Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Vụ chặt đầu ném sang nhà Tổ Trưởng ở Đồng Tháp: Lời kể rùng rợn của người “nhặt được đầu”

Liên quan đến vụ án chặt lìa đầu hàng xóm là ông Hồ Thanh Nhàn (59 tuổi, phường 3, TP.Sa Đéc), rồi vứt sau vườn gây xôn xao dư luận ở P.3, TP.Sa Đéc (Đồng Tháp), chiều 8/4, bước đầu nghi can Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) đã khai nhận hành vi phạm tội của mình tại cơ quan công an.

Bước đầu nghi phạm Tâm khai nhận giữa Tâm và nạn nhân chưa từng xảy ra mâu thuẫn gì nhưng chiều ngày 7/4, nạn nhân đi vào vườn đất nhà Tâm nhưng không xin phép trước nên Tâm tức giận chém chết nạn nhân rồi chặt đầu nhằm phi tang.

Bà Nguyễn Ngọc Ph (hàng xóm) kể, vào trưa 7.4, bà thấy ông N cầm cần câu đi về hướng nhà Tâm. Đến khoảng 17h50 cùng ngày, con của Tâm đi làm về bỗng hốt hoảng chạy ra chỗ bà Ph nói có xác chết trong vườn nhà.

Sau đó, con của Tâm chạy đến nhà ông Nguyễn Ngọc Minh (tổ trưởng khóm 3) báo sự việc. “Con ông Tâm nói với tôi có ai trèo cây dừa hái trộm bị ngã nằm bất tỉnh dưới đất. Tôi chạy ra xem thì thấy thi thể ông N bị mất phần đầu, nằm bên vườn ông Tâm. Sau đó, mọi người chia nhau đi tìm thì thấy phần đầu nạn nhân bị vứt trong lùm cây vườn nhà tôi, cách thi thể khoảng 4m” – ông Minh kể.

Qua điều tra ban đầu và lời khai ban đầu của Tâm cho thấy Tâm tự gây án, không có ai trợ giúp. Tâm là đối tượng nghiện rượu nặng, từng được đưa vào cơ sở giáo dưỡng.

Theo người dân, Tâm là con trai út trong gia đình có 4 chị em. Trước đây, Tâm rất chịu khó làm ăn. Tuy nhiên, do bị thua lỗ nên khoảng 10 năm nay, Tâm có biểu hiện không bình thường về thần kinh. Tâm từng bị chính quyền địa phương đưa đi cơ sở giáo dưỡng vì có hành vi bạo lực với vợ con, gây sự với hàng xóm. Sau khi từ cơ sở giáo dưỡng về nhà, Tâm không còn đánh vợ con hay gây gổ với hàng xóm nữa. Tuy nhiên, gã đàn ông này hàng ngày vẫn ca hát, nói năng lung tung.

Ông Nguyễn Ngọc Minh, người bị đối tượng Tâm ném đầu người sang vườn để phi tang cho biết: “Trước Tết không biết nó nghe lời ai mà cưa ngang thân của cả 1.000 cây Vạn Niên Tùng trong vườn khiến cây chết hết. Thấy cây chết nó tức giận rồi “tuyên án” cho từng lãnh đạo của phường. Bí thư phường thì nó tuyên 20 năm tù, Chủ tịch thì 15 năm…, tôi thì nó tuyên 10 năm”.

Vụ việc hiện đang được Công an tỉnh Đồng Tháp tiếp tục làm rõ.

Vụ chặt đầu ném sang nhà Tổ Trưởng ở Đồng Tháp: Lời khai rợn người của hung thủ

Tại cơ quan công an, nghi phạm dùng dao chặt đầu hàng xóm rồi vứt sang vườn tổ trưởng khóm phi tang, chém lìa 2 đốt ngón tay của trung tá công an có những lời khai ban đầu.

Đối tượng Nguyễn Thanh Tâm (48 tuổi, ngụ phường 3, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) – nghi phạm chặt lìa đầu ông Hồ Thanh Nhàn (59 tuổi, ngụ cùng địa phương) rồi vứt sang vườn hàng xóm, chém trọng thương Trung tá Trần Văn Minh – Trưởng Công an phường 3 (TP Sa Đéc) đã có những lời khai ban đầu.

Nghi phạm Tâm tại cơ quan công an. Ảnh: THĐT

Theo lời khai của Tâm, giữa nghi phạm và ông Nhàn chưa từng xảy ra bất cứ mâu thuẫn nào. Tuy nhiên, do chiều 7/4, ông Nhàn vào vườn của Tâm nhưng không xin phép nên gã này dùng dao chém chết nạn nhân.

Sau đó, Tâm chém lìa đầu nạn nhân rồi ném sang vườn của ông Nguyễn Ngọc Minh (tổ trưởng khóm 3, phường 3, TP Sa Đéc) phi tang.

Tâm cũng khai một mình gã gây án, không có ai trợ giúp. Tuy nhiên đây chỉ là lời khai ban đầu của nghi phạm. Công an vẫn đang xác minh, thu nhập chứng cứ.

Theo người dân cùng xóm, trước đây Tâm rất siêng năng, có thời gian đi làm bốc vác để nuôi vợ con. Sau đó tính tình Tâm thay đổi bất thường, nghỉ ở nhà và thường xuyên nhậu nhẹt rồi đánh vợ con, gây sự với hàng xóm nên bị chính quyền đưa đi đưa đi cơ sở giáo dưỡng.

“Tôi nhớ nó bị đưa đi cơ sở giáo dưỡng 21 tháng thì được về nhà. Lúc đầu về nó cũng bình thường nhưng ít tiếp xúc với mọi người xung quanh.

Thời gian gần đây có thể do nắng nóng nên thần kinh nó có không ổn định. Có lúc đang ngồi, nó tự nhiên bật dậy cười hát nghêu ngao rồi nói xàm. Tôi nghĩ thằng Tâm bị thần kinh nhưng do gia đình không có tiền nên chưa đưa đi điều trị”, bà Nguyễn Ngọc Phượng, hàng xóm của nghi phạm nói.

Bà kể: “Hôm trước có người đến nhà đòi nợ con của thằng Tâm, mới bước vào đất nhà nó đã bị nó cầm dao rượt chém, may mắn họ chạy thoát. Ở đây người nào biết tính tình của thằng Tâm thì không bao giờ dám vô vườn của nó. Vô là nó chém chết”.

Phần đầu của nạn nhân bị Tâm vứt sang vườn của ông Nguyễn Ngọc Minh – tổ trưởng khóm 3

Còn ông Nguyễn Ngọc Minh – tổ trưởng khóm 3 nói: “Tôi sống mấy chục năm rồi nhưng chưa bao giờ thấy cảnh tượng khủng khiếp như vậy. Nó vứt cái đầu nạn nhân sang vườn nhà tôi để ‘chơi’ tôi”.

Trước đó, chiều tối 7/4, người dân ở phường 3 (TP Sa Đéc) hốt hoảng trình báo, tại số 72/8, đường Vườn Hồng (khóm 3) có một xác chết không đầu.

Công an phường 3 xuống hiện trường và xác định nạn nhân là Nhàn. Công an TP Sa Đéc phong tỏa hiện trường để khám nghiệm, thu thập dấu vết và xác định Tâm là nghi can, mời về làm việc.

Tâm dùng hung khí chống trả lại lực lượng làm nhiệm vụ. Trung tá Trần Văn Minh – Trưởng Công an phường 3 dùng súng bắn đạn cao su bắn chỉ thiên để ngăn chặn hành vi của Tâm.

Tâm đã dùng 2 con dao chém nhiều nhát vào người làm Trung tá Minh bị thương nặng. Trung tá Minh được chuyển đến BV Chợ Rẫy cấp cứu. Tâm bị lực lượng công an khống chế bắt giữ.

Hoài Thanh

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT