Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Kiếm Khách: Chung Tử Đơn lần đầu hợp tác với Lê Minh tạo nên một bộ phim võ thuật xuất sắc

Kiếm Khách có sự tham gia dàn diễn viên đầy tên tuổi: Lê Minh, Chung Tử Đơn, Tôn Hồng Lôi, Kim So Yeon, đạo diễn được mệnh danh là “Steven Spielberg” của châu Á -Từ Khắc, Kiếm Khách (tên tiếng anh: Seven Swords) tạo cơn sốt tại châu Á lúc ra mắt. Sau 3 ngày công chiếu tại Trung Quốc, bộ phim hành động này đã thu về 2,72 triệu nhân dân tệ và được 13 nước mua bản quyền như Mỹ, Anh, Pháp..

Phim Kiếm Khách được bấm máy tại vùng núi Tân Cương hùng vĩ và sa mạc Gobi. Thời tiết gây khó khăn không ít cho đoàn làm phim khi quay những cảnh trên núi vào tháng 9/2004 với nhiệt độ dưới 0 độ C. Tuy nhiên, khi cần những cơn mưa tuyết thật sự thì cả đoàn không đào đâu ra tuyết! Tất cả các cảnh quay đều phải sử dụng tuyết nhân tạo.

Không sử dụng kỹ xảo trong những màn võ thuật hấp dẫn, Kiếm Khách mang đậm chất nhân văn qua cách làm phim mạnh mẽ, quyết liệt, nhưng thấm đẫm phương Đông của đạo diễn Từ Khắc. Kiếm Khách được xem một trong những bộ phim võ hiệp chuyển thể thành công giúp tạo nên một cuộc cách mạng cho nền điện ảnh hoa ngữ thời điểm đó.

Kiếm Khách là bộ phim được dựa theo quyển tiểu thuyết Thất kiếm hạ Thiên Sơn nổi tiếng của Lương Vũ Sinh, bộ phim Kiếm Khách với tên tiếng Anh là Seven Swords của đạo diễn Từ Khắc (Tsui Hark) đang làm mưa làm gió tại châu Á, tạo nên cơn sốt trong làng điện ảnh Trung Quốc. Rất nhiều ngôi sao hàng đầu như Lê Minh, Chung Tử Đơn, Lục Nghị, Dương Thái Ni, Lưu Gia Lương, Kim So Yeon, Tôn Hồng Lôi đã tham gia trong phim này.

Với Kiếm Khách, lần đầu tiên ngôi sao Hàn Quốc Kim So Yeon cộng tác với vị đạo diễn họ Từ. Có nhiều tin đồn rằng sau khi phim hoàn tất, đạo diễn người Hoa này đã dành nhiều tình cảm đặc biệt cho cô diễn viên xứ Hàn dù ban đầu ông chỉ muốn mời Kim So Yeon tham gia để đảm bảo doanh thu tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Chính ông đã chỉnh sửa lại kịch bản cho phù hợp hơn với ngoại hình và tính cách của Kim.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT