Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Xả trạm lần thứ 24 vì BOT Cai Lậy gặp CHIÊU ĐỘC, Thủ Tướng họp khẩn 5h chiều này

Trạm BOT Cai Lậy “nóng” lên vào rạng sáng 4.12 khi có đến 6 lần xả hết các cửa và nữ tài xế đòi máy soi tiền giả vào hai ngày trước lại xuất hiện.

BOT Cai Lậy phải xả trạm lần thứ 6 trong sáng 4/12 và nữ tài xế yêu cầu máy soi tiền đã xuất hiện trở lại.

6h sáng đầu tuần, trạm BOT Cai Lậy đóng 8 barie của hai hướng để thu phí sau 5 lần xả trạm liên tục từ lúc 0h30. Gần chục ôtô của nhóm “Bạn hữu đường xa” đã xuất phát từ quán giải khát Bà 8 BOT (ngang nhà trọ Bình Dân).

BOT Cai Lậy một lần nữa “thất thủ” khi một tài xế dừng xe ngay trạm rồi bỏ ra ngoài. Cùng xem lại một số hình ảnh về các kiểu “tấn công” của tài xế khiến BOT Cai Lậy “vỡ trận” 24 lần chỉ trong vòng 4 ngày…

XEM VIDEO: BOT Cai Lậy phải xả trạm lần thứ 6 trong sáng 4/12 và nữ tài xế yêu cầu máy soi tiền 

Nữ tài xế đòi máy soi tiền giả tại xuất hiện chiều hai ngày trước đã cầm lái chiếc ôtô biển số TP.HCM chạy vào làn thu phí thứ ba hướng miền Tây đi TP.HCM. Chị này dùng tiền mệnh giá lớn trả phí và không đồng ý nhận vé bị gạch xóa.

Nữ tài xế từng đòi máy soi tiền đã không chịu nhận vé bị gạch xóa khi qua trạm BOT Cai Lậy lúc 6h10 ngày 4/12. Ảnh: Việt Tường.

“Nếu xem vé này như một hóa đơn giá trị gia tăng thì không được tẩy xóa. Nếu xóa mệnh giá trên vé để thay bằng mệnh giá khác thì phải được sự đồng ý của cơ quan thuế. BOT Cai Lậy chỉ đưa tờ giấy do lãnh đạo của họ đơn phương ký tên, đóng dấu mà không có xác nhận của cơ quan thuế là không hợp lệ”, nữ tài xế nói.

Bên làn thu phí thứ tư, anh Đặng Minh Trí (quê Cai Lậy) ngồi trên xe 16 chỗ hướng miền Tây đi TP.HCM cũng đưa ra lý do như nữ tài xế gần đó. Còn tài xế xe container biển số Đồng Nai chạy hướng ngược lại thì không chịu đóng phí.

12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng được các tài xế chuẩn bị và sử dụng trưa 4.12. Ảnh: Việt Tường.

“Tôi đâu có sử dụng đường tránh đâu mà phải mua vé của các ông. Trên xe tôi có gắn thiết bị hành trình, tôi chỉ chạy quốc lộ mà đường này thì tôi đã đóng phí bảo trì”, tài xế nói và từ chối cho cho biết tên.

Sau nửa giờ giằng co giữa hai bên, 6h30, BOT Tiền Giang xả trạm lần thứ 6 trong ngày thứ 5 thu phí trở lại. Trước đó, ngày 4.12, BOT Cai Lậy xả trạm 8 lần.

Cách điểm thu tiền mệnh giá nhỏ vài bước chân, cảnh sát xuất hiện trong nhà dân. Ảnh: Việt Tường.

Trong khi đó, anh Huỳnh Bửu Long – tài xế quyết đòi cho bằng được 100 đồng tiền thối – cho biết anh đang đến Cần Thơ thăm đồng nghiệp Vương Quốc Tân bị chủ xe cẩu chém vào một ngày trước.

“Sau khi thăm anh Tân, chúng tôi sẽ quay lại Cai Lậy vào trưa nay. Các anh em đã chuẩn bị 12 kg tiền xu loại 200 và 500 đồng. Tổng giá trị tiền xu là 1,4 triệu đồng”, anh Long khẳng định.

Theo Việt Tường (Zing)

5 giờ chiều nay, Thủ tướng họp nóng về BOT Cai Lậy

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho hay dự kiến chiều nay, 4.12, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp về BOT

Trao đổi với phóng viên Thanh Niên qua điện thoại trưa nay, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ cho biết dự kiến chiều nay, Chính phủ sẽ có cuộc họp về vấn đề BOT, trong đó có vấn đề trạm BOT Cai Lậy. Theo dự trù, Thủ tướng sẽ chủ trì cuộc họp.

Trong khi đó, tin từ Bộ Giao thông Vận tải cho biết dự tính cuộc họp sẽ bắt đầu vào cuối giờ chiều và Bộ đang chuẩn bị đến báo cáo theo chỉ đạo trước đó của Thủ tướng.

BOT Cai Lậy (Tiền Giang) đang trở thành tâm điểm của mọi tâm điểm trên hầu hết các mặt báo vào thời điểm này. Thu phí – xả trạm liên tục chỉ sau mấy ngày thu phí trở lại và những câu chuyện xoay quanh trạm thu phí này khiến rất nhiều người dân quan tâm.

Theo các chuyên gia, để tháo ‘ngòi nổ’ BOT Cai Lậy, không để vấn đề kinh tế phát sinh thành bất ổn xã hội, cần đối thoại và di dời Trạm BOT Cai Lậy.

Chí Hiếu Theo Báo Thanh Niên

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT