Gia Đình Hiện Đại

SỨC KHỎE

Choáng váng phát hiện gạo giả Trung Quốc làm bằng giấy

Trang Shanghaiist đưa tin, loại gạo giả Trung Quốc được làm từ giấy một cách tinh vi vừa được phát hiện tại tỉnh Quảng Đông của nước này.

Theo tờ báo, sự việc đã được phát hiện khi một gia đình ở Quảng Đông mua và nấu phải lô gạo giả Trung Quốc. Khi ăn, các thành viên trong gia đình cảm thấy bất thường bởi hạt cơm rất khó nhai.
Người phụ nữ có tên Cai nói với các phóng viên rằng gia đình bà không hề để ý thấy gì bất thường cho đến khi ăn và phát hiện hạt cơm hơi cứng.

choang-vang-phat-hien-gao-gia-trung-quoc-lam-bang-giay
Trường hợp gạo giả làm từ giấy vừa phát hiện ở Quảng Đông, Trung Quốc

choang-vang-phat-hien-gao-gia-trung-quoc-lam-bang-giay-hinh-2
Những hạt gạo thực chất là giấy cuộn chặt một cách tinh vi.

Trang Apple Daily, bà Cai đã đưa một hạt cơm lên miệng cắn thử và bàng hoàng phát hiện rằng những hạt gạo thực chất là giấy được cuộn chặt hết sức tinh vi.

Gia đình bà Cai đã trình báo sự việc với cảnh sát địa phương. Bà cho biết gia đình đã mua loại gạo này từ một người bán hàng rong.
Người bán hàng còn cố gắng thuyết phục với bà Cai rằng đây là giống lúa được cấy ở quê, không sử dụng thuốc trừ sâu.
Hồi đầu năm, Trung Quốc đã phát hiện nhiều vụ việc liên quan đến gạo giả, thậm chí chúng đã xuất hiện ở một số nước trên khắp châu Á.
Có trường hợp phát hiện được gạo giả làm từ bột khoai tây, khoai lang và nhựa thông. Trong khi đó, có cả loại gạo giả được làm hoàn toàn từ nhựa tổng hợp.
Thảo Nguyên
nguồn: kienthuc.net.vn
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT