Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước: Hai nghi can dựng lại hiện trường vụ thảm sát

Nhà chức trách đưa 2 nghi can trong vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước về hiện trường để thực nghiệm. 3 luật sư sẽ tham gia để bảo vệ quyền lợi cho Dương và Tiến.

7h45, đại tá Trần Thắng Phúc – Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước cho biết, việc dựng lại hiện trường được bảo vệ nghiêm ngặt, không cho báo chí vào trong. Đồng thời hạn chế người dân đứng xem vì sẽ gây nguy hiểm và cản trở nhà chức trách trong quá trình làm việc.

Hiện hàng chục công an giải tỏa hàng trăm người dân tập trung 2 bên quốc lộ 13, đoạn qua khu biệt thự.

1-b6a76
Nhà chức trách dùng dây để ngăn cách đám đông. Ảnh: Trường Nguyên

7h,  hàng trăm công an, cảnh sát cơ động được điều đến trước biệt thự của gia đình nạn nhân Lê Văn Mỹ để bảo vệ an ninh trật tự, chuẩn bị cho các cơ quan chức năng dựng lại hiện trường.

Theo thông tin ban đầu, vào 8h cùng ngày, công an sẽ đưa 2 nghi can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) đến hiện trường.

“Cửa cổng chính vẫn đang đóng chặt, công an dùng bạt nhựa che quanh ngôi nhà nên người ngoài không thể nhìn vào trong. Trước khi diễn ra thực nghiệm, nhiều người dân đi đường đã đặt những bó hoa cúc nhỏ trước cửa cổng biệt thự để tưởng niệm 6 nạn nhân, chia buồn cùng gia đình”, một người dân cho biết.

1a-b6a76
Nhiều người dân đến theo dõi công tác dựng lại hiện trường. Ảnh: Trường Nguyên

Sáng 11/8, Công an tỉnh Bình Phước đưa nghi can Nguyễn Hải Dương (24 tuổi, quê An Giang) và Vũ Văn Tiến (24 tuổi, quê Bình Phước) đến hiện trường vụ thảm sát 6 người tại gia đình ông Lê Văn Mỹ (47 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, Bình Phước) để tổ chức thực nghiệm.

Việc dựng lại hiện trường được tổ chức nghiêm ngặt, người ngoài không được phép tham gia.

Nhà chức trách cũng chỉ định 3 luật sư thuộc đoàn luật sư tỉnh Bình Phước tham gia thực nghiệm để bảo vệ quyền lợi cho các nghi can.

Để chuẩn bị cho việc dựng lại hiện trường, ngày 4/8, công an đã dùng bạt nhựa che kín khu vực bên trong cửa cổng và hàng rào ngôi nhà xảy ra thảm án.

Theo ông Lê Đình Hải, bảo vệ làm việc cho gia đình nạn nhân, người ngoài không thể nhìn vào trong hiện trường vì các lớp bạt che kín. Cửa ra vào được công an khóa chặt để giữ nguyên các vết tích.

1b-b6a76
Hàng trăm công an bảo vệ ngôi biệt thự nơi xảy ra thảm sát. Ảnh: Trường Nguyên

Trước đó, nhằm đảm bảo khách quan trong quá trình điều tra, VKSND Bình Phước đã yêu cầu cơ quan điều tra gửi hồ sơ giám định tâm thần đối với Dương và Tiến. Kết quả cho thấy, 2 nghi phạm khỏe mạnh, tâm lý bình thường, không có biểu hiện tâm thần.

Vào ngày 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (người giúp việc tại gia đình ông Mỹ) đến làm việc thì phát hiện ông Mỹ cùng vợ là bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (42 tuổi), Lê Quốc Anh (15 tuổi, con ông Mỹ) bị sát hại tại tầng trệt.

Hai nạn nhân Lê Thị Ánh Linh (22 tuổi, con ông Mỹ), Dư Ngọc Tố Như (18 tuổi, cháu ông Mỹ) chết tại phòng ngủ ở lầu trên. Riêng Dư Minh Vỹ (14 tuổi, cháu ông Mỹ) tử vong ở ngoài cổng. Nạn nhân duy nhất sống sót là bé Na (18 tháng tuổi, con nạn nhân Mỹ).

Ngày 10/7, cơ quan điều tra đã bắt giữ 2 nghi can Nguyễn Hải Dương và Vũ Văn Tiến. Dương từng yêu nạn nhân Linh nhưng bị gia đình này ngăn cấm. Để trả thù tình, Dương rủ Tiến ra tay sát hại 6 người trong gia đình ông Mỹ rồi cướp tài sản. Một cán bộ điều tra cho biết, Dương và Tiến bị cách ly và công an lấy lời khai riêng từng người.

Qua nhiều lần hỏi cung, lời khai của Dương và Tiến trùng khớp với nhau, phù hợp với các vết tích ở hiện trường.

Dương cũng khai nhận Tiến không tham gia trực tiếp vào việc sát hại các nạn nhân mà chỉ là người trợ giúp tích cực để anh ta ra tay sát hại 6 người gia đình ông Mỹ.

Đến 9/8, nhà chức trách bắt nghi can thứ 3 trong vụ thảm sát chấn động này.

 Theo Zing
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT