Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Lý do không có người thân trong gia đình nạn nhân có mặt theo dõi vụ tử hình Nguyễn Hải Dương

Sáng 17.11, ông Nguyễn Hữu Trí, Chánh án TAND tỉnh Bình Phước, cho biết lúc 7 giờ cùng ngày Hội đồng thi hành án tử hình Bình Phước đã thi hành án tử hình đối với Nguyễn Hải Dương (26 tuổi, quê An Giang).

Nguyễn Hải Dương là chủ mưu vụ thảm sát 6 người ở Bình Phước. Sau khi thi hành án tử hình, thi thể của Nguyễn Hải Dương được đưa về nhà xác của bệnh viện tỉnh Bình Phước để tiến hành các thủ tục pháp lý sau đó mới bàn giao cho gia đình.

Nguyễn Hải Dương được đưa từ Bình Phước xuống một trại giam ở H.Phú Giáo (Bình Dương) để thi hành án bằng hình thức tiêm thuốc độc.

Riêng Vũ Văn Tiến (26 tuổi, quê Bình Phước, đồng phạm với Dương, cùng bị án tử hình), ông Trí cho biết hồ sơ xin Chủ tịch nước ân xá của Tiến chưa đầy đủ nên chưa biết thời gian cụ thể để thi hành án.

Trước đó, ngày 7.7.2015, Nguyễn Hải Dương, Vũ Văn Tiến đột nhập vào nhà ông Lê Văn Mỹ (48 tuổi, ở H.Chơn Thành, Bình Phước) gây ra vụ thảm sát 6 người trong gia đình ông Mỹ. Trước ngày xảy ra vụ án, Tiến đã rủ Trần Đình Thoại (29 tuổi, quê Vĩnh Long) tham gia. Thoại đã theo Tiến lên đến khu vực nhà ông Mỹ nhưng sau đó bỏ về không tiếp tục tham gia gây án với Tiến.

Sau khi vụ thảm sát xảy ra, TAND tỉnh Bình Phước đã tuyên phạt Dương, Tiến mức án tử hình cùng về tội giết người, cướp tài sản. Trần Đình Thoại với vai trò đồng phạm bị tuyên phạt 16 năm tù giam về tội giết người và cướp tài sản.

Ông Trí cho biết sau khi TAND tỉnh Bình Phước tuyên án, Nguyễn Hải Dương không làm đơn kháng cáo, còn Tiến và Thoại đã có đơn kháng cáo, xin giảm nhẹ hình phạt.

Người nhà của Vũ Văn Tiến cũng làm đơn xin 10.000 chữ ký của người dân để giảm án cho Tiến, nhưng TAND cấp cao tại TP.HCM đã bác đơn kháng cáo của Tiến và tuyên y án 16 năm tù đối với Thoại.

Có rất nhiều đông người dân hiếu kỳ có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Phước để theo dõi sự việc. Tuy nhiên, không có người thân nào của gia đình nạn nhân.

 

“Tôi cũng nhận được thông tin là sáng nay Dương nó bị tử hình. Thôi thì nó cũng chết rồi, đến đó lại thêm đau buồn”, ông Dinh (cha, ông ngoại của các nạn nhân) cho biết.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT