Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Chung Tử Đơn từng “thẳng thắn” xem thường Ngô Kinh

Chung Tử Đơn và Ngô Kinh đều là diễn viên võ thuật nổi tiếng Trung Quốc, cả hai cũng từng làm đạo diễn. Nhưng ít ai biết rằng Ngô Kinh là sư đệ của Lý Liên Kiệt và Chung Tử Đơn. 13 tuổi, Ngô Kinh được đưa đến học Wushu ở trường Thập Sát Hải dưới sự chỉ dạy của võ sư Ngô Bân. Dù bị khiếm khuyết ở ngón tay cái, nhưng nhờ sự chăm chỉ tập luyện và quyết tâm sắt đá, võ công của Ngô Kinh đã tiến bộ rất nhanh.

Vốn là người thẳng thắn, Chân Tử Đan từng thẳng thắn chê bai đồng nghiệp mỗi lần xuất hiện trước ống kính hay được hỏi về Ngô Kinh.

Chung Tử Đơn từng nói rắng: “Ngô Kinh là diễn viên võ thuật giỏi, động tác đẹp. Nhưng tốc độ và lực vẫn chưa thể sánh bằng với tôi“. Thậm chí còn có tin đồn rằng: Chung Tử Đơn đã so sánh đàn em với võ thuật phổ thông.

Thực ra, Ngô Kinh từ nhỏ đã học võ và có khả năng tiếp thu võ thuật cao. Năm 1994, Ngô Kinh từng đạt giải Quán quân võ thuật. Nhưng, đối với Chung Tử Đơn, điều này rất bình thường, không đáng nói tới. Nam tài tử cho biết: “Quán quân võ thuật hiện tại đầy ngoài đường. Không phải ai cũng có thể trở thành ngôi sao võ thuật”.

Chung Tử Đơn luôn thẳng thắn chê Ngô Kinh.

Ngô Kinh là ngôi sao võ thuật nổi tiếng.

Ngô Kinh và Chung Tử Đơn từng đóng chung trong phim Sát phá lang. Bộ phim nhận được nhiều lời khen ngợi vì sự chuyên nghiệp và quyết hi sinh vì nghệ thuật của cả hai ngôi sao võ thuật nổi tiếng. Nhưng, có thông tin tiết lộ trên phim trường Ngô Kinh và Chung Tử Đơn không mấy hòa thuận.

Hồng Kim Bảo lên tiếng hòa giải Ngô Kinh và Chung Tử Đơn.

Khi Sát phá lang sang Mỹ để quảng bá, Chung Tử Đơn đã đề nghị xóa ảnh Ngô Kinh trên poster của phim. Hành động này khiến không ít fan của Ngô Kinh dậy sóng. Được biết, đích thân Hồng Kim Bảo đã phải lên tiếng giảng hòa giữa cả hai. Thậm chí, có tin đồn Ngô Kinh từng tuyên bố sẽ không hợp tác thêm bất kỳ dự án phim nào với Chung Tử Đơn.

Sau nhiều năm, Chung Tử Đơn mới chủ động lên tiếng về những tin đồn bất hòa với huynh đệ đồng môn.

Chúng tôi từng có quá khứ. Khi ở tuổi thanh niên, tôi háo thắng, từng va chạm giới xã hội đen, hư hỏng nên bị gia đình chán nản và thất vọng. Nhưng ở tuổi này rồi, tôi tự hiểu đâu là giá trị quan trọng nhất trong cuộc sống. Gia đình, bạn bè và võ thuật – tôi không thể phản bội ba điều này“. Ở tuổi ngũ tuần, Chung Tử Đơn đã tâm sự như vậy.

Khi được truyền thông hỏi về lời “thách đấu” của Ngô Kinh trong buổi ra mắt Chiến Lang trước đó, Chung Tử Đơn cũng cười và trả lời: “Chắc chắn sẽ thua banh xác cho coi vì lâu rồi tôi không chơi. Thực sự thì nếu có cơ hội thì cũng muốn tỉ thí một trận lắm“.

Vào giữa tháng 9/2017, Chung Tử Đơn bất ngờ khi đăng tải hình ảnh gặp gỡ Lý Liên Kiệt, Ngô Kinh tại Hong Kong.

Hình ảnh rất hiếm hoi của ba ngôi sao võ thuật nổi tiếng.

Trong khoảnh khắc đó, ba cao thủ võ thuật cùng giơ nắm đấm thể hiện sức mạnh, kèm theo chú thích: “Ngày hôm nay, trời nắng hơn bình thường. Ba người đàn ông bị tiếng không hợp nhau đã tụ hội“.

Đây có lẽ là buổi gặp mang tính “lịch sử”, bởi lần đầu tiên công chúng được nhìn thấy Chung Tử Đơn, Lý Liên Kiệt và Ngô Kinh thân thiết đến thế.

Quá khứ đã trôi qua. Có thể trong quá khứ đó, họ đã từng mâu thuẫn, tỵ hiềm và ganh đua, nhưng khi tuổi trẻ bồng bột đã đi qua, khi mà sự kiêu ngạo và lòng hư vinh đã chảy trôi theo những trải nghiệm của cuộc đời, thì ân oán năm xưa dường như đã chẳng còn nghĩa lý gì nữa.

Hiện tại, họ đã hiểu, bạn bè huynh đệ chính là một trong ba “giá trị quan trọng nhất của cuộc sống”.

Vài năm gần đây sự nghiệp của Ngô Kinh khởi sắc và đạt đến đỉnh cao sau nhiều năm lận đân, Thành công của Chiến lang 2 và Wandering Earth đưa anh trở thành “Ông hoàng phòng vé” mới của Trung Quốc.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT