Gia Đình Hiện Đại

GIẢI TRÍ

Mongol: The Rise Of Genghis Khan – Cuộc đời của Thiết Mộc Chân

Mặc dù chỉ có khoảng 2 triệu dân vào giai đoạn đỉnh cao, đế chế Mông Cổ đã đánh bại các kẻ thù đông hơn, có nền văn hóa được coi là tiên tiến hơn để trở thành đế chế có lãnh thổ liên tục lớn nhất trong lịch sử. Điều gì đã làm lên một đế chế hùng mạnh như vậy, mời các bạn cùng blog tìm hiểu qua bộ phim chiến tranh – lịch sử “Đế Chế Mông Cổ” hay Vua Mông Cổ (Mongol: The Rise Of Genghis Khan).

 Đế Chế Mông Cổ (Mongol: The Rise Of Genghis Khan) – Nói về quãng đời niên thiếu của Thiết Mộc Chân (Thành Cát Tư Hãn) đầy gian khổ, cha bị mưu sát, vợ bị cướp bởi bộ lạc thù địch, gia đình sum họp rồi bị chia lìa, thân bị bắt và bán thành nô lệ nhưng nhờ ý chí kiên cường, quả cảm, thông minh và lòng vị tha đã giúp ông vượt qua những tháng ngày gian khổ và bị khinh miệt ấy. Và rồi, 20 năm sau, ông đã trở thành Thành Cát Tư Hãn vĩ đại của dân tộc Mông Cổ và chinh phục gần một nửa thế giới, bao gồm cả vùng đất nước Nga rộng lớn năm 1206… Hãy xem và cảm nhận cuộc đời đầy bi tráng và hào hùng, thấm đẫm máu và nước mắt đồng thời cũng đầy vinh quang diễn ra như thế nào?

 Bộ phim Mongol: The Rise Of Genghis Khan được đao diễn bởi Sergei Bodrov một đạo diễn giỏi, quen thuộc với đề tài về lịch sử, chiến tranh các dân tộc vùng Trung Á. Bộ phim được quay ở Nội Mông-Trung Quốc, chính là Mông Cổ năm xưa. Dàn diễn viên giàu kinh nghiệm của châu Á như:  Amadu Mamadakov, Khulan Chuluun, Tadanobu Asano…góp phần vào thành công cho Mongol. Phim có tiết tấu tương đối chậm, do trôi theo dòng hổi tưởng của Temudjin về cuộc đời hồi trẻ. Phim ngắt nhịp tương đối rõ ràng, như có quãng nghỉ cho khán giả “ngẫm” về nhân vật, và thưởng thức bối cảnh của phim. Tình tiết cứ từ từ tiến, bồi đắp vào cuộc đời nhân vật, đẩy dần đến cao trào cuối phim, thắt nút được mở bằng một chiến đẫm máu trên sa mạc.

 Dù rất tàn bạo trong các cuộc xâm chiếm, người Mông Cổ lại tỏ ra là những nhà cai trị sáng suốt và khoan dung ở những vùng đất họ chiếm được. Do vậy, họ có thể duy trì nền hòa bình trong thời gian dài ở vùng chiếm đóng, tạo cơ sở để tiếp tục tiến hành đánh chiếm các lãnh thổ mới. Bộ phim Đế Chế Mông Cổ – Mongol: The Rise Of Genghis Khan được công chiếu trên toàn thế giới vào năm 2007

 

 

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT