Gia Đình Hiện Đại

Bà bầu

Vợ chồng nhiều năm không có con, nhất định là chưa biết bài thuốc này

Trên thực tế, tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn bắt nguồn từ đàn ông và phụ nữ tương đương nhau, đều ở mức khoảng 40%, 20% còn lại là do cả hai. Nếu như Tây y có những loại thuốc giúp hỗ trợ hóc-môn thì Đông y có những món ăn bài thuốc giúp cải thiện các vấn đề về sức khỏe sinh sản của đàn ông, tăng số lượng và chất lượng tinh tr.ùng, giúp nhiều cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai.

Dưới đây xin đề cập tới 5 phương thuốc chế biến từ đuôi heo, cực kì được cho là hiệu quả, các cặp vợ chồng đang muốn sinh con sớm có thể tham khảo:

1. Đuôi heo hầm thuốc Bắc

Nguyên liệu: 150g đuôi heo, các vị thuốc Bắc có thể mua ở tiệm: thục địa 30g, tỏa dương 30g, đỗ trọng 30g, đại táo 10 quả, gừng tươi 15g và các loại gia vị để nêm nếm.

Cách làm: Cho đuôi heo đã rửa sạch, chặt khúc vào nồi đất, tiếp theo cho gừng giã nát vào. Cho các loại thuốc Bắc vào túi vải, buộc kín để vào nồi, chế nước vừa đủ, hầm nhỏ lửa 2-3 giờ đồng hồ. Nêm nếm gia vị vừa ăn, ăn vài lần trong ngày.

bestie-duoi-heo-ham-thuoc-bac-20170106094911

Món đuôi heo hầm thuốc Bắc hấp dẫn.

2. Đuôi heo hầm đu đủ

Nguyên liệu: 1 đuôi heo, rửa sạch. 300g đu đủ xanh, cắt miếng vừa ăn, ngâm vài lần nước cho hết mủ.

Cách làm: Hầm đuôi heo với hành củ, khi đuôi heo hơi mềm thì cho đu đủ vào hầm đến khi mềm hẳn. Nêm gia vị và ăn như món canh bình thường.

3. Đuôi heo nấu đậu phộng

Nguyên liệu: 250g đuôi heo, 30g đậu phộng.

Cách làm: Cho cả 2 nguyên liệu vào nồi hầm 2-3 giờ đồng hồ, nêm nếm và ăn như món canh bình thường. Món ăn này, ngoài tác dụng bổ thận tráng dương còn giúp trị sống lưng tê mỏi, tay chân vô lực, đầu choáng tai ù, có vấn đề trong việc bài tiết.
bestie-duoi-heo-ham-dau-phong-20170106095751

Món đuôi heo hầm đậu phộng rất dễ làm.

4. Đuôi heo củ sen cà rốt

Nguyên liệu: 400g đuôi heo, 300g củ sen, 1 củ cà rốt.

 

Cách làm: Cho đuôi heo vào hầm trước, tiếp đến cho 300g củ sen vào, vớt bọt. Khi đã mềm, cho cà rốt vào hầm thêm 10 phút nữa, nêm nếm và dùng như món canh bình thường.

5. Đuôi heo nấu đậu đen

Nguyên liệu: 1 cái đuôi lợn, rửa sạch, cắt miếng, nửa lạng đậu đen, ngâm nước vài giờ cho mềm.

Cách làm: Cho vào nồi, chưng cách thủy, khi đuôi heo mềm thì vớt ra, nêm nếm gia vị rồi ăn lúc còn nóng.
bestie-duoi-heo-20170106095321

Đuôi heo có tác dụng tăng cường số lượng và chất lượng tinh tr.ùng ở nam giới.

Ngoài ra, nam giới không nên quá lo lắng khi bị kết luận là tinh tr.ùng yếu và ít, vì tình trạng này hoàn toàn có thể khắc phục được. Việc điều trị tùy theo nguyên nhân, từ thay đổi lối sống (bỏ rượu, thuốc lá, không mặc quần lót quá chật…), ăn uống (dùng những thực phẩm có lợi cho tinh tr.ùng), dùng thuốc (nội khoa) cho đến phẫu thuật (can thiệp ngoại khoa) như trong trường hợp nguyên nhân do giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Điều quan trọng là khi rơi vào hoàn cảnh hiếm muộn, các cặp vợ chồng không nên quá lo lắng, gây áp lực, căng thẳng cho cuộc sống và công việc, khiến khả năng thụ thai càng mong manh.
Nguồn:  http://bestie.vn/2017/01/vo-chong-nhieu-nam-khong-co-con-nhat-dinh-la-chua-biet-den-bai-thuoc-nay#eBGtTWIRk8EDBj1G.99

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT