Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Loài nấm kỳ lạ đến khó tin – phụ nữ chỉ ngửi là ‘lên đỉnh’

Một nghiên cứu từ 15 năm trước với tuyên bố giật gân về một loài nấm màu vàng nhạt mọc trên dung nham núi lửa có thể khiến phụ nữ “lên đỉnh” bằng mùi hương đang được chú ý gần đây.

Tuy nhiên, trước khi bạn vui mừng, chúng tôi phải xin lỗi khi phải nói rằng, chẳng có bí ẩn nào từ loài nấm này bởi lẽ nghiên cứu được thực hiện với số lượng mẫu quá nhỏ và dựa trên một giả định mơ hồ về sinh lý phụ nữ.

20151015131802-namcuckhoai-1445226275098-0-79-164-400-crop-1445226461491

Loài nấm có hình giống như dương vật được cho là có khả năng giúp phụ nữ đạt cực khoái chỉ bằng mùi hương.

Câu chuyện bắt đầu từ năm 2001, khi hai nhà khoa học y dược cho đăng tải một bài báo trên Tạp chí Nấm y dược Quốc tế, giới thiệu về tác động kỳ lạ của một loài nấm chưa được xác định trên 36 người tình nguyện, gồm cả phụ nữ và đàn ông.

Thuộc giống nấm Dictyophora của loài nấm lõ chó, nay đã được đổi tên thành Phallus (dương vật), loài nấm này được cho là chỉ mọc ở trên dung nham núi lửa từ 600-1000 tuổi ở Hawaii.

Và theo các nhà khoa học John C. Holliday và Noah Soule, hai tác giả của nghiên cứu thì rất khó để tìm thấy chúng.

Dựa trên những đồn thổi cho rằng, loài nấm này có tác dụng kích dục rất mạnh đối với phụ nữ, hai nhà khoa học nói trên đã thực hiện một thí nghiệm được gọi là “kiểm tra mùi” đối với 16 người nữ và 10 người nam.

Theo đó, 6 người phụ nữ khẳng định họ đạt cực khoái ở mức độ nhẹ khi ngửi mùi nấm này. Trong khi đó, 10 người còn lại có nhịp tim tăng cao hơn khi ngửi một lượng nhỏ nấm này.

Các tình nguyện viên nam thì ngược lại, họ nói rằng, loài nấm này có mùi hôi thối và đó là tác động duy nhất đối với họ.

Và đây là báo cáo của các nhà khoa học:

“Quả thực, gần một nửa những người phụ nữ tham gia thí nghiệm có được cực khoái khi ngửi mùi hương của loài nấm này.

Kết quả cho thấy rằng, các hợp chất như hóc-môn trong mùi hương của loài nấm này tương tự như chất dẫn truyền thần kinh được giải phóng trong quá trình ân ái”.

Tuy nhiên, có nhiều vấn đề trong nghiên cứu cũng như kết luận của báo cáo này, theo các nhà khoa học.

Đầu tiên, số lượng 36 người tham gia thí nghiệm là quá nhỏ để khẳng định điều gì, đặc biệt là với 20 người khẳng định họ không cảm nhận được gì.

Thứ nữa, ngoài việc chỉ đo sự tăng lên của nhịp tim, điều không phải lúc nào cũng liên quan tới cực khoái, các nhà khoa học trên đã không chứng minh được sự cực khoái đã diễn ra trên thực tế.

Ngoài ra, chúng ta biết rằng, kết quả của một thí nghiệm sẽ không được công nhận cho đến khi chúng được tạo ra dưới một điều kiện khác. Điều này chưa được thực hiện trong nghiên cứu nói trên.

Bên cạnh đó, cũng chưa có bất cứ bằng chứng khoa học nào về việc con người có thể đạt được cực khoái chỉ dựa vào mùi hương.

Do vậy, muốn có được tuyên bố về loài nấm có mùi hương tạo cực khoái ở phụ nữ, các nhà khoa học có rất nhiều việc phải làm hơn là một tuyên bố đơn giản như trên.

Một khả năng có thể giải thích là loài nấm chưa được xác nhận này thực sự là loài nấm Phallus hoặc một loài nào đó tương tự.

Được tìm thấy ở các khu vực nhiệt đới như Nam Á, châu Phi, châu Mĩ, Australia, loài nấm có hình dương vật này được cho là một loại thuốc kích dục trong các truyền thuyết của Hawaii và Nam Thái Bình Dương.

Tại đây, loài nấm này có tên là Mamalo o Wahine, có nghĩa là “loài nấm của phụ nữ”. Nó cũng được tìm thấy trong các ghi chép của Trung Quốc từ thế kỷ thứ 7.

Và có lẽ những người phụ nữ tham gia nghiên cứu đã bị tác động bởi những truyền thuyết nổi tiếng về loài nấm này.

Bên cạnh đó, hình dạng rất gợi của nó kết hợp với một nghiên cứu về y tế đã khiến những gì xảy ra trong đầu 6 người tình nguyện là không hoàn toàn chính xác.

theo Vietnamnet

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT