Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Hồng Môn Yến: Thần tiên tỷ tỷ Lưu Diệc Phi tiếp tục xuất hiện trong phim Hán Sở Tranh Hùng

Hồng Môn Yến có tên tiếng anh là White Vengeance, đây là dự án phim lịch sử của Trung Quốc được công chiếu vào năm 2011 của đạo diễn Daniel Lee.

Bộ phim Hồng Môn Yến được dựa trên các sự kiện trong lịch sử Trung Quốc, câu chuyện xảy ra là lúc sụp đổ của triều đại nhà Tần và sự thành lập của nhà Hán trong lịch sử Trung Quốc. Tiêu đề Trung Quốc của bộ phim là sự tưởng nhớ đến lễ ở Hồng Cổng, một trong những điểm nổi bật của thời kỳ đó. Với bối cảnh lịch sử, phim sử dụng hàng loạt những cảnh quay hoành tráng và dàn dựng công phu.

Hồng môn yến được xem là phim Hán Sở tranh hùng gây được tiếng vang lúc ra mắt. Phim xoay quanh hai nhân vật nổi tiếng tại thời Tần trong lịch sử Trung Quốc là Lưu Bang và Hạng Vũ. Lưu Bang và Hạng Vũ là 2 nhân vật lịch sử của Trung Hoa. Hai nhân vật này xuất hiện vào triều đại nhà Tần. Vào khoản năm 200 trước công nguyên. Nhận lời giao ước của Hoài Vương- nếu 2 vị tướng quân ai mang binh vào Hàm Dương trước sẽ được phong Quan Trung Vương.

Lưu Bang dùng kế để giữ chân Hạng Vũ và tự mình mang quân vào Hàm Dương. Tuy nhiên vẫn không làm vương. Nhưng sau này Lưu bang thâu tóm thiên hạ trở thành Hán Cao Tổ Cao Hoàng Đế hay còn gọi là Hán Cao Tổ. Buổi tiệc Hồng Môn Yến chính là âm mưu ám sát Lưu Bang mà Phạm Tăng đã bày ra để trừ hậu họa cho Hạng Vũ. Nhưng Hạng Vũ lại không hạ sát Lưu Bang mà còn vui vẻ nhập tiệc.

Trong buổi tiệc Lưu Bang nhiều lần thất sắc khi kiếm của Hạng Trang kề sát mặt, nhưng may mắn được Hạng Bá nhận ra và rút kiếm múa phụ họa mục đích bảo vệ Lưu Bang. Trương Lương thấy tình thế nguy nan vội lẻn ra ngoài báo cho Phàn Khoái, vị tướng quân này tiến thẳng vào bữa tiệc một tay làm lá chắn dùng tay còn lại đẩy ngã toàn bộ đám vệ binh ở đó.

Sau khi giúp Lưu Bang thoát khỏi Hồng Môn Yến trở về Bá Thượng bằng kế vờ say rượu. Trương Lương gửi tặng Hạng Vũ đôi chén ngọc. Hạng Vũ thì vui vẻ nhận, nhưng Phạm Tăng rút kiếm chém vỡ đôi chén, rồi lắc đầu ngán ngẩm mà nói rằng “Hạng Vương thật ấu trĩ, kẻ tranh giành thiên hạ với người sau này tất là Lưu Bang, chúng ta chỉ có thể chờ làm tù binh của hắn mà thôi” Lời nói của Phạm Tăng ứng nghiệm khi Hạng Vũ bị ngũ thể phân thây ở Ô Giang. Lúc đó Hạng Vũ vừa lên ngôi vị Tây Sở Bá Vương được 5 năm tức từ năm 206-202 trước công nguyên. Khi đó ông chỉ ngoài 30 tuổi.

Phim có sự tham gia của nhều diễn viên đình đám bậc nhất Trung Quốc như “thần tiên tỷ tỷ” Lưu Diệc Phi, “Tống Giang” Trần Hàm Dư, nam tài tử Lê Minh, Huỳnh Thu Sinh, Trần Tiểu Sinh, Phùng Thiệu Phong và An Chí Kiệt.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT