Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Cổ Thiên Lạc: Anh Cả của làng giải trí Hong Kong và tin đồn kết hôn ở tuổi 48

Diễn Viên Cổ Thiên Lạc thành danh với vai Dương Quá trong hần điêu đại hiệp và ghi dấu ấn trong lòng người hâm mộ qua các tác phẩm như Loan đao phục hận, Hồ sơ trinh sát, Cỗ máy thời gian.

Song trước khi có được thành công, Cổ Thiên Lạc từng có quá khứ đáng để quên lãng. Anh từng là gã trai hư hỏng, vào tù vì tội trộm cắp. Cổ Thiên Lạc kể rằng tuổi thơ của anh là những ngày tháng kiếm ăn từng bữa.

Từ 15 tuổi, anh đã phải làm đủ nghề để có tiền. Nay anh làm nghề khuân vác, mai có thể trở thành phục vụ bàn. Cổ Thiên Lạc sa ngã khi dính líu vào vụ trộm cắp và lĩnh án tù.

Năm 1993, sau khi ra tù, Cổ Thiên Lạc gia nhập đài TVB. Nam diễn viên với gương mặt lãng tử, điển trai nhanh chóng gây dấu ấn với khả năng diễn xuất tài tình qua hàng loạt bộ phim truyền hình đình đám xứ Cảng thơm.

Cổ Thiên Lạc gặp nhiều khó khăn trên con đường khẳng định tên tuổi bản thân.

Mọi chuyện trở nên khó khăn hơn với Cổ Thiên Lạc khi anh quyết định chuyển sang diễn xuất trong các tác phẩm điện ảnh. Lĩnh vực mới khiến Cổ Thiên Lạc bị chê bai. Thậm chí, nhiều người còn gọi anh là “ông hoàng phim rác” vì số lượng phim điện ảnh có sự góp mặt của nam diễn viên đạt được thành công chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Bỏ ngoài tai đủ lời gièm pha, Cổ Thiên Lạc vẫn kiên trì đi theo con đường riêng của mình. Mang tư tưởng “chấn hưng nền điện ảnh Hong Kong”, nhiều năm qua nam diễn viên chỉ đóng và sản xuất các tác phẩm dán mác Hong Kong. Anh từ chối mọi lời mời sang Đại lục diễn xuất. Khi đầu tư sản xuất, anh cũng luôn chiêu mộ diễn viên Hong Kong và sử dụng nguồn vốn bản địa.

Năm 2013, Cổ Thiên Lạc thành lập Công ty Thiên Hạ Nhất. Dưới trướng công ty này còn 10 công ty con.

Các nghệ sĩ thuộc quyền quản lý là những tên tuổi hàng đầu của làng phim ảnh Hong Kong như Tuyên Huyên, Lâm Phong, Xa Thi Mạn. Ngoài việc chiêu mộ các nghệ sĩ nổi tiếng về đầu quân cho mình, Cổ Thiên Lạc còn chú trọng việc đào tạo và nâng đỡ diễn viên trẻ. Chính vì vậy, uy tín của Cổ Thiên Lạc trong ngành điện ảnh ngày càng cao.

Cổ Thiên có rất nhiều vai diễn thành công trên màn ảnh rộng như:P Storm (Đội chống tham nhũng),”Election” phần 1 và 2, Sát Phá Lang, Dealer/Healer – Đôc Giới (2017), Flash Point (2007 đóng cùng Chung Tử Đơn)…

Bộ phim điện ảnh Sát Phá Lang mang đến cho nam diễn viên danh hiệu Ảnh đế.

Tới năm 2018, mọi tâm huyết của Cổ Thiên Lạc cuối cùng cũng được đền đáp xứng đáng khi anh đăng quang Ảnh đế của Kim Tượng, trở thành Chủ tịch Hiệp hội Nghệ sĩ Hong Kong.

“Lúc ngồi dưới hàng ghế khán giả, tôi đã trăn trở rằng chúng ta nên làm gì để phát triển điện ảnh Hong Kong. Sau đó tôi nhận ra, chúng ta cần phải đoàn kết. Cảm ơn điện ảnh Hong Kong, không có điện ảnh Hong Kong thì không có tôi của hôm nay. Hy vọng được cùng mọi người đưa điện ảnh Hong Kong trở về thời hoàng kim”, anh phát biểu.

Tin đồn kết hôn ở tuổi 48

Cổ Thiên Lạc, dù có sự nghiệp rực rỡ và là nam thần trong mắt nhiều khán giả nữ, song ở tuổi U50, anh vẫn cô đơn. Trong quá khứ, tài tử Thần điêu đại hiệp từng chỉ công khai mối tình duy nhất với người đẹp Huỳnh Kỷ Doanh khi nên duyên từ bộ phim Hạnh phúc đâu tự có. Tuy nhiên, cả hai bất ngờ chia tay sau 7 năm gắn bó.

Vài tháng gần đây, thông tin anh và diễn viên Tuyên Huyên sắp sửa kết hôn bắt đầu xuất hiện ở nhiều trang báo, mới đây nhất  mạng xã hội lan truyền tin Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên chuẩn bị tổ chức đám cưới vào cuối năm. Cư dân mạng đưa ra hàng loạt bằng chứng cho thấy cặp sao không đơn thuần chỉ là bạn bè thân thiết. Tuy nhiên, đại diện nam diễn viên mới đây đã lên tiếng phủ nhận tin đồn này. Đồng thời, đại diện này cho biết Cổ Thiên Lạc hiện vẫn còn độc thân.

Trong quá khứ,cả hai từng nhiều lần hợp tác qua các phim như Hồ sơ trinh sát, Xin chào thầy, Cỗ máy thời gian, Thiên địa nam nhi, Chú chó thông minh. Họ là bạn bè thân thiết suốt 20 năm.

Mới đây, cặp đôi đánh dấu sự tái hợp với bộ phim “Hiện trường phạm tội” sau 18 năm. Bên cạnh đó, dự án phim điện ảnh “Cỗ máy thời gian” cả hai đóng cùng các bạn diễn Lâm Phong, Quách Thiện Ni… sẽ ra mắt trong năm 2020. Nhiều người kỳ vọng sự trở lại của cặp đôi được yêu thích sẽ tạo được dấu ấn cho điện ảnh xứ Cảng thời gian tới.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT