Gia Đình Hiện Đại

SỨC KHỎE

Viêm họng, viêm amidan bưng mủ cũng khỏi hẳn sau vài ngày nhờ Mướp đắng

Khổ qua không chỉ là món ăn quen thuộc của của mỗi gia đình mà đó còn là một bài thuốc cực kỳ độc đáo luôn đó các chị. Mấy hôm trước mẹ chồng em lên chơi, được biết mẹ em cũng rất thích ăn khổ qua nên em mới mua về hầm cho mẹ ăn.

Lúc em làm thì bỏ đi hột mẹ em la quá chừng luôn, mẹ nói nhiều người không biết công hiệu của hạt này nên mỗi khi ăn khổ qua ai cũng bỏ đi vị thuốc này hết. Em mới hỏi mẹ thì mới biết được trái khổ qua có thểchữa ho, viêm họng, viêm amidan,..

Mẹ em nói ở dưới quê các cô hay sử dụng thứ thuốc này để trị bệnh chỉ trong vài ngà là hết. Lần đó mộ bé gái ở xóm của mẹ em cũng bị viêm amidan nghe đâu lúc phát hiện thì chỗ viêm gần bưng mủ luôn, con bé ăn uống gì cũng không được. Nhờ mẹ em chỉ áp dụng trong mấy ngày là khỏi ngay luôn.
dNX32odFSSeCP0IpZoRcQKYOyhK84ctMcH8z5xuiyZodiLaJjpWQevWCEg0P5BU9FAorgG62VuoKY9Szo6gwEr94-Xe9Vw
Ảnh minh họa

Thấy hay quá nên em xin lại công thức và chia sẻ cho các chị em nhà mình đây ạ. Vì em thấy ngày nay căn bệnh amidan này rất nhiều người mắc phải, từ trẻ nhỏ đến người lớn bệnh không chừa một ai cả. Bây giờ biết được bài thuốc nào trị bệnh là em đều để dành lại hết phòng lúc cứu thân đấy các chị.

Trái có vị đắng, tẩy giun sán, chống bệnh tiểu đường, chống viêm, xổ độc, trợ tiêu hóa, chất kích thích, thuộc về bao tử, hạ nhiệt.

Trong khổ qua có chứa nhiều chất để hỗ trợ bệnh rất hiệu quả: nguồn canxi (1%), magiê (4%), kali (7%), photpho (5%), và sắt (3%); trái cây và lá là nguồn tuyệt vời của vitamin B; Thiamine (vit.B1) 4%, Riboflavin (vit.B2) 4%, Niacin (vit.B3) 2%, 3% vit.B6, Folate (vit.B9) 13%.

Trong khổ qua có vị đắng, tính mát, không độc, có công dụng chính là thanh nhiệt, giải độc, giúp sáng mắt nhuận trường, tiêu đờm.

Đặc biệt với hột là trị bệnh hiệu quả nhất. Mẹ chỉ cho em cách làm vô cùng dễ luôn nè các chị.

Khi mổ trái khổ qua các chị bỏ đi phần ruột chỉ lấy lại phần hạt cứng, sau đó tách bỏ luôn phần cứng bên người chỉ lấy phần thịt màu trắng mềm bên trong. Mỗi trái khổ qua chúng ta có thể lấy khoảng 20 hạt là được.
y6tYjwT4jcuqkPUrxIWCH5aw0tpIwA1-grt3hqdpBqb1iXeCsq5FdML-aXRRGTBjsgLDL5-qnhVQFhEZlDAOvu2HjJ6u8w
Ảnh minh họa

Kèm theo với bài thuốc này chị em chúng mình nên chuẩn bị thêm một ít nước vo gạo nhe. Khi vo gạo trước tiên chúng ta rửa gạo sơ rồi bỏ đi nước đầu tiên, vì đó là phần bụi. Nước sau đó nên vo thật kỹ và chắc lấy lại nước, để yên khoảng 2 tiếng cho nước lắng xuống, chắc bỏ đi phần nước trong phía trên chỉ lấy lại phần nước đục (hay còn gọi là bột gạo) phía dưới. Phần nước này giữ lại để chúng ta trộn với thuốc.

2IRoGMi4QmVxTQ2il96pFWYCl3lgXKq5uE_anilZQgQhUp6BDsiPcv18DACrpPqU8EirrUCNLUu3XBGCY1ZlN-9YnECcoQ
Ảnh minh họa

Còn phần hột đã được chỉ cần mang đi đâm nhuyễn, khi đâm các chị nhớ để thêm vào 1 hạt muối hột, nhớ là muối hột thì mới có hiệu quả tốt hơn nhe các chị. Các chị nhớ đâm càng nhuyễn càng tốt nhé. Tiếp theo các chị lấy lớp bột trắng mà mình đã để lắng xuống trộn vào trong hỗn hợp hạt khổ qua vừa đâm. Phần nước bột các chị chỉ cần lấy khoảng một muỗng rưỡi thôi trộn lại cho thật đều.

Phần hỗn hợp này các chị sử dụng hàng ngày mỗi ngày có thể ngậm từ 4 đến 5 lần, sáng; trưa; chiều; tối, lúc nào cảm thấy rãnh thì cứ ngậm. Khi ngậm chỉ cần ngậm khoảng 5 phút rồi có thể nuốt luôn hỗn hợp này.

Liệu pháp này cứ thực hiện trong khoảng 2 tiếng 1 lần là được. Cứ áp dụng trong vòng 3 ngày vùng amidan của chúng ta sẽ hết mà không cần phải mổ luôn đấy ạ.

Với phương pháp chữa bệnh này cũng rất đơn giản mà cực kỳ hiệu nghiệm. Nhiều người đã trị khỏi mà không cần phải đụng đến dao kéo. Nếu các chị vẫn chưa có một liệu pháp nào để trị thì nên áp dụng phương thuốc này nhe.

Khi sử dụng phương thuốc này mọi người cũng phải thật lưu ý. Một khi dùng những phương thuốc dân gian chúng ta nên được sự chỉ dẫn của bác sĩ để có được một kết quả tốt nhất. Vì có thể một số tính năng trong thuốc sẽ không phù hợp với cơ thể một số người.

VIDEO

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT