Không chỉ VTV6, có thêm 1 kênh phát sóng chung kết U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan
Kỳ tích nối tiếp kỳ tích, hòa 2-2 sau 120 phút, U23 Việt Nam và U23 Qatar phải phân định thắng thua trên chấm luân lưu 11 m. Và lần thứ 2 liên tiếp, U23 Việt Nam xuất sắc viết tiếp câu chuyện thần kỳ để lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam góp mặt trong trận chung kết U23 châu Á.
Đối thủ của U23 Việt Nam trong trận chung kết U23 châu Á là U23 Uzbekistan khi đội bóng này đã có chiến thắng ấn tượng 4-1 trước U23 Hàn Quốc ở trận bán kết còn lại.
Để đáp ứng nhu cầu theo dõi của người hâm mộ, người yêu thể thao cả nước, Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tường thuật trực tiếp trận chung kết VCK U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan trên các kênh VTV2 và VTV6 lúc 15h00 ngày 27/1/2018.
Khán giả và người hâm mộ cả nước sẽ theo dõi và cổ vũ cho U23 Việt Nam trên cả 2 kênh VTV2 và VTV6
Trước đó lúc 13h00 ngày 27/1 trên kênh VTV2 và VTV6 là chương trình bình luận trước trận đấu với các điểm cầu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và tại Thường Châu, Trung Quốc… các phóng viên Thể Thao VTV sẽ đem đến cho người hâm mộ không khí cũng như những hình ảnh trực tiếp sinh động và nhiều thông tin hấp dẫn.
Ngoài ra, những diễn biến của các trận đấu của bảng đấu này cũng sẽ được cập nhật liên tục trên website thethao.vtv.vn. Kính mời quý vị độc giả chú ý đón xem!
AFC công bố trọng tài BẮT CHÍNH trận chung kết U23 Việt Nam – U23 Uzbekistan
Trọng tài Ma Ning (Trung Quốc) được AFC phân công sẽ giữ vai trò trọng tài chính trận chung kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Namvà U23 Uzbekistan.
Trọng tài chính người Trung Quốc khá có duyên khi được AFC phân công điều khiển các trận đấu có đại diện của Việt Nam ở đấu trường châu lục. Trước đó, ông từng điều khiển trận đấu ra quân của U23 Việt Nam gặp U23 Jordan tại VCK U23 châu Á 2016. Ngoài ra, ông nhận trách nhiệm bắt chính trong 2 trận đấu có các đội tuyển Việt Nam và 3 trận có đại diện các CLB Việt Nam.
Tuy nhiên, điểm chung trong các trận đấu đó là Việt Nam thường gặp bất lợi. Ở trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014, trọng tài Ma Ning và các cộng sự đã điều hành nhiều tình huống có phần thiên vị cho chủ nhà Malaysia dù chung cuộc đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Miura vẫn giành thắng lợi 2-1.
Trọng tài Ma Ning từng bắt trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Malaysia.
Bàn thua duy nhất của đội tuyển Việt Nam đến từ một quả phạt đền. Ông Ma Ning cho rằng Huy Hùng đã chạm tay trong vòng cấm. Pha quay chậm sau đó cho thấy Huy Hùng đã khép tay vào sườn và dù bóng chạm tay cũng không hề do anh cố ý.
Sau đó, đội trưởng Safiq Rahim của Malaysia còn có pha đánh nguội với Tiến Thành. Hoàng Thịnh, Huy Toàn rời sân trên cáng cũng đến sau lối chơi quá rắn của Malaysia.
Hai năm trước đó, tại AFF Cup 2012, ông Ma Ning cũng bắt trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Philippines tại vòng bảng. Vị trọng tài này xử lý nhiều tình huống khiến cầu thủ Việt Nam bức xúc. Cuối cùng, Việt Nam thua chung cuộc 0-1 và kết quả này gián tiếp khiến đội tuyển dưới sự dẫn dắt của ông Hoàng Văn Phúc bị loại từ vòng bảng.
3 trận đấu ở cấp CLB mà vị trọng tài này bắt có đại diện Việt Nam đều diễn ra ở AFC Cup. SLNA, Hà Nội T&T (nay là Hà Nội FC) và SHB Đà Nẵng đều từng được làm việc với trọng tài này.
Trọng tài Ma Ning của nước chủ nhà Trung Quốc được chỉ định bắt trận chung kết U23 châu Á 2018 vì thế là tin không mấy vui với U23 Việt Nam. Trước đó, hai trọng tài Christopher Beath (Australia) và Taqi (Singapore) lần lượt điều khiển trận tứ kết và bán kết có U23 Việt Nam. Cả hai ông đều thổi phạt đền đối với thầy trò HLV Park Hang Seo và nhận những phản ứng về việc điều hành chưa tốt trận đấu.
Những trận của bóng đá Việt Nam có trọng tài Ma Ning
Cấp Đội tuyển
14/01/16: U23 Jordan 3-1 U23 Việt Nam
07/12/14: Malaysia 1-2 Việt Nam
27/11/12: Việt Nam 0-1 Phillipines
Cấp CLB
11/03/14: Arema 1-3 Hà Nội
13/03/13: Maziya 2-3 Đà Nẵng
20/03/12 Tampines Rovers 0-0 SLNA
AFC trả lời thông tin HOÃN TRẬN chung kết của U23 Việt Nam
Miền Bắc và Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục từ đầu năm 2018. Nhiệt độ ở Thường Châu – nơi sẽ tổ chức trận chung kết U23 Châu Á lúc này liên tục ở mức -1 độ C, tuyết rơi dày. Truyền thông châu Á cho biết nếu tình trạng này tiếp tục, khả năng trận chung kết bị hoãn lại là hoàn toàn có thể xảy ra.
Tuy nhiên theo báo Thanh Niên, đại diện LĐBĐ Châu Á AFC mới đây đã thông báo đến truyền thông Việt Nam cho biết đến lúc này AFC không có quyết định hoãn trận đấu và các trận cuối của giải vẫn diễn ra như bình thường dù điều kiện thời tiết không thuận lợi.
Hình ảnh ghi nhận lúc 16h00 ngày 25/1 của sân Thường Châu – nơi diễn ra trận chung kết
Trả lời báo Thanh Niên, ông Trần Quốc Tuấn – Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và ông Tuấn tỏ ra khá ngạc nhiên: “Tôi vẫn liên tục cập nhật và được đội báo cáo về tình hình các cầu thủ bên đó. Sức khỏe toàn đội ổn, không có ca chấn thương nào trừ Văn Hậu”.
Ngoài ra không hề có báo cáo nào về việc trận đấu sẽ dừng. Tôi nghĩ rằng, AFC là đơn vị tổ chức giải. Nếu có gì bất thường, họ sẽ gửi thông báo ngay đến các đội dự giải và nhất là các đội sẽ thi đấu trận tranh ba, tư; trận chung kết giữa U.23 Việt Nam và U.23 Uzbekistan. Nhưng tới thời điểm này không có thông báo nào cả. Đội U.23 Việt Nam vẫn phải tích cực tập luyện, tích cực chuấn bị cho trận đấu rất quan trọng này. Thời tiết như vậy cũng vẫn có thể đá được“.
Trước đó, HLV Park Hang-seo đã yêu cầu đổi địa điểm tập của đội tuyển U23 Việt Nam vào trong nhà vì trời mưa tuyết lớn ở Thường Châu. Do yêu cầu của ông Park Hang-seo, cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang liên hệ với BTC nước chủ nhà để tìm địa điểm tập mới.
Nếu tại sân vân động Thường Châu cứ tiếp tục thế này, trận chung kết sẽ BỊ HOÃN
Trời mưa tuyết dày đặc cùng với thời tiết lạnh giá ở Thường Châu (Giang Tô, Trung Quốc) đang đe doạ công tác chuẩn bị cho trận chung kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan vào ngày 27/1 tới.
Tuyết rơi dày, nhiệt độ thấp ở Thường Châu ảnh hưởng tới công tác chuẩn bị của U23 Việt Nam cho trận chung kết với Uzbekistan.
Nhiều khu vực miền bắc và đông bắc Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục trong năm, với nhiệt độ có thể xuống tới -41 độ C. Đợt rét này kéo dài từ đầu tháng 1/2018 và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Tại Thường Châu (Giang Tô), nhiệt độ bắt đầu xuống thấp từ ngày 24/1 và đến sáng nay, tuyết rơi dày nhiều nơi. Qua buổi trưa, mưa tuyết càng lớn, phủ trắng đường phố và sân vận động Thường Châu. Đây là nơi sẽ diễn ra trận chung kết của đội tuyển U23 Việt Nam với Uzbekistan ngày 27/1 tới.
Mưa tuyết phủ trắng Thường Châu, Giang Tô
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tại Thường Châu, một nhân viên BTC nước chủ nhà Trung Quốc cho biết: BTC đang phải gấp rút triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo sân không bị ảnh hưởng.
Theo dự báo thời tiết, từ nay tới ngày diễn ra trận đấu chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan diễn ra, trời có thể tiếp tục có mưa tuyết dày hơn. Không loại trừ khả năng trận đấu có thể bị hoãn lại để đảm bảo điều kiện thi đấu cho các cầu thủ.
Do mưa tuyết, đội tuyển U23 Việt Nam hôm nay đã phải đổi địa điểm tập luyện trong buổi chiều. HLV Park Hang Seo muốn các cầu thủ tập trong nhà để giữ sức khoẻ.
Được biết cũng trong ngày hôm nay, cán bộ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã phải đi mua đồ chống tuyết cho các cầu thủ.
Tuyết phủ kín sân đấu trận chung kết U23 Việt Nam-U23 Uzbekistan
Tuyết phủ kín sân vận động Thường Châu-nơi tổ chức trận chung kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Nhiều khu vực miền bắc và đông bắc Trung Quốc đang hứng chịu đợt lạnh kỷ lục trong năm, với nhiệt độ có thể xuống tới -41 độ C. Đợt rét này kéo dài từ đầu tháng 1/2018 và hiện vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Tại Thường Châu (Giang Tô), nhiệt độ bắt đầu xuống thấp từ ngày 24/1 và đến sáng nay, tuyết rơi dày nhiều nơi. Qua buổi trưa, mưa tuyết càng lớn, phủ trắng đường phố và sân vận động Thường Châu.
Tuyết phủ trắng xóa sân vận động Thường Châu-nơi tổ chức trận chung kết giải U23 châu Á giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan.
Mênh mông tuyết trắng.
Lớp tuyết dày phủ kín mặt cỏ của sân đấu.
Trao đổi với phóng viên Tiền Phong tại Thường Châu, một nhân viên BTC nước chủ nhà Trung Quốc cho biết: BTC đang phải gấp rút triển khai công tác chuẩn bị, đảm bảo sân không bị ảnh hưởng.
Theo dự báo thời tiết, từ nay tới ngày diễn ra trận đấu chung kết giữa U23 Việt Nam và U23 Uzbekistan diễn ra, trời có thể tiếp tục có mưa tuyết dày hơn. Không loại trừ khả năng trận đấu có thể bị hoãn lại để đảm bảo điều kiện thi đấu cho các cầu thủ.
Tuyết phủ xe chở đội U23 Việt Nam.
TIỂU PHÙNG