầu dễ ngủ và thoải mái hơn rất nhiều.

Lưu ý: Trước giờ đi ngủ bạn không nên uống nhiều nước nhé vì nếu uống nước đêm bạn sẽ phải đi tiểu nhiều lần gây ảnh hưởng đến giấc ngủ.

Mặc quần áo thoải mái và đi ngủ đúng giờ

Mặc quần áo thoải mái giúp bà bầu thư giãn và ngủ ngon hơn rất nhiều. Chất liệu vải được khuyến khích may quần áo cho bà bầu thường là cotton mềm mại và thấm hút mồ hôi tốt.

Bên cạnh đó, mẹ bầu cần đu ngủ đúng giờ để đi vào giấc ngủ dễ hơn, tránh tình trạng quá giấc gây khó ngủ.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT