Gia Đình Hiện Đại

LÀM MẸ

Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé ‘đua’ chơi

Những ngày gần đây, dạo quanh các diễn đàn dành cho mẹ và bé sẽ thấy ngập tràn những chú cá ngựa đầy màu sắc. Để làm được những chiếc gối ôm cá ngựa này, có không ít mẹ cặm cụi ngồi khâu tay hàng giờ liền chỉ để mong cho con có gối ôm vừa vặn trong mùa hè này.

Chị Lan Anh – mẹ bé Bảo Anh, khoe hai chú cá ngựa xinh xắn tự tay làm cho con gái. Chỉ mất 90.000 đồng tiền nguyên vật liệu mà chị đã biến ra được hai chú cá xinh xắn. Chú cá ngựa to làm mất 2 tiếng, chú cá ngựa bé hơn mất 1.5 tiếng. Chị tâm sự: “Bé nhà mình được 4 tháng nên đang trong giai đoạn tập lẫy. Bình thường mình hay phải chặn con bằng chiếc khăn cuộn tròn để ngăn con không lăn lung tung khi ngủ. Lúc nào ngủ say, con hay nằm nghiêng rồi ôm rồi gác mà cái khăn mỏng dính khiến con không thoải mái. Lớn thêm chút nữa, con lẫy lên trên cả chăn nên mình quyết định làm gối cá ngựa cho con. Con vừa ôm, vừa chơi được mà cũng an toàn cho bé”.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 1

Hai chú cá ngựa của chị Lan Anh chỉ hết có 90.000 đồng tiền nguyên vật liệu

Chị Thu Trang lại có lí do khác khi bắt tay vào làm gối cá ngựa cho con: “Hàng ngày lúc ngủ, bé nhà mình có thói quen cần ôm mẹ để trấn an giấc ngủ. Mà mùa hè thì rất nóng  và cũng vừa mới sinh con nên nhiều lúc cũng không thể chiều theo ý bé lớn được. Vậy nên mình quyết định làm một chiếc gối ôm cho cu cậu. Mình đã tự làm cho con một chiếc gối vừa là đồ chơi vừa là gối ôm”. Vì biết may nên chị Trang làm chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Nhiều bạn bè và đồng nghiệp sau đó nhìn thấy chiếc gối của chị đều rất thích và đặt hàng chị làm hộ. Đến giờ, chị đã làm thêm khoảng 50 chiếc gối ôm nữa cho mọi người xung quanh mà vẫn không xuể.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 2

Bé nhà chị Trang rất thích chú cá ngựa của mình

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 3

Chị đã làm thêm khoảng 50 chú cá nữa để cho bạn bè

Câu chuyện của chị Thy Dung lại vô cùng đặc biệt khiến nhiều chị em ngưỡng mộ bởi món quà đặc biệt của ông xã dành tặng cho hai mẹ con: “Một buổi chiều cuối tuần trên cơ quan rảnh rỗi, lượn lờ facebook thấy các mẹ làm cá ngựa tặng con 1/6 mình cũng háo hức thử làm, sao chép cái công thức kiêm luôn cái hình vẽ cho dễ làm. Nhà xa nên sáng đi tối mới về với anh giai 14 tháng. Anh ta thấy mẹ về là cứ lèo nhèo, bắt bồng rồi cứ cầm lấy cái đầu ti vặn vẹo mặc dù trước đó đã cho bú chán chê no nê rồi. Ăn cơm xong 2 mẹ con lôi cái hình cá ngựa ra thì anh chồng bảo mẹ nó định làm gì thế, em trả lời: Làm cho cu Tốp con cá ngựa cơ mà giờ phải đi phóng ra A3 mới may được chứ vẽ thì hơi lâu, haizaaaa thôi để mai làm chứ giờ cũng hơi muộn rồi (tính em lười, luộm thuộm). Đến 10h thì hai mẹ con lăn ra ngủ. Chồng em là kiến trúc sư, ngày nào cũng tranh thủ làm đêm cho khách hàng kịp xây nhà thế mà không hiểu răng anh chồng vẽ vời, may vá kiểu chi mà sáng mai ngủ dậy, thấy con cá ngựa nằm ở đây rồi. Cảm ơn ông xã nhiều lắm”.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 4

Chú cá ngựa của ông xã chị Dung tự làm không hề kém cạnh so với nhiều chị em

Dưới đây là hướng dẫn làm gối cá ngựa hay cho cho bé vừa ngủ sướng, vừa chơi ngoan mà chị em đang chia sẻ với nhau. Chúc các mẹ thành công!

Chuẩn bị:

– Hình mẫu cá ngựa

– Vải nỉ khổ to

– Bông

– Máy may hoặc kim chỉ

– Kéo

– Bút

Thực hiên:

Bước 1. In ảnh mẫu ra khổ giấy từ A3 đến A0 tuỳ thích.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 5

Bước 2. Cắt hình chú cá ngựa ra, áp lên mặt sau của tấm vải và vẽ viền xung quanh. Lấy bút đánh dấu các điểm ở góc nhọn và nối các đường kẻ vào nhau.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 6

Bước 3. Sau khi đánh dấu và kẻ, chị em sẽ được hình chú cá ngựa trên mặt vải như hình dưới.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 7

Bước 4. May gân theo các đường kẻ đã vẽ ở mặt phải của tấm vải. Nếu chị em khâu tay thì không nên khâu đường gân vì sẽ không đẹp mà dễ bị bục.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 8

Bước 5. Sau khi may xong hai mặt mình cá thì áp mặt phải vào nhau và may viền xung quanh. Chị em chỉ để chừa lại 1 đoạn tầm 6 -7cm ở chỗ ngực cá để nhồi bông.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 9

Bước 6. Lộn vải ra và lấy đầu bút ấn vào các điểm nhọn để đẹp hơn. Sau đó nhồi đầy bông vào chú cá ngựa và khâu lại.

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 10

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 11

Cùng ngắm nhìn những tác phẩm tràn đầy tình yêu của mẹ dành cho bé!

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 12

Bé rất vui sướng với chú cá ngựa của chị Hà Thị Hằng

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 13

Hai chú cá ngựa này được khâu từ vải áo của chị Hiền

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 14

Chú cá ngựa xinh xắn tròn đầy của chị Trang dành cho bé Nam

 Mẹ Việt rủ rê làm gối cá ngựa cho bé 'đua' chơi - 15

Con chị Phương Uyên ngủ tĩ tã với chiếc gối mẹ khâu tay

Theo J.N – Khám phá
PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT