Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

4 bộ phim nổi tiếng nhất của “Cơn Ác Mộng” võ thuật Châu Á: Cung Lê

Cung Lê – Được mọi người biết đến với biệt danh “Cơn ác mộng châu Á”, là huyền thoại võ thuật gốc Việt. Anh từng góp mặt trong rất nhiều những dự án điễn ảnh lớn, sánh vài cùng rất nhiều ngôi sao hàng đầu như: Chung Tử Đơn, Tạ Đình Phong, Ngô Ngạn Tổ…Hãy cùng xem 4 bô phim võ thuật được xem là nổi tiếng nhất có sự góp mặt của ngô sao võ thuật này nhé.

Sát Thủ và Vệ Sĩ 2010 (Bodyguards and Assassins)

Đây là dự án điện ảnh có sự tham gia của Cung Lê, Chung Tử Đơn, Tạ Đình Phong, Phạm Băng Băng, Nhậm Đạt Hoa… Trong phim Cung Lê thủ vai một tay sai của triều đình có võ nghệ cao cường, nhưng “phản Thanh” theo bảo vệ nhà cách mạng Tôn Trung Sơn khi ông từ Nhật trở về Hồng Kông để liên lạc với nghĩa quân chuẩn bị cho cuộc khởi nghĩa lật đổ chế độ Mãn Thanh.

Sát thủ và vệ sĩ là tác phẩm đình đám, khẳng định được tên tuổi của Cung Lê khi lấn sân sang lĩnh vực điện ảnh. Cảnh anh rượt đuổi và đánh nhau với Chân Tử Đan giữa phố xá đông đúc của Hồng Kông khiến nhiều người thích thú.

Về phía Chung Tử Đơn, sau khi hợp tác cùng Cung Lê, anh nhận xét rằng: “Cung Lê là đối thủ mạnh nhất mà tôi từng gặp”.

Nhất Đại Tôn Sư 2013 (The Grandmaster)

Có tên tiếng Việt là Nhất Đại Tông Sư, đây là bộ phim khai thác đề tài về võ thuật Vịnh Xuân Quyền. Không thể nói đây là bộ phim võ thuật thành công của đạo diễn Vương Gia Vệ. Phim tập trung vào nhân vật Diệp Vấn với nhiều khoảng thời gian khác nhau trong cuộc đời.

Võ thuật trong Nhất Đại Tông Sư có thừa sự uyển chuyển nhưng lại mất đi độ hấp dẫn, kịch tính vốn có như nhiều tác phẩm khác. Riêng với Cung Lê, anh chỉ xuất hiện ở trường đoạn ngắn trong phim và không có nhiều đất diễn. Nhưng chừng ấy thời gian cũng đủ để lại ấn tượng cho khán giả.

Vùng Tử Địa 2015 (Into the Badlands)

Tất nhiên, Cung Lê một lần nữa đảm nhận vai khách mời trong phim. Anh đảm nhận vai một pháp sư sở hữu võ công thượng thặng. Những diễn biến xuyên suốt của phim điều tập trung vào Sunny (Ngô Ngạn Tổ thủ vai).

Trong lần giao đấu ở cuối phần 1, Ngô Ngạn Tổ và Cung Lê có trận đánh khá kịch tính. Cũng như nhiều tác phẩm khác, đất diễn dành cho Cung Lê là không nhiều. Tuy nhiên, hình ảnh Cung Lê mỗi khi xuất hiện trên phim ảnh vẫn đủ làm người xem phải chờ đợi.

Chiến Binh Huyền Thoại 2017 (Savage Dog)

Một bộ phim mới nhất của Cung Lê phát hành trong năm 2017. Trong phim, anh có cơ hội hợp tác cùng ngôi sao võ thuật Scott Adkins.

Savage Dog được Scott Adkins xem là siêu phẩm lớn nhất của anh sau Quyết đấu 4 ra mắt vào năm 2017. Ngoài ngôi sao võ thuật của nước Anh, phim quy tụ nhiều tên tuổi sáng giá như Marko Zaror, Juju Chan, và đặc biệt là huyền thoại võ thuật gốc Việt – Cung Lê.

Sự chờ đợi của khán giả về cuộc đối đầu giữa Cung Lê và Scott Adkins đã diễn ra như mong đợi. Cả hai có màn đấu tay đôi gay cấn và hấp dẫn. Nhưng đáng tiếc, Cung Lê lại bại trận theo cách khó tin.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT