Gia Đình Hiện Đại

GIA ĐÌNH

Đàn bà im lặng… đàn ông nên cẩn thận

Đàn bà còn nói là còn thương, nhưng một khi đã im lặng, họ trở nên tàn nhẫn và bất cần lắm. Bởi vậy, đàn ông nên cẩn thận.

Đưa con đi học xong, chị về nhà mẹ với gương mặt vô hồn, quanh mắt xuất hiện nhiều quầng thâm. Đã 3 ngày nay, chị không thể ăn ngon, ngủ yên. Vợ chồng thì cứ cãi nhau suốt, anh chê chị nói nhiều nên đã dọn ra sống riêng ở căn hộ cả hai mới mua. Sự việc là do chị phát hiện anh ngoại tình với cô đồng nghiệp trong công ty.

Nhiều lần, chị đã đề nghị anh và ả ta nên chấm dứt mối quan hệ này, nhưng mọi việc không thay đổi. Khuyên chồng không thành, chị quay sang bêu riếu tội trạng của anh trước mặt mọi người nhầm kéo “đồng minh” về phía mình, khiến anh phải nhục nhã, xấu hổ. Nhưng sau những việc đó, chị nhiều đêm thức trắng, ăn uống cũng không ngon miệng, người như cái xác vô hồn. Chị cứ tưởng bản thân làm những việc đó sẽ kéo được chồng quay về, nào ngờ…

Khi đàn bà im lặng, họ bất cần lắm – Ảnh minh họa: Internet

Vừa thấy chị bước vào cửa, mẹ bỗng giật mình. Nhưng bà không hỏi, chỉ để chị tự nói. Mẹ chị luôn là người như vậy, hiền hậu và rất tâm lý. Ngồi thẫn thờ một hồi lâu, chị bất giác nhìn sang mẹ rồi hỏi.

– Ngày đó, mẹ thường kể về chuyện ba có người đàn bà khác khi con mới được 2 tháng tuổi. Lúc đó mẹ đã làm gì?

Mẹ cười hiền rồi vuốt nhẹ mái tóc của chị. Hơi ấm từ đôi bàn tay đó khiến chị cảm thấy dễ chịu và thoải mái hơn.

– Mới đầu có hơi tức giận, mẹ tìm đến nhà người đàn bà kia nói chuyện phải trái. Rồi mẹ làm lớn chuyện cho hai bên nội ngoại biết, chủ yếu để ba xấu hổ mà quay về bên mẹ con mình. Nhưng mọi chuyện không mấy khả thi, cũng vì tính nóng nảy của mẹ, ông ấy cứ bỏ đi suốt. Ông ấy chê không khí gia đình ngột ngạt, không muốn sống chung nữa. Lúc đó, mẹ khóc nhiều, dường như muốn ngã quỵ. Nhưng rồi ông ấy cũng quyết định dọn đi, mẹ không thể cấm cản.

– Vậy mẹ cứ để ông ấy đi như vậy hả?

Mẹ lại cười, giọng trở nên dịu dàng hơn.

– Ông ấy đi một thời gian, mẹ mới nhận ra một điều, đấu tranh giành giật để làm gì khi lòng người đã đổi thay. Đến cuối cùng ông ấy cũng chọn cuộc sống không có mẹ con mình. Vậy là mẹ không nói nữa, cứ nhẫn nhịn rồi một mình nuôi con khôn lớn. Khi con được 2 tuổi, ông ấy tìm về xin mẹ tha thứ.

Chị tròn xoe mắt nhìn mẹ.

– Rồi mẹ có tha thứ không?

Mẹ thở hắt ra một tiếng.

– Mẹ không nói gì. Ngôi nhà này do ông ấy mua, mẹ có quyền gì đuổi ông ấy đi đúng không? Từ ngày trở về, ông ấy biết chăm lo cho gia đình hơn. Nhưng càng nhìn những hành động đó, mẹ lại càng tức giận. Kể từ đó về sau, mẹ không nói với ông ấy câu nào. Lỗi lầm của mẹ là ngày xưa đã nói quá nhiều, quá lao tâm khổ tứ nhưng rồi ông ấy cũng chọn ra đi. Vậy nên, giờ mẹ sẽ không nói nữa, ông ấy muốn ra sao thì ra. Muốn ở cũng được, muốn đi mẹ cũng không trách.

Chị bắt đầu ngẫm nghĩ về những chuyện vừa qua. Chị đã sai khi gây áp lực cho anh từ mọi phía, chị kéo cả gia đình anh vào chuyện này. Phải chi ngày đó, chị đủ bình tĩnh và sáng suốt để biết điều gì tốt cho bản thân thì mọi chuyện không quá tệ ngay lúc này.

Sau hôm đó, chị không còn gọi điện càm ràm anh mỗi ngày. Khi nhớ con, anh tự động tìm về, nếu muốn đi, chị cũng không cấm cản. Chị bắt đầu nhờ luật sư phân chia tài sản và dùng số tiền tiết kiệm của mình để mua một căn hộ khác, chuẩn bị cho cuộc sống sau này. Những lời của mẹ khiến chị thức tỉnh nhiều, giờ đây, chị cứ sống cho mình và con thôi, chuyện khác cứ mặc kệ. Đàn bà còn nói là còn thương, nhưng một khi đã im lặng, họ tàn nhẫn, bất cần lắm… đàn ông nên cẩn thận.

Nguồn: phụ nữ sức khỏe

4 biểu hiện của người phụ nữ có mệnh khổ cả đời, mệt suốt kiếp

Nếu phụ nữ thuộc kiểu người sau đây, cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ vô cùng mệt mỏi và không hạnh phúc.

Người phụ nữ hay mềm lòng

Đàn bà thường cảm tính. Có một số người khi yêu chỉ cần một người đàn ông đối xử tốt với mình thôi là họ đã vội vã cho rằng đó chính là tình yêu rồi. Vì vậy họ sẽ sống chết để bảo vệ, để hướng về người đàn ông ấy. Mặc dù yêu không sâu đậm nhưng họ vẫn có thể kết hôn với anh ta. Cho dù người đàn ông đó có làm tổn thương đến bạn nhưng phụ nữ kiểu này vẫn chấp nhận tha thứ. Người ấy phạm sai lầm họ vẫn mềm lòng để chấp nhận hết lần này đến lần khác.

Càng như vậy họ càng chịu đựng nhiều hơn. Họ chấp nhận vùi lấp hạnh phúc của mình để giữ được người đàn ông ấy. Những người phụ nữ kiểu này cho rằng mình làm như vậy người đàn ông kia sẽ cảm động nhưng cuối cùng lại làm khổ chính bản thân mình.


Người phụ nữ hay mềm lòng là kiểu phụ nữ có cuộc sống hôn nhân vô cùng bất hạnh – Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ hiểu chuyện

Trong hôn nhân có một kiểu phụ nữ khác cũng sẽ không có được hạnh phúc, đó chính là người phụ nữ quá hiểu chuyện. Họ không biết tức giận dù chỉ là một chút. Những người phụ nữ kiểu này vô cùng thấu hiểu người khác. Người đàn ông nào lấy được họ sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng. Và tự nhiên người đàn ông đó sẽ cho rằng kiểu phụ nữ này không cần phải quan tâm. Còn người vợ thì luôn suy nghĩ chu toàn cho người chồng của mình. Cuối cùng người chồng không bao giờ thấu hiểu cảm giác của vợ. Cho dù vợ làm tốt đến đâu nhưng chỉ cần một lần không tốt người chồng sẽ cho rằng họ vô dụng. Vợ có hiểu chuyện bao nhiêu nhưng trong lòng người chồng vẫn cho rằng như thế là chưa đủ.

Người phụ nữ việc gì cũng có thể làm

Thanh xuân của người phụ nữ vô cùng ngắn ngủi, thời gian đẹp nhất của cuộc đời cũng chỉ vài năm. Nhưng có một kiểu phụ nữ lúc nào cũng lo lắng, việc lớn việc nhỏ gì họ đều muốn làm. Gặp phải kiểu phụ nữ này đàn ông sẽ cho rằng vợ là “siêu nhân”, bạn sẽ không cần đến sự quan tâm chăm sóc của anh ấy. Những người phụ nữ kiểu này sẽ có cuộc sống vô cùng khổ cực.


Phụ nữ đừng cố gồng gánh mọi thứ – Ảnh minh họa: Internet

Người phụ nữ hay suy nghĩ nhiều

Phụ nữ thường đa sầu đa cảm. Một câu nói vô tình của người đàn ông cũng khiến họ suy nghĩ rất nhiều. Chỉ vì một câu nói, người phụ nữ sẽ suy diễn rằng liệu có phải anh ấy không còn yêu mình nữa không? Chỉ cần một hành động nhỏ của chồng, cô ấy cũng nghĩ rằng chồng không còn quan tâm đến mình nữa. Tất cả những lời nói từ người xung quanh cũng khiến họ suy nghĩ nhiều. Họ luôn đoán ý nghĩ của người khác, chính vì thế cuộc sống của họ không bao giờ thoải mái được.

Trong hôn nhân, ai cũng gặp phải vấn đề nhưng 4 kiểu phụ nữ trên có cuộc sống vô cùng cực khổ. Do đó, chị em phải đối xử tốt với bản thân mình. Hãy nghĩ thoáng hơn một chút, chăm sóc tốt cho bản thân.

Theo phụ nữ sức khỏe

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT