Gia Đình Hiện Đại

LÀM MẸ

Cảm động mẹ bỏ mặc mạng sống để cứu cặp song thai

Holley Tierney đã dũng cảm mạo hiểm mạng sống, từ chối hủy bỏ cặp song sinh khi cô phát hiện bị ung thư lúc mang bầu 23 tuần.

Mẹ Holley Tierney đã chấp nhận đặt cược cuộc sống của mình bằng cách từ chối hủy bỏ cặp song sinh đang phát triển trong bụng khi cô bị chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Bà mẹ 25 tuổi cho biết cô rất nhẹ nhõm khi đưa ra quyết định này.

Bà mẹ sinh sống tại Manchester được các bác sĩ thông báo mắc bệnh ung thư hạnh (một loại ung thư phát triển trong hệ bạch huyết) khi đang bầu bí ở tuần 23 thai kỳ. Ngay sau đó, các bác sĩ đã khuyên sản phụ nên cân nhắc đến việc chấm dứt thai kỳ và bắt đầu hóa trị liệu. Tuy nhiên cô và chồng đã từ chối yêu cầu này và cô chấp nhận mạo hiểm cuộc sống để giữ 2 con trong bụng cho đến khi đủ điều kiện để chào đời.

1447388219-babaubiungthu1 

Mẹ Holley Tierney phát hiện bị ung thư vú khi đang mang bầu đôi 23 tuần.

1447388219-babaubiungthu2 

Cô đã quyết định bỏ mặc mạng sống của mình để giữ 2 thai.

Cặp song sinh của cô đã cất tiếng khóc chào đời ở tuần 29 thai kỳ hôm 19/8 vừa qua và sau 11 tuần chăm sóc đặc biệt, hai bé đã được đưa về nhà cùng bố mẹ.

“Tôi muốn các con đủ 30 tuần mới ra đời nhưng bác sĩ cho biết không thể giữ các bé thêm được nữa vì tế bào ung thư đã lan rộng hơn. Tôi sẽ có nguy cơ phải đối mặt với nguy hiểm nếu giữ các bé. Hai bé chào đời mỗi con nặng 1,35kg và may mắn là có sức khỏe ổn định.”, mẹ Holley nói.

1447388219-babaubiungthu3 

Cặp song sinh hiện tại đã được về nhà.

Chia sẻ về những ngày mới biết tin mình bị ung thư, bà mẹ trẻ nói: “Tôi không thể tin rằng mình lại phải đối mặt với bệnh ung thư khi đang mang thai. Đó như cơn ác mộng lớn nhất trong cuộc đời tôi. Tôi thực sự thích thú việc bầu bí. Tôi đã cảm nhận được những chuyển động của cặp song thai và không có bất cứ lý do gì khiến tôi có thể bỏ hai bé.”

Holley cũng cho biết thêm rằng cô đã vô cùng lo lắng khi phải gây mê toàn thân để làm sinh thiết chẩn đoán chính xác bệnh. “Đó có thể là nguy cơ xấu với hai bé con của tôi nhưng tôi vẫn phải làm để biết chính xác bệnh tật và có cách điều trị phù hợp nhất.”

Ngày các con ra đời, cảm xúc của Holley buồn vui lẫn lộn. “Tôi thực sự hạnh phúc vì các con đã đến bên mình nhưng tôi lại buồn vô hạn khi nghĩ rằng không biết mình có cơ hội để xem chúng lớn lên hay không.”

1447388219-babaubiungthu4

Bà mẹ này đang phải chữa trị với căn bệnh quái ác nhưng vẫn giữ tinh thần rất thoải mái.

Holly bắt đầu điều trị hóa trị ngay sau sinh 1 tuần và việc này đã khiến cô bị rụng hết tóc. “Tôi thực sự đau lòng nhưng tôi cần phải mạnh mẽ để vượt qua bệnh tật. Các con đã chiến đấu để sống khỏe mạnh trong cơ thể tôi khi đang mắc bệnh thì tôi cũng phải cố gắng vì các con. Tôi đã có 5 đợt hóa trị và sẽ bắt đầu xạ trị trong năm tới.”, bà mẹ trẻ nói thêm.

Quyết định chia sẻ câu chuyện của mình, Holley mong muốn các chị em hay cẩn thận với sức khỏe của mình ngay cả khi mang bầu. “Trong thời gian bầu bí, tôi thường xuyên nhận thấy những triệu chứng như đồ mồ hôi đên, mệt mỏi, khó thở, nóng bừng mặt, chóng mặt… nhưng tôi đã nghĩ đó là do tôi đang mang thai. Tôi đã quá chủ quan với sức khỏe của mình. Tôi khuyên các mẹ hãy đừng chủ quan với bất cứ sự thay đổi nào trong cơ thể. Rất có thể đó là dấu hiệu bệnh tật và hãy đến bác sĩ để khám sớm nhất có thể.”, mẹ Holley nói.

Mặc dù việc điều trị của bà mẹ 25 tuổi chưa thể nói trước được gì nhưng hiện tại tinh thần cô đang rất tốt và cô luôn hy vọng phép màu có thể đến một lần nữa để cô có cơ hội nhìn cặp song sinh trưởng thành.

Theo Nguyệt Minh (Theo Mirror) (Khám Phá)
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT