Gia Đình Hiện Đại

LÀM MẸ

Lần đầu được nghe tiếng mẹ qua máy trợ thính, bé sơ sinh mắt rơm rớm lệ

Bé sơ sinh khiếm thính lần đầu được cảm nhận giọng nói của mẹ nhờ một chiếc máy, cô bé rơm rớm nước mắt, miệng nhoẻn cười rồi chợt mếu như chực khóc lớn.

Khiếm thính bẩm sinh khiến cho những cô/ cậu bé kém may mắn hơn những đứa trẻ đồng trang lứa là không được nghe thấy giọng nói đầy yêu thương của mẹ trong những năm tháng đầu đời. Và có lẽ, khoảnh khắc mà những đứa trẻ kém may mắn ấy lần đầu được nghe tiếng mẹ, tiếng mọi người xung quanh sẽ là giây phút ấn tượng không thể nào quên.

Một đoạn video mới được chia sẻ trên mạng xã hội về một bé gái sơ sinh khiếm thính lần đầu được nghe tiếng mẹ nhờ máy hỗ trợ đã thu hút hơn 1 triệu lượt xem và gần 65 nghìn lượt yêu thích chỉ sau 9 giờ đăng tải. Tất cả những cảm xúc của cô bé xuất hiện trong đoạn video thực sự khiến bất kì ai, đặc biệt là những người đã làm cha, làm mẹ phải xúc động, bật khóc theo.

Cô bé đến từ Norfolk, Virginia (Hoa Kỳ) chào đời đã không thể nghe thấy bất kì tiếng động gì, kể cả tiếng thì thầm yêu thương của mẹ. Tuy nhiên mới đây, nhờ một chiếc máy trợ thính, bé sơ sinh đã bắt đầu hòa nhập được vào thế giới đầy sống động cùng mẹ.

Trong đoạn video, khi mẹ của bé nói tiếng “Xin chào“, em có vẻ bối rối, nhưng vẫn cười với âm thanh mới lạ này. Thế nhưng, khi mẹ cất tiếng “Xin chào” lần 2, mắt bé bắt đầu rơm rơm lệ, đôi môi mếu xệch và toàn bộ biểu hiện trên gương mặt lúc này cho thấy em đang chực khóc.

lan dau duoc nghe tieng me qua may tro thinh, be so sinh mat rom rom le - 1

Bé gái tỏ ra bối rối khi nghe thấy tiếng chào của mẹ.

lan dau duoc nghe tieng me qua may tro thinh, be so sinh mat rom rom le - 2

lan dau duoc nghe tieng me qua may tro thinh, be so sinh mat rom rom le - 3

Em nhanh chóng mếu và trực trào nước mắt.

Mẹ của em nhanh chóng nói (với người bên cạnh): “Tôi chưa bao giờ nhìn thấy khuôn mặt của con như thế này trước đây”. Và rồi cô tiếp tục hỏi con gái: “Con gái, con đang thể hiện cảm xúc?”.

Cô bé vẫn tiếp tục nhìn chằm chằm vào mẹ với một sự hoài nghi, đôi mắt ướt, khuôn miệng biểu cảm và toàn bộ gương mặt thể hiện niềm hạnh phúc. “Con sẽ làm cho mẹ khóc mất”, người mẹ nói. “Mẹ yêu con, Mẹ yêu con”.

Người mẹ lặp đi lặp lại rất nhiều lần cụm từ đó để thể hiện sự yêu thương mà cô dành cho con. Và cô bé cũng thể hiện hết tất cả các cung bậc cảm xúc của mình từ bối rối, lạ lẫm, tò mò, vui sướng cho đến xúc động ngấn lệ khi lần đầu được nghe thấy tiếng của mẹ trong suốt đoạn video dài hơn 1 phút.

Đoạn video tuy ngắn nhưng thực sự đã khiến rất nhiều người xúc động và hạnh phúc cùng bé gái. “Tôi cảm nhận được niềm vui của cả mẹ và bé. Chắc hẳn cô bé đang rất hạnh phúc, nhìn đôi mắt ướt của con tôi có thể hiểu”. “Thật xúc động quá đi, tôi đã xem đi xem lại đoạn video này không dưới 3 lần. Chúc mừng con, mong con khỏe mạnh”. “Con gái tôi cũng không thể nghe được tiếng mẹ ngay từ lúc con mới chào đời và tôi cảm nhận được cảm xúc của chị và bé ngay lúc này. Hãy mạnh mẽ lên nhé hai mẹ con”. Đó là những lời nhắn xúc động mà cư dân mạng dành cho hai mẹ con bé gái.

VIDEO:

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT