Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Câu chuyện chỉ có “6 từ” mà khiến bạn rơi nước mắt hết lần này tới lần khác

Chỉ với 6 từ ngắn ngủi, nhưng những câu chuyện dưới đây có sức ám ảnh không kém gì các cuốn tiểu thuyết dài cả trăm trang. Hãy cùng đọc và cảm nhận các bạn nhé!

1. For sale: baby shoes, never worn

chuyen 6 tu 1

“Để bán: giày trẻ con, chưa một lần đi” – Câu chuyện kể về một gia đình đã mất đi đứa con sắp chào đời.

2. The smallest coffins are the heaviest

chuyen 6 tu 2

“Những cỗ quan tài nhỏ nhất lại nặng nhất” – Người đọc không khỏi xót xa trước những đứa trẻ vì lý do nào đó đã phải lìa xa cõi đời.

3. Introduced myself to mother again today

chuyen 6 tu 3

“Hôm nay con lại giới thiệu bản thân với mẹ” – Truyện ngắn kể về câu chuyện một người mẹ bị bệnh mất trí nhớ, không thể nhớ nổi con mình dù con đã giới thiệu bản thân với mẹ hàng ngày.

4. An only son, a folded flag

chuyen 6 tu 4

“Người con trai độc nhất, một lá cờ gấp lại” – Chuyện kể về nỗi đau của người mẹ khi đứa con trai duy nhất đã hy sinh vì tổ quốc.

5. Passengers, this isn’t your captain speaking

chuyen 6 tu 5

“Hành khách chú ý, đây không phải tiếng của cơ trưởng” – Những âm thanh hỗn loạn trong buồng lái là nỗi ám ảnh của mọi hành khách khi máy bay bị không tặc.

6. Strangers. Friends. Best friends. Lovers. Strangers.

chuyen 6 tu 6

“Người lạ. Bạn bè. Bạn thân. Người yêu. Người lạ” – Chỉ mấy chữ thôi nhưng đã khắc họa rõ nét hành trình đưa những người không quen biết đến với nhau thành bạn, thành tri kỷ, rồi người yêu, rồi lại chia tay trở thành hai kẻ xa lạ.

7. Jumped. Then I changed my mind

chuyen 6 tu 7

“Nhảy xuống. Rồi tôi đổi ý” – Truyện ngắn kể về bi kịch cuối đời của một người. Đáng lẽ họ phải thay đổi quyết định trước khi tự kết liễu cuộc sống.

8. He hit send, then a tree

chuyen 6 tu 8

“Anh nhấn gửi, rồi lao vào cái cây” – Truyện ngắn là lời nhắc nhở tới bất cứ ai ngồi sau tay lái. Chỉ cần một tích tắc xao lãng với chiếc điện thoại, tai nạn hoàn toàn có thể xảy ra.

9. It’s our fiftieth, table for one

chuyen 6 tu 9

“Hôm nay là lễ kỉ niệm lần thứ 50, chiếc bàn dành cho một người” – Truyện ngắn 6 từ nói về nỗi buồn của những người chồng hoặc vợ đã mất đi một nửa của mình. Trong dịp kỷ niệm 50 năm ngày cưới, chỉ còn một người ở lại.

10. Rain. Two strangers. One umbrella. Love

chuyen 6 tu 10

“Trời mưa. Hai người xa lạ. Một chiếc ô. Tình yêu.” – Lại một tình yêu đâm chồi từ những điều giản đơn.

11. She merely smile. His world stopped

chuyen 6 tu 11

“Nàng khẽ mỉm cười. Cả thế giới của anh ngừng lại” – Còn đây là câu chuyện kể về cảm xúc của chàng trai khi nhìn thấy cô gái mình yêu nở nụ cười hạnh phúc.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT