Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Lưu Hiểu Khánh – Diễn viên đóng Võ Mị Nương lẳng lơ nhất điện ảnh Trung Hoa

1. Lưu Hiểu Khánh

 Có thể nói, Võ Tắc Thiên (phim Nhật Nguyệt Lăng Không) là vai diễn lớn và ấn tượng nhất trong sự nghiệp phim ảnh của Lưu Hiểu Khánh. Đảm nhận vai Võ Tắc Thiên, nữ diễn viên trẻ đã “đóng dấu” tên mình vào danh sách những “bà hoàng” được yêu thích nhất làng phim Hoa ngữ. Đồng thời, Lưu Hiểu Khánh được đánh giá là diễn viên thành công nhất với vai diễn này với lối diễn chân thực, phục trang và diễn xuất ấn tượng nhất. Với tài năng của mình, Lưu Hiểu Khánh từng được 3 lần đảm nhiệm vai diễn Đế vương trong Võ Tắc Thiên sản xuất năm 1995, Nhật Nguyệt Lăng Không năm 2007 và Võ Tắc Thiên bí sử năm 2012.

2. Ân Đào

 Diễn xuất thành công trong Dương Quý Phi bí sử là bước đệm giúp Ân Đào – nữ diễn viên xinh đẹp sinh năm 1978 được chọn vào vai Võ Tắc Thiên thời trẻ trong bộ phim “bom tấn” về cuộc đời lừng lẫy của vị nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Tài năng của Ân Đào được công nhận tại các giải thưởng Kim Sư, Giải thưởng Truyền hình Cao Vũ lần thứ 8 và Giải thưởng Bạch Mộc Lan Thượng Hải lần thứ 5. Tuy nhiên, phải đến vai diễn này, cô mới gây được sự chú ý.

Đảm nhận một vai diễn mà dường như sinh ra để giành cho các đàn chị Lưu Hiểu Khánh hay Tư Cầm Cao Oa, Ân Đào đã phải vượt qua những “cây cao bóng cả” này để gây được dấu ấn.

Sức hút kỳ lạ của Võ Mị Nương từ khi còn là tài nhân 14 tuổi cho đến lúc thành Võ Hậu với nét yêu kiều diễm lệ, ánh mắt thông minh lanh lợi, ẩn chứa chút lẳng lơ, những đau đớn giằng xé nội tâm đều được Ân Đào thể hiện hoàn hảo.

3. Phan Nghinh Tử

 Những khán giả yêu mến Phan Nghinh Tử không thể nào quên được vai diễn Võ Mỵ Nương của cô trong bộ phim truyền hình Võ Tắc Thiên phiên bản Đài Loan được thực hiện từ gần 30 năm trước. Quả thật, sự nghiệp của nữ diễn viên tài năng Phan Nghinh Tử ấn tượng nhất với những bộ phim kiếm hiệp, dã sử, trong đó phải kể đến vai Võ Tắc Thiên trong bộ phim Nhất đại nữ hoàng (1985).

Để vào vai Võ Mị Nương, Phan Nghinh Tử đã phải thực hiện chế độ tăng cân cấp tốc chỉ trong vòng nửa tháng. Khi Nhất đại nữ hoàng đóng máy, nhận lời mời tham gia Nhất đại công chúa, Phan Nghinh Tử lại bắt đầu lao vào quá trình giảm cân.

4. Giả Tịnh Văn 

 Giả Tịnh Văn cũng từng được lên ngôi đế trong bộ phim Võ Mỵ Nương. Tuy nhiên, vẻ hiền lành chất phác của cô không làm toát lên được khí chất của người đàn bà nổi tiếng nhất lịch sử Trung Quốc. Vai diễn của Giả Tịnh Văn được đánh giá là Võ Tắc Thiên hiền lành nhất trong các phiên bản phim và lịch sử ghi lại.

5. Phạm Băng Băng

 Tạo hình Võ Tắc Thiên của Phạm Băng Băng trong bộ phim điện ảnh Mỹ nhân đại chiến. Trong bộ phim Nhất đại nữ hoàng Võ Tắc Thiên, nữ hoàng thị phi Phạm Băng Băng đã may mắn được đảm nhận vai Võ Tắc Thiên từ năm 14 tuổi vào cung đến khi trở thành một nữ hoàng 82 tuổi.

Đây là bộ phim được đầu tư với mức kinh phí đắt nhất trong lịch sử phim truyền hình Trung Quốc đến 200 triệu nhân dân tệ (gần 32 triệu USD). Trong buổi họp báo, Băng Băng tự tin nói: “Tôi sẽ tái hiện Võ Tắc Thiên theo cách của một 8X”

6. Lâm Tâm Như

 Lâm Tâm Như cũng là một diễn viên được thử thách với vai diễn kinh điển của màn ảnh phim bộ Trung Quốc – Võ Tắc Thiên trong bộ phim “Thiếu niên Địch Nhân Kiệt”. Tuy nhiên, Lâm Tâm Như chỉ đóng vai phụ. Tạo hình Võ Mỵ Nương của Lâm Tâm Như vô cùng xinh đẹp. Dù chỉ đóng vai phụ nhưng Lâm Tâm Như đã giúp sức hút của đoàn phim “Thiếu niên Địch Nhân Kiệt” tăng lên đáng kể.

Võ Mỵ Nương của Lâm Tâm Như ngoài nhan sắc khuynh thành còn có trí thông minh hơn người. Chính sự nhìn xa trông rộng của Mỵ Nương đã nhiều lần cứu thua cho Địch Nhân Kiệt (Huỳnh Tông Trạch) và Hoàng Đế Lý Trị (Viên Hoằng).

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT