Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Lý Tiểu Long Đại Huynh: Phim về cuộc đời của Lý Tiểu Long dưới lời kể của em trai ông

Lý Tiểu Long Đại Huynh Là bộ phim tiểu sử kể về huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long dưới lời kể của em trai của ông – Lý Chấn Huy. Phim xoay quanh cuộc đời Lý Tiểu Long như một thanh niên nổi loạn ở Hồng Kông cho đến khi ông đặt chân đến Mỹ và chinh phục thế giới ở tuổi 18 khi chỉ có 100 USD trong túi…

Triệt Quyền Đạo từng được bình chọn là 1 trong 25 môn võ đáng sợ nhất hành tinh, Triệt quyền đạo là nơi hội tụ tinh hoa võ thuật của ngôi sao Lý Tiểu Long. Đến bây giờ vẫn có nhiều phim lấy cảm hứng từ Triệt Quyền Đạo, trong đó Lý Tiểu Long Đại Huynh là một trong số đó.

Triệt quyền đạo được Lý Tiểu Long sáng tạo vào khoảng năm 1969 sau thời gian dài nghiên cứu về võ thuật trên cả phương diện lý thuyết lẫn thực tiễn. Cốt lõi của Triệt quyền đạo vẫn là Vịnh Xuân – môn võ mà huyền thoại họ Lý được dạy dỗ bởi sư phụ Diệp Vấn.

Cái chết bất ngờ của Lý Tiểu Long diễn ra khi Triệt quyền đạo chưa được hoàn chỉnh về nhiều mặt. Chỉ trong 4 năm xây dựng, các đòn thế không có sự hệ thống và triết lý võ học còn nhiều thiếu sót. Tài năng của ông rất khó có thể bắt kịp vì thế, gần như không có thêm bất kỳ sự đóng góp nào để nâng tầm cho Triệt quyền đạo thời gian sau đó.

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT