Gia Đình Hiện Đại

THỜI SỰ

Cậu bé 5 tuổi gõ song loan, đàn “Vọng kim lang” tròn câu chuẩn nhịp

Trong video, bé trai 5 tuổi vừa gõ song lang (loại nhạc cũ giống như chiếc mõ nhỏ dùng để giữ nhịp) vừa đệm đàn guitar ca khúc “Vọng kim lang” cho một người đàn ông hát. Khả năng sử dụng nhạc cụ thành thạo bằng cả tay lẫn chân đã khiến nhiều người nể phục.

Đoạn video nhanh chóng hút lượt xem sau khi được chia sẻ, nhiều người còn ưu ái dành tặng cậu bé 5 tuổi danh xưng “thần đồng ca cổ”. Tài khoản Binh Hoang bình luận: “Chắc là con nhà nòi rồi, chơi nhạc quá giỏi khi kết hợp được cả chân và tay như thế”. “Nhạc trong máu rồi đó. Bé giỏi quá, thần đồng ca cổ chính là em nha”, tài khoản Cao Xuân khen ngợi.

“Bọn trẻ con bây giờ thông minh và tài giỏi ghê, mong em luôn yêu những làn điệu dân tộc này. Lớn lên tiếp tục phát triển nó nhé em”, tài khoản Ngọc Lan viết. “Em chính là thần đồng rồi, tham gia Mặt trời bé con đi em. Sẽ có nhiều người nể phục và yêu em hơn đấy”, một tài khoản khác phát biểu.

Bé trai 5 tuổi vừa gõ song lang vừa đệm đàn cho ca khúc ‘Vọng kim lang’ khiến nhiều người cảm thấy thích thú và hết lời khen ngợi tài năng.

Video: Ngô Cảnh

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT