Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Huyền Thoại Sơn Tặc: Phim võ thuật là ‘bệ phóng’ cho sự nghiệp lừng lẫy của Chân Tử Đan

Huyền Thoại Sơn Tặc là một bộ phim truyện Hồng Kông thập niên 90. Phim do chính Chân Tử Đan làm đạo diễn và đóng chính. Ngoài Chân Tử Đan, phim còn có sự tham gia của các diễn viên tên tuổi khác như: Lý Nhược Đồng, Lương Hán Văn…

Huyền Thoại Sơn Tặc (tên tiếng anh: Legend Of The Wolf) được điện ảnh Hong Kong sản xuất vào năm 1997. Ngay lập tức bộ phim nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía khán giả. Phim do chính Chân Tử Đan chỉ đạo nội dung, đồng thời anh cũng thủ luôn vai chính. Ngoài ra, phim còn có sự quy tụ của nhiều ngôi sao đình đám khác như Lý Nhược Đồng, Dayo Wong Chi Wah, Lương Hán Văn, Lam Kwok Bun,…

Huyền Thoại Sơn Tặc đạt được kết quả phòng vé ấn tượng.  Nhiều người hâm mộ Chân Tử Đan cho rằng đây là một trong những tác phẩm đặc trưng nhất của dòng phim võ thuật Hong Kong thập niên 1990. Cảnh đánh nhau với súng và các loại vũ khí của Chân Tử Đan khiến cho số đông khán giả cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Nội dung phim Huyền Thoại Sơn Tặc xoay quanh một võ sĩ đã giải nghệ tên Văn Hiến do Chân Tử Đan vào vai nhưng kẻ thù cũ không buông tha và ra sức truy đuổi anh, đến nơi anh tá túc chúng tàn sát dã man những dân làng vô tội…Không thể đứng nhìn dân làng chết một cách vô nghĩa vì mình, Văn Hiến đứng lên chống lại những kẻ đã làm loạn nơi đây và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ dân làng.

Cùng lúc vừa làm đạo diễn vừa thủ vai chính nên Chân Tử Đan nắm rất rõ từng cảnh quay cũng như tính cách nhân vật, do đó bộ phim đã đạt được nhiều thành công trong khâu nội dung cũng như diễn xuất của các diễn viên. Bộ phim được các nhà phê bình đánh giá khá cao và được khán giả yêu mến đặc biệt là những người mê dòng phim võ thuật hành động.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT