Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Cổ Thiên Lạc và Ngô Ngạn Tổ đấu súng và đấu trí trong ‘Xạ Thủ’

Cổ Thiên Lạc và nam diễn viên Ngô Ngạn Tổ cùng nhau đọ tài bắn súng và đấu trí trong bom tấn hành động hút khách nhất mùa hè năm 2010 của điện ảnh Hong Kong.

Phim Xạ Thủ (hay còn có tên gọi khác là Chậm thì chết) là bộ phim thuộc thể loại hành động – hình sự với những màn đọ súng, đuổi bắt và chiến đấu tay đôi nghẹt thở, Triple Tap (tên Tiếng Anh của Xạ Thủ) cũng là một trong những bộ phim từ đạo diễn đình đám Nhĩ Đông Thăng.

Nhân vật chính của phim Xạ Thủ là Quan Hữu Bác (Cổ Thiên Lạc) – một chàng trai trẻ thông minh, nhạy bén có năng khiếu ở bộ môn bắn súng. Sau khi du học Mỹ trở về nước, Hữu Bác vào làm việc cho một công ty tài chính lớn dưới sự quan tâm đặc biệt của nữ giám đốc gợi tình Anna (Lý Băng Băng). Trong một lần tình cờ, Quan Hữu Bác đã đánh bại viên cảnh sát lừng danh Trang Tử Duy (Ngô Ngạn Tổ) để đoạt danh hiệu Vua súng. Trên đường trở về công ty, anh chứng kiến một cảnh sát giao thông đang liều mình chống chọi với bốn tên cướp nguy hiểm trong một vụ cướp xe chở tiền. Quan Hữu Bác dùng súng bắn chết ba tên cướp, tên còn lại thì trốn thoát. Ngay sau đó, chàng thanh niên bị bắt vì tội giết người.

Vụ án Quan Hữu Bác gây xôn xao dư luận với nhiều lời bàn ra tán vào. Lực lượng cảnh sát đau đầu vì không thể tìm được cách giải quyết trường hợp của anh vì xét cho cùng, Hữu Bác giết người cũng chỉ vì muốn cứu các con tin và viên cảnh sát đang bị thương nặng. Cuối cùng, Trang Tử Duy thụ lý và quyết định Quan Hữu Bác được trắng án. Sau khi được thả tự do, cuộc sống của Vua súng và bạn gái Đình Đình (Thái Trác Nghiên) càng trở nên nguy hiểm hơn khi tên cướp sống sót tìm mọi cách để trả thù anh. Những bí ẩn đằng sau vụ cướp xe chở tiền cũng dần được hé lộ…

Cổ Thiên Lạc từng tâm sự đây là vai diễn khó nhất mà anh từng đảm nhận. Trong phim, tài tử họ Cổ phải thể hiện nhiều tâm trạng, cảm xúc. Tuy nhiên, anh đã hoàn thành tốt vai diễn Quan Hữu Bác và để lại ấn tượng cho khán giả, đặc biệt ở những trường đoạn đòi hỏi diễn xuất bằng đôi mắt và lột tả sự giằng xé trong nội tâm. Cổ Thiên Lạc và Ngô Ngạn Tổ tạo thành một cặp ăn ý trong phim. Đây là lần thứ tư hai tài tử nổi tiếng của điện ảnh Hong Kong hợp tác. Sau Triple Tap, hai người sẽ tiếp tục cùng nhau tham gia một bộ phim hài của đạo diễn Johnny To. Hai “kiều nữ” Thái Trác Nghiên và Lý Băng Băng cũng đã hoàn thành tốt “nhiệm vụ” của mình trong bộ phim này.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT