Gia Đình Hiện Đại

TIN TỨC

Người vá ổ voi gây nhiều vụ tai nạn bị yêu cầu lập biên bản phạt hành chính

“Ổ voi” xuất hiện nhiều năm, gây ra nhiều vụ tai nạn nhưng không được đơn vị quản lý đường bộ sửa chữa. Khi dân bức xúc tự mang bê tông ra trám đường thì bị cán bộ đến dọa đòi lập biên bản xử phạt hành chính.

Đây là câu chuyện xảy ra ở khu vực km24, QL70 qua huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai được chia sẻ và bình luận nhiều trên mạng xã hội mấy ngày qua.

Theo đó, khi nhìn thấy hành động đẹp của người dân, một Facebooker tên là Vương Mạnh đã ghi hình và đẩy lên mạng xã hội.

Sau đó, một đoàn cán bộ gồm 2 thanh tra giao thông mặc đồng phục và một phụ nữ mặc thường phục tìm đến hộ dân sửa đường để điều tra ai là người chụp ảnh đăng lên mạng.

Toàn bộ clip làm việc chứa đựng nhiều nội dung khôi hài đã được người dân ghi lại. Sau khi clip được đăng tải, người dân đã rất bức xúc trước cách ăn nói, làm việc của đoàn cán bộ này.

Capture

Vị nữ cán bộ đòi lập biên bản người dân có hành động đẹp là vá ổ voi vốn từng gây ra nhiều tai nạn. Ảnh cắt từ clip

Báo GĐ&XH trích đăng nội dung buổi làm việc để bạn đọc có cái nhìn khách quan về sự việc:

Nam Thanh tra giao thông (TTGT): Thế ai chụp ảnh? Mày chụp chứ gì?

Người chụp ảnh: Thì sao ạ?

TTGT: Thế mày đưa lên làm cái gì?

Người chụp ảnh: Thì đưa lên để cho mọi người tán dương chứ làm sao?

TTGT: Tán dương nhưng mày nói thế là không hay, việc làm nó đơn giản thôi nhưng trên kia hỏi tại sao?

dan-lap-o-voi-e1469028995841

Dân lấp ổ voi để xóa điểm đen tai nạn nhưng bị cán bọ về truy và đòi xử phạt. Ảnh Vương Mạnh

Người chụp ảnh: Cháu thấy hành động đẹp thì cháu ấy thôi. Cháu thấy tai nạn từ năm ngoái và cách đây 2 năm giời chẳng xử lý gì để xảy ra bao nhiêu tai nạn, người thì nằm liệt đấy chẳng ai gì cả. Cháu chỉ tuyên dương hành động tốt thôi. Bây giơ dân lấp xong rồi đi phạt người ta thì…

TTGT: Ai phạt? Anh nói chú như thế này, đó là việc làm quá tốt, đến là phải cảm ơn luôn thế nhưng làm xong rồi đưa lên rồi nói có những cái như thế này không hay. Anh phải đi xác minh việc đấy chứ làm thì tốt quá rồi.

Người chụp ảnh: Có cái là 2 năm trời để cái lỗ đấy khiến ngã… hai ba mươi người rồi.

TTGT: Bọn anh là đơn vị quản lý nha, nếu biết thì phản ánh với bọn anh, bọn anh xử lý. Đưa lên như thế này rồi cuối cùng là bọn anh quản lý…

Trong lúc hai bên đang đối thoại thì có một phụ nữ mặc thường phục đi vào lớn tiếng:

Nhân vật nữ: Tại sao em lại đưa cái thông tin ấy lên hả? Để báo… em đưa lên như thế nào, em để để…

Người chụp ảnh: Chị có công nhận là em chỉ nói đó là hành động đẹp và 2 năm nay em vẫn thấy lỗ ở đường mà chẳng xử lý.

Nhân vật nữ: Em phát biểu rất là bừa bãi mà mai người ta sẽ…

Người chụp ảnh: Em nói bừa bãi cái gì, em nói với chị là chưa bao giờ em nói cái gì là bừa bãi. Em chưa có một ngôn từ nào gọi là sai cả. Cái lỗ này 2 năm giời vẫn tồn tại để xảy ra bao nhiêu vụ tai nạn như thế, dân phải lấp vào.

Nhân vật nữ: Bây giờ… ai cho phép… để nguyên em nói nha, không thể nào cho phép anh tự ý anh đưa bê tông xi măng ra đường nhựa để anh làm cả. Anh cũng biết cái luật giao thông đường bộ nó như thế nào rồi. Nếu bây giờ xử lý, em đảm bảo với anh em xử lý được nhưng em nói với anh nghe này, thông tin anh đưa lên mạng, có thể ý đồ của anh rất là tốt nhưng nó ảnh hưởng. Đường xá bao nhiêu năm, có bao nhiêu vụ tai nạn, có người chết ở đây, nói thực sự với anh đây là báo người ta đang đi vào, em phải vào đây để điều tra, ông Long… đang lồng lộn hết cả lên nhưng cái tin… em giết bọn chị chứ phải không.

Người chụp ảnh: Đây, còn còn một cái lỗ ở chỗ nhà Minh Thi này cũng tồn tại lâu rồi.

lap-o-voi-e1469029011752

Ổ voi chiếm gần 1/3 mặt đường mà nữ cán bộ yêu cầu người chụp ảnh nói với ông Long là cái hố đó nhỏ lắm, nằm sát rìa đường và không ảnh hưởng gì cả. Ảnh Vương Mạnh

Nhân vật nữ: Bây giờ như thế này này, ông Long, ngày mai ông sẽ vào đây anh Thỏa ạ, em sẽ gọi ông tổ trưởng tổ dân phố lại và cả em nữa (người chụp ảnh và đẩy lên mạng – PV) em chỉ bảo là cái hố đó thực ra không phải là rộng lắm mà nó ở tận mép đường, nó không ảnh hưởng cái gì cả. Cái hố đó rất là nhỏ thôi nhưng để ngày mai ông Long ông ấy vào ông có văn bản gửi báo. Đấy, từ cái vô tình của em mà em đúng là giết cả bọn chị. Anh làm ở đường bộ mãi rồi (người phụ nữ chỉ vào người đưa bê tông ra chôn hố), bố mẹ làm ở đây, tự tiện đi ra đường làm như thế là không ai cho phép rồi, nếu có thể lập biên bản xử phạt luôn.

Lúc này, người đàn ông cởi trần được cho là người mang bê tông ra vá đường nói: Mấy người họ đi xe ngã nhiều quá…

Nhân vật nữ: Em không nghĩ như thế đâu, em nghĩ là cái miếng đó trước cửa nhà anh, anh làm cho nó tốt thôi”.

Trước những lời lẽ được cho là thiếu tác phong của người cán bộ và hành vi dàn dựng để che dấu sự thật khi cấp trên xuống kiểm tra nhằm ra văn bản gửi báo của nhân vật nữ dư luận người dân đề nghị Tổng Cục đường bộ (Bộ GTVT) vào cuộc làm rõ danh tính các cán bộ nêu trên.

Đặc biệt là cán bộ nữ đòi lập biên bản xử phạt hành chính người dân trám ổ voi gây tai nạn.

Truy trách nhiệm quản lý địa bàn của đơn vị quản lý đường bộ địa phương khi để ổ voi tồn tại nhiều năm mà không xử lý. Trả lời câu hỏi về việc đã có bao nhiêu vụ tại nạn vì cái ổ voi này? Trách nhiệm của cơ quan quản lý đường bộ đối với các nạn nhân của các vụ tai nạn nêu trên (nếu có).

Báo GĐ&XH sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Minh Anh

Nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/dan-lap-o-voi-gay-tai-nan-bi-can-bo-truy-ai-cho-phep-lam-20160720121804652.htm

PinIt

BÀI ĐẶC BIỆT